Giá xăng dầu hôm nay 26/12: Tăng nhẹ trở lại sau nhiều phiên lao dốc
Giá xăng dầu hôm nay 26/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, thị trường xăng dầu thành phẩm tiếp đà suy giảm sâu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 đã được tổ chức trong bầu không khí sôi động, hứng khởi, tràn đầy nhiệt huyết tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn).
Phát biểu mở đầu buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 31 Trần Đức Phấn thể hiện quyết tâm: "Với cương vị là nước chủ nhà, chúng ta vừa phải thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ: Chuẩn bị và tổ chức thành công các môn thi đấu tại Đại hội; đồng thời chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham dự thi đấu đạt kết quả cao. Đây là thách thức không nhỏ, song với sự nỗ lực vượt khó, Thể thao Việt Nam quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Bộ VHTTDL giao cho ngành".

Trưởng đoàn TTVN dự SEA Games 31 Trần Đức Phấn thể hiện quyết tâm giành 140 HCV trở lên, xếp trong tốp đầu toàn đoàn. Ảnh: Minh Đức (Báo Lao Động)
Cụ thể, Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 31 với 1.341 thành viên, trong đó 951 VĐV, 250 HLV, 30 chuyên gia, 46 lãnh đội thi đấu 40/40 môn, 508/526 nội dung tại Đại hội:
"Đoàn TTVN phấn đấu đạt từ 140 HCV trở lên, đứng trong tốp đầu các quốc gia tham dự SEA Games 31. Đồng thời quyết tâm bảo vệ thành công vị trí cao nhất của 2 đội tuyển Bóng đá nam và Bóng đá nữ", ông Trần Đức Phấn nhấn mạnh.
Tới dự, giao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chỉ đạp: "SEA Games không chỉ đơn thuần là sự kiện thi đấu thể thao của các quốc gia khu vực Đông Nam Á nhằm giành thành tích cao, đây còn là ngày hội thể hiện tình đoàn kết, hữu nghị, là nơi giao lưu các nền văn hóa giữa các quốc gia trong khu vực.
Việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 cho thấy vai trò, trách nhiệm của Việt Nam đối với phong trào thể thao khu vực Đông Nam Á và cũng thể hiện Việt Nam là một trong những thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm, đóng góp hết mình vì sự phát triển của ASEAN và "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn".

Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh trao cờ, giao nhiệm vụ cho Đoàn TTVN. Ảnh: Hữu Trưởng
Thay mặt lãnh đạo Chính phủ, Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đề nghị các đồng chí Lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam và toàn thể các HLV, VĐV và cán bộ của Đoàn một số việc sau đây:
- Với cương vị là nước chủ nhà, cần thể hiện tốt truyền thống văn hóa và lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Việt Nam đến bạn bè quốc tế; tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, giao lưu học tập kinh nghiệm với các đoàn bạn; mỗi một cá nhân của Đoàn Thể thao Việt Nam là một đại sứ văn hóa của đất nước.
- Đoàn kết, khắc phục khó khăn, giữ vững kỷ luật, đem hết tinh thần và nghị lực để hoàn thành nhiệm vụ đã đề ra.
- Thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, ngoan cường, sáng tạo, trung thực để đạt thành tích cao tại Đại hội, góp phần nâng vị thế của Thể thao Việt Nam lên một tầm cao mới và khẳng định được truyền thống văn hóa lâu đời của Việt Nam.
- Tôn trọng luật lệ thi đấu, tôn trọng truyền thống văn hóa của các quốc gia tham dự.

"Kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đại diện các VĐV dự SEA Games 31 hứa giành thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho Tổ quốc. Ảnh: Minh Đức (Báo Lao Động)
Về phần mình, "kình ngư" Nguyễn Huy Hoàng đại diện cho các VĐV dự SEA Games 31 tự tin hứa: "1. Tham dự SEA Games 31 với tinh thần đoàn kết, hữu nghị với bạn bè quốc tế, thể hiện sự thân thiện, hình ảnh con người Việt Nam yêu hòa bình.
2. Tuyệt đối chấp hành nội quy đoàn TTVN, quy định của Đại hội.
3. Thi đấu với tinh thần trung thực, cao thượng, sáng tạo, giành thành trích cao nhất vì sự phát triển của TTVN, vì vinh quang của Tổ quốc".,
Theo lịch thi đấu, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi, 526 nội dung với sự góp mặt của trên 10.000 VĐV, cán bộ, trọng tài... đến từ 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á.
Giá xăng dầu hôm nay 26/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, thị trường xăng dầu thành phẩm tiếp đà suy giảm sâu.
Theo một cuộc khảo sát gần đây, Valery Zaluzhny sẽ giành chiến thắng áp đảo trong vòng bỏ phiếu thứ hai với 64% số phiếu.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết quy định mức hỗ trợ từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng/ha đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản và sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai, dịch hại, nhằm giúp người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.
Chật vật 3 lần di dời vì sạt lở, đến nay 139 hộ dân thôn Tu Thó, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã an cư. Quên đi những nỗi buồn, những chiếc ché, chiếc chiêng bị vùi sâu trong đất, năm này bà con Tu Thó đã cùng nhau sống ấm no tại điểm du lịch cộng đồng.
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác bảo trì công trình hàng hải tại Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam trong thời kỳ 2020–2025. Thông tin này vừa được Thanh tra Chính phủ công bố.
Câu chuyện về cô cử nhân trẻ Nguyễn Thị Thương (sinh ngày 31/12/2003), trú tại thôn Đôn Nông, xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên (Tiên La thuộc địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trước đây) tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đã trở thành nguồn động viên, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ.
Nhận lời “quan hệ” giúp doanh nghiệp, cựu cán bộ tại Văn phòng Chính phủ đưa hơn 1,5 tỷ đồng cho 21 cán bộ tại Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ và Ủy ban Tiêu chuẩn đo lường quốc gia nhưng nhóm này đã nộp lại tiền bất chính nên không bị xử lý hình sự.
Bà Cao Thị Ngọc Bảo là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Hoàng gia Anh vinh danh vì những đóng góp trong lĩnh vực hợp tác giáo dục và văn hóa.
Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 kéo dài 4 ngày, nhiều gia đình, bạn trẻ đã nhanh chóng lên kế hoạch đi du lịch, trong đó hành trình trải nghiệm và check-in với hoa anh đào đang trở thành "hot trend".
Từ ngày 15/11 đến 30/12/2024, Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Ninh) tổ chức đợt khai quật khảo cổ địa điểm chùa Hoành Mô ngay đồi Chùa. Hố khai quật khảo cổ có diện tích 200m2 tại khu đất thuộc quyền sử dụng của gia đình ông Hoàng Văn Bổng, thu được 1.293 di vật cổ xưa bao gồm vật liệu kiến trúc gạch, ngói, đồ gốm men, đồ sành, tượng…có niên đại từ thời nhà Trần đến thời nhà Nguyễn.
"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn gây xúc động khi trao tặng hơn 150 triệu đồng tiền mặt cho học trò có hoàn cảnh khó khăn ngay trên sân khấu.
Tối 25/12, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025” với chủ đề “Việt Nam thịnh vượng”; tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.
Co cứng toàn thân, cứng hàm, khó thở, nhập viện trong tình trạng nguy kịch là những triệu chứng mà bệnh nhân mắc uốn ván gặp phải.
Phía trên và phía dưới đoạn sông Tiền, phường Tân Châu, tỉnh An Giang mỗi nơi đều có một cồn to, do đó lượng nước đổ về đoạn sông này đầy ắp, tạo nên dòng chảy rất mạnh. Khi cá bơi đến đây mê mẩn trước dòng nước xoáy, chúng cứ quanh quẩn tại khu vực này. Ở đây, bất kể ngày đêm có trên 10 chiếc xuồng cui của người dân khai thác cá.
Trong bối cảnh người dân đô thị ngày càng quan tâm đến thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe, mô hình nông trại thẳng đứng của anh Phạm Thành Lộc (huyện Củ Chi, TPHCM) đang mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp đô thị.
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp VCK U23 châu Á 2026.
Công nghệ mới nhất nhân giống dừa sáp-đặc sản của tỉnh Vĩnh Long (sau sáp nhập tỉnh Trà Vinh) thời gian qua được xem là bước tiến nổi bật của ngành dừa. Do đặc tính di truyền, trái dừa sáp không thể nảy mầm tự nhiên, khiến việc nhân giống truyền thống chỉ đạt tỷ lệ trái sáp 20-25 %/buồng.
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga đã xây dựng kế hoạch đáp trả việc có thể bị tịch thu các tài sản bị đóng băng ở phương Tây, kế hoạch này sẽ được thực hiện nếu cần thiết.
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Tổng kết chương trình phối hợp về an toàn thực phẩm, thúc đẩy nông nghiệp xanh và chuyển đổi số; chùm tin Đại hội Hội Nông dân tại Thừa Thiên Huế, Điện Biên, Lâm Đồng; các mô hình hỗ trợ sinh kế cho nông dân ở Hà Tĩnh, Lào Cai…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc vừa đi kiểm tra và có chỉ đạo về tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An, Quốc lộ 1A khu vực Ngọc Hồi - Văn Điển đến các dự án thuộc Vành đai 2,5.
Hung thủ đâm người phụ nữ ở giữa đường Đà Nẵng là chồng, do ghen tuông; đề nghị truy tố con rể trộm hơn 600 triệu đồng của mẹ vợ; Đặng Chí Thành đánh phụ nữ tại sảnh thang máy chung cư Sky Central (Hà Nội) bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Sau hơn 20 năm gắn bó và giữ vai trò điều hành cao nhất trong giai đoạn Vinpearl tái cấu trúc, ông Đặng Thanh Thủy bất ngờ nộp đơn từ nhiệm Tổng giám đốc, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa niêm yết và cổ phiếu họ Vingroup biến động mạnh.
Công ty CP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, SGR) là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2025, với doanh thu và lợi nhuận đều tăng gấp đôi so với năm trước, dù vẫn chưa chạm mục tiêu đã đề ra.
Bắc Ninh đang đồng loạt mời gọi đầu tư ba dự án khu đô thị quy mô lớn với tổng vốn gần 19.000 tỷ đồng, trong bối cảnh địa phương này ngày càng trở thành điểm đến của các “ông lớn” bất động sản và hạ tầng.
Với con số may mắn hôm nay 26/12, con giáp Sửu, Thân, Dậu làm gì cũng thuận lợi, Dần, Hợi, Tỵ gặp khó khăn trong công việc, tài lộc làng nhàng.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.