Chủ đề nóng

Kim Jong-un bất ngờ dùng xe "cà tàng" đi thăm căn cứ quân sự

Đăng Nguyễn - Sputnik Thứ hai, ngày 02/07/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có chuyến thăm bất ngờ đến một khu quân sự bằng chiếc xe cũ, không phải siêu xe Mercedes S600 Maybach Pullman Guard như thường thấy.
Bình luận 0

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un gây bất ngờ khi đi thăm căn cứ quân sự bằng xe "cà tàng".

Theo Sputnik, bức ảnh do hãng thông tấn Triều Tiên KCNA công bố, cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong-un mới có chuyến thị sát doanh trại Đơn vị số 1524, Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và nông trường trồng sậy ở huyện Sindou, tỉnh Bắc Pyongan.

Chuyến thị sát của ông Kim Jong-un nhằm khảo sát tình hình khu vực giáp biên giới Trung Quốc. Ông Kim từ đó sẽ đưa ra quyết định phát triển kinh tế trong khu vực.

Đáng chú ý, ông Kim không sử dụng siêu xe Mercedes S600 như thường thấy trong các chuyến công du trong và ngoài nước. Thay vào đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng một chiếc xe cũ màu xanh.

Chiếc xe màu xanh được cho là Lada Priora do Nga sản xuất.

Sputnik News nhận định, loại xe cũ mà nhà lãnh đạo Triều Tiên sử dụng có thể là Lada Priora.

Lada Priora là xe sedan cỡ nhỏ do hãng AvtoVAZ sản xuất từ tháng 3.2007 với nhiều phiên bản khác nhau. Đây là một trong những chiếc xe thành công nhất của hãng, với số lượng bán ra lên tới hàng triệu chiếc.

AvtoVaz có kế hoạch ngừng sản xuất Lada Priora kể từ tháng 7.2018 để thay bằng loại xe khác hiện đại hơn. Một chiếc Lada Priora mới chỉ có giá khoảng 6.750 USD hoặc xe cũ thấp nhất cũng chỉ từ 800 USD.

Chiếc Mercedes S600 Maybach Pullman Guard chở ông Kim ở Singapore.

Hình ảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngồi trên chiếc xe cũ trong chuyến thị sát khiến người dân Nga bất ngờ và thích thú dù ông Kim sở hữu chiếc Mercedes bọc thép sang trọng.

Một cư dân mạng Nga bình luận, chiếc Lada Priora không thể đem đến cho ông Kim cảm giác như ngồi trên Mercedes. Người khác cho rằng, sẽ còn thú vị hơn nữa nếu ông Kim ngồi trên ghế lái.

Người thứ ba bày tỏ sự tôn trọng với ông Kim, gọi Kim Jong-un là “nhà lãnh đạo cá tính”.

Siêu xe chống đạn 2 triệu USD của Kim Jong-un có gì đặc biệt?

Chiếc Mercedes S600 Maybach Pullman Guard chở Kim Jong-un trong suốt những ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh ở Singapore được...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem