Chủ đề nóng

Kim Jong Un tái xuất sau 20 ngày, thảo luận về năng lực hạt nhân Triều Tiên

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 24/05/2020 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gần đây đã xuất hiện trong một cuộc họp thảo luận về phương hướng phát triển năng lực vũ khí hạt nhân.
Bình luận 0
Kim Jong Un tái xuất sau 20 ngày, thảo luận về năng lực hạt nhân Triều Tiên - Ảnh 1.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo Daily Mail, lần gần nhất ông Kim xuất hiện là buổi lễ khai trương một nhà máy phân bón vào ngày 1.5. Không có bất cứ thông tin nào về ông Kim cho đến nay.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp quân sự để bàn về các chính sách mới nhằm gia tăng năng lực hạt nhân của Triều Tiên, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 24.5.

"Cuộc họp đã đề ra các chính sách mới nhằm nâng cao năng lực răn đe bằng chiến tranh hạt nhân và đặt các lực lượng vũ trang vào trạng thái cảnh giác cao độ", KCNA cho biết.

Kim Jong Un tái xuất sau 20 ngày, thảo luận về năng lực hạt nhân Triều Tiên - Ảnh 2.

Đây là lần xuất hiện mới nhất của ông Kim sau hơn 3 tuần.

Tại cuộc họp Quân ủy Trung ương đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim còn thảo luận về việc sửa chữa những khiếm khuyết của quân đội, đảm bảo khả năng sẵn sàng bảo vệ đất nước trước các thế lực bên ngoài.

Ông Kim đã ký 7 sắc lệnh trong cuộc họp, bao gồm củng cố "trách nhiệm và vai trò của các học viện quân sự quan trọng", tổ chức lại "hệ thống chỉ huy quân sự" và thăng hàm cho các sĩ quan chỉ huy, theo KCNA.

Trong bức ảnh do KCNA đăng tải, ông Kim đứng phát biểu trước màn chiếu, bên dưới là các quan chức quân đội Triều Tiên đang chăm chú lắng nghe.  

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem