Bố mẹ chồng hào phóng cho 1,7 tỷ mua đất, lúc cầm sổ đỏ trên tay tôi mới thấm thía sự "già đời" của ông bà
Khỏi phải nói, lúc đó tôi tự hào về nhà chồng đến mức nào, đi đâu cũng khoe mình may mắn có bố mẹ chồng thương con vô điều kiện.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Ngày 22/7, Ban lãnh đạo Kim Oanh Group đã có buổi chia sẻ về kế hoạch xây dựng nhà ở xã hội trong giai đoạn sắp tới. Đây là chiến lược mới của Kim Oanh Group với mong muốn góp phần cùng chính quyền các địa phương tạo thêm điều kiện thuận lợi để sở hữu nhà ở cho đông đảo người lao động.
Chia sẻ với Dân Việt, bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Kim Oanh Group cho biết, các dự án của Kim Oanh Group đều đáp ứng tiêu chí lấy con người làm trung tâm, thiết kế giàu tính thẩm mỹ nhưng thông thoáng, tiết kiệm năng lượng sử dụng và chi phí vận hành thấp.
Đặc biệt, doanh nghiệp này sẽ tối ưu hóa quy trình phát triển dự án, từ khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu cho đến thi công xây dựng nhằm mang lại giải pháp an cư hoàn hảo cho người lao động với những sản phẩm chất lượng, đầy đủ tiện ích nhưng giá thành phù hợp.

Một khu nhà ở xã hội đã hoàn thành tại Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Ảnh: K.O.G
Với mong muốn kiến tạo những dự án nhà ở xã hội "chuẩn Singapore" cho gia đình Việt, ngày 14/7 vừa qua, tập đoàn này đã ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Surbana Jurong. Theo đó, bên cạnh các dự án thương mại, Surbana Jurong cũng tham gia cùng Kim Oanh Group phát triển các dự án nhà ở xã hội với kỳ vọng sẽ góp phần nâng cáo chất lượng sống cho người dân sinh sống trong các dự án. Bởi Surbana Jurong là tập đoàn có kinh nghiệm hoạt động toàn cầu và đã tham gia phát triển hơn 80% số lượng nhà ở xã hội tại Singapore.
Đặc biệt, Surbana Jurong sẽ chịu trách nhiệm trong công tác tư vấn quy hoạch khu đô thị và tư vấn kiến trúc cho các dự án mà Kim Oanh chuẩn bị triển khai.
"Dòng sản phẩm nhà ở xã hội mới với sự hợp tác của đối tác chiến lược Surbana Jurong sẽ đáp ứng đủ 3 tiêu chí 'thiết thực, nhân văn và bền vững'. Chúng tôi tin rằng nhà ở xã hội của Kim Oanh Group khi giới thiệu ra thị trường sẽ thỏa mãn được nhu cầu của người dân Việt Nam", bà Oanh nói.
Hưởng ứng Đề án xây dựng 1 triệu căn nhà giá rẻ, nhà ở xã hội của Chính phủ nhằm hỗ trợ người lao động tại các địa phương có thêm điều kiện an cư lạc nghiệp, bên cạnh các dự án mang tính thương mại, Kim Oanh Group đang dành nhiều sự quan tâm và ưu tiên nguồn lực để phát triển các dự án nhà ở xã hội. Sau hơn một năm nghiên cứu thị trường và phân khúc nhà ở xã hội, Kim Oanh Group đã hoàn thành Đề án phát triển nhà ở xã hội và nhà ở thu nhập thấp với hai giai đoạn phát triển từ nay đến năm 2028.

Ban lãnh đạo Tập đoàn Surbana Jurong (Singapore) và Kim Oanh Group ký kết hợp tác phát triển các dự án nhà ở xã hội. Ảnh: K.O.G
Cụ thể, doanh nghiệp đặt mục tiêu sẽ phát triển 26 dự án (gồm 23 dự án nhà ở xã hội và 3 dự án nhà ở thu nhập thấp) với tổng cộng khoảng 40.000 sản phẩm; tổng mức đầu tư khoảng 31.000 tỷ đồng. Giai đoạn 1, từ nay đến năm 2026, doanh nghiệp này sẽ giới thiệu ra thị trường 14 dự án với 25.000 sản phẩm. Riêng năm 2023 sẽ đưa ra thị trường 4.800 sản phẩm nhà ở xã hội thấp tầng và cao tầng tại Bình Dương và Đồng Nai.
Cũng theo bà Kim Oanh, doanh nghiệp hiện đang sở hữu hơn 500ha đất tại nhiều khu vực phát triển sôi động như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Phú Quốc (Kiên Giang) và sẽ dành ra 20% diện tích để phát triển các dự án nhà ở xã hội.

Kim Oanh Group tham quan nhà mẫu một dự án bất động sản cao cấp tại Singapore. Ảnh: K.O.G
"Tập đoàn rất tâm huyết kiến tạo dòng sản phẩm nhà ở xã hội mới có giá hợp lý, dễ dàng sở hữu nhưng vẫn bảo đảm chất lượng tốt và bền vững, mang đến môi trường sống xanh, sạch, an toàn và đầy đủ tiện ích tương tự như các dự án nhà ở thương mại. Các dự án này không đặt nặng vấn đề lợi nhuận mà thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, mong muốn góp phần cùng các địa phương chăm lo chỗ ở cho người dân", bà Oanh cho biết.
Cũng theo bà Oanh, Kim Oanh Group đã nghiên cứu và chắt lọc những ưu điểm nổi bật trong mô hình nhà ở xã hội của Surbana Jurong như kiến trúc hiện đại, tính thẩm mỹ cao, tối ưu hóa công năng sử dụng, bố trí mảng xanh khéo léo… để áp dụng vào các dự án của tập đoàn chuẩn bị triển khai.
"Dòng sản phẩm nhà ở xã hội mới của Kim Oanh Group được kết hợp hài hòa giữa tiêu chuẩn nhà ở xã hội Singapore với nhu cầu nhà ở xã hội tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng dự án đầu tiên tại Bình Dương dự kiến công bố ra thị trường trong quý III này sẽ đáp ứng kỳ vọng của đông đảo người lao động Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội an cư tại các dự án nhà ở xã hội", bà Oanh nói thêm.
Cũng trong ngày 22/7, Kim Oanh Group đã mở bán dự án căn hộ thương mại Legacy Prime tại TP.Thuận An (Bình Dương) với mức giá chỉ từ 900 triệu đồng/căn. Kim Oanh sẽ có những chính sách ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua căn hộ Legacy Prime. Theo đó, khách hàng chỉ phải thanh toán số tiền 99 triệu đồng là được ký hợp đồng mua bán căn hộ. Những khách hàng có nhu cầu sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay 80% giá trị hợp đồng, ân hạn nợ gốc lên đến 36 tháng. Đươc biết, dư án này đã được Sở Xây dựng chấp thuận cho phép mua bán.
Giá vàng hôm nay trưa 18/5, vàng SJC và nhẫn liên tục đảo chiều theo diễn biến thế giới. Người mua vẫn vắng vẻ tại các cửa hàng khiến vàng chợ đen ngày càng mất giá.
Khỏi phải nói, lúc đó tôi tự hào về nhà chồng đến mức nào, đi đâu cũng khoe mình may mắn có bố mẹ chồng thương con vô điều kiện.
Tại trụ sở Báo NTNN/Dân Việt, HLV Cristiano Roland cùng hai tuyển thủ Chu Ngọc Nguyễn Lực và Trần Hoàng Việt đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về hành trình lịch sử đưa U17 Việt Nam giành vé dự VCK FIFA U17 World Cup 2026 sau 10 năm chờ đợi.
Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Jennifer Wicks McNamara đến từ bang Virginia, làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Mỹ tại Việt Nam - thông tin từ trang web của Thượng viện Mỹ cho biết.
Nghi phạm tên Bằng được xác định gây ra vụ thảm án khiến 3 người trong 1 gia đình ở ấp Nguyễn Rớt, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh tử vong. 3 nạn nhân gồm bà H.T.Đ. (70 tuổi), chị M.T.T.T. (41 tuổi, con bà Đ.) và em N.G.B. (22 tuổi, con chị T.). Cảnh sát đang truy bắt đối tượng Bằng.
Tối 19/5, chương trình nghệ thuật chính luận “Sáng mãi tên Người” do Bộ VHTTDL chỉ đạo, Báo Văn Hóa thực hiện được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quốc Hưng, NSƯT Tân Nhàn, Anh Thơ, Quang Hà, Hoàng Bách…
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh từ nay đến năm 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược, đặc biệt tại các đô thị lớn, khu công nghiệp và những địa bàn có giá nhà vượt xa khả năng chi trả của người dân.
Quang Hải san bằng siêu kỷ lục ở V.League; 6 cầu thủ U17 Việt Nam được Hà Nội FC chào đón; CLB CAHN nhận cúp vào ngày 31/5; vợ sắp cưới của Ronaldo tiếp tục gây chú ý tại Cannes 2026; Gabriel Jesus lọt vào tầm ngắm của Barca.
Khi HLV Pep Guardiola đặt chân tới Man City vào mùa Hè năm 2016, chiến lược gia người Tây Ban Nha lại tạo ra một cuộc cách mạng toàn diện, biến “The Citizens” thành thế lực thống trị bóng đá Anh và một trong những CLB đáng sợ nhất châu Âu.
Người đàn ông được cho là đã dùng hung khí sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ cùng một cháu bé tại xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh rồi bỏ trốn.
Bóng ma của một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Israel và Iran một lần nữa phủ lên bức tranh địa chính trị Trung Đông, khi chính phủ Israel tiếp tục tiến hành các cuộc thảo luận căng thẳng về khả năng nối lại xung đột vũ trang với Tehran.
Lực lượng Ukraine đang cố bám giữ một số vị trí ở phía bắc thành phố Pokrovsk trong tình trạng “gần như bị cắt đứt hoàn toàn”, khi quân Nga ngày càng kiểm soát ưu thế trên không, các tuyến hậu cần và các điểm cao quanh thành phố chiến lược ở tỉnh Donetsk.
Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) mở rộng điều tra toàn diện đường dây buôn lậu 50 tấn caffein xuyên quốc gia, làm rõ toàn bộ quá trình hoạt động, các đối tượng hưởng lợi và dòng tiền liên quan để xác định dấu hiệu rửa tiền, xử lý triệt để theo quy định pháp luật.
Bộ trưởng Quốc phòng Estonia cho biết, chiếc UAV bị phá hủy có thể do Kiev triển khai để nhắm mục tiêu vào lãnh thổ Nga. Đây là lần đầu tiên Estonia tự mình bắn hạ một UAV.
Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV đã tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong vụ lúa hè thu 2025 (vụ 3) khi tham gia dự án “Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại khu vực ĐBSCL”.
Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.
Chiều 19/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư có buổi làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh Gia Lai về các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm thực hiện mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân trong giai đoạn 2026-2030 từ 10% trở lên theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.
Từ những cánh đồng ở Hưng Yên đến các vùng sản xuất lúa hàng hóa lớn, Đài Thơm 8 đang trở thành giống lúa chủ lực nhờ đáp ứng cùng lúc ba yếu tố: năng suất cao, chất lượng gạo ngon và đầu ra ổn định. Nhiều HTX cho biết, trồng bao nhiêu thương lái thu mua hết bấy nhiêu.
Tử vi ngày mai nhấn mạnh, với thành công cả trong sự nghiệp và gia đình, mùa hè đối với con giáp tuổi Dậu thực sự là một mùa hè "đầy ắp thành quả".
Tô Thế Huy là một ông quan to hiếm hoi được cả vua Lê Hy Tông nhà Hậu Lê của Đại Việt và vua Khang Hy nhà Thanh bên Trung Quốc tặng câu đối ca ngợi tài năng, đức độ. Người dân Bình Trù, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là xã Vĩnh Thành, tỉnh Phú Thọ mới từ bao đời nay vẫn tự hào nhắc về “Quan Thượng” - cách gọi đầy kính trọng dành cho Tiến sỹ Tô Thế Huy.
Em hướng dẫn các em cách tự học và cách phát âm cho chúng. Mỗi khi các em đọc được một từ mới hay nói được một câu tiếng Anh, em vui lắm, giống như trong lòng có một bông hoa nhỏ đang nở vậy. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, rèn luyện mỗi ngày để sau này trở thành một cô giáo tốt, mang đến niềm vui học tập cho thật nhiều học sinh.
Từ Nhà máy Hóa chất số 1 Việt Trì ra đời giữa những năm đầu xây dựng công nghiệp miền Bắc, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì (VITRICHEM) đã đi qua 65 năm với dấu ấn của một doanh nghiệp hóa chất cơ bản tiên phong.
Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen 2026 diễn ra tại Nghệ An, chương trình trải nghiệm thực tế ảo "Trở về thời khắc thiêng liêng" khiến nhiều người dân xúc động.
Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026), Đảng bộ Agribank Chi nhánh Bắc Long An tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Chi bộ Agribank Chi nhánh Đức Huệ Bắc Long An.
Bộ trưởng Tài chính Đức Lars Klingbeil tuyên bố rằng G7 là chìa khóa để chấm dứt xung đột Iran, đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tập trung vào xung đột Ukraine bên cạnh căng thẳng Trung Đông, theo Timeslive
Đà Nẵng triển khai "Kiosk thông minh" tại 10 đơn vị, phường xã để thực hiện ký số, số hoá tài liệu cho người dân, kế hoạch này vừa được lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt.
Trang Guardian vừa vinh danh "Middlemarch" là cuốn tiểu thuyết tiếng Anh xuất sắc nhất mọi thời đại. Tác phẩm của nữ văn sĩ George Eliot đã vượt qua hàng loạt kiệt tác đình đám để giành lấy thứ hạng này.
Thực hiện Kế hoạch Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2026, trong các ngày 11 – 12/5/2026, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phường Thành Nam, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũ) đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các hộ kinh doanh, quầy hàng, điểm kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ tại 2 chợ dân sinh là chợ Phạm Ngũ Lão và chợ Mai Xá.
Ngày 19/5, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình (phường Hoa Lư), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch cử tạ các câu lạc bộ quốc gia năm 2026.
Nghi phạm Bạch Công Hậu (17 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, Tây Ninh) đột nhập vào nhà đánh nạn nhân bất tỉnh, sau đó cướp xe máy và điện thoại di động .
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh nhấn mạnh Việt Nam và Ấn Độ có tầm nhìn chung về các vấn đề thế giới, khu vực; sẽ tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, phát huy các cơ chế đối thoại giữa hai nước, trong đó có cơ chế tham vấn giữa hai Bộ Quốc phòng.