Chủ đề nóng

Kon Tum: Địa phương đầu tiên dừng dạy học trực tiếp do dịch Covid-19

Hoàng Lộc Chủ nhật, ngày 24/10/2021 19:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Học sinh tại TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) sẽ tạm dừng học tập trung từ ngày 25/10 sau khi trên địa bàn ghi nhận 7 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.
Bình luận 0

Ngày 24/10, UBND tỉnh Kon Tum đã có chỉ đạo hỏa tốc tạm dừng dạy học tập trung đối với các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn TP Kon Tum để chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến và các hình thức khác từ ngày 25/10 cho đến khi có thông báo mới.

Ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP Kon Tum tạm dừng học tập trung từ ngày 25/10 - Ảnh 1.

Trường THCS thực hành sư phạm và các trường học khác trên địa bàn TP Kon Tum dừng học trực tiếp từ ngày 25/10. Ảnh: Hoàng Lộc

Riêng Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh và trường phổ thông dân tộc nội trú các huyện tăng cường công tác quản lý chặt chẽ học sinh để học tập trực tiếp và sinh hoạt tại trường. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

Các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn các huyện còn lại căn cứ phân loại cấp độ dịch theo từng địa bàn (cấp thôn/làng, phường/xã, cấp huyện/thành phố) để tiến hành biên chế lớp, tổ chức dạy học trực tiếp giãn cách, đảm bảo an toàn. Đối với các cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà thực hiện tổ chức dạy, học trực tuyến và các hình thức dạy học khác phù hợp. 

Ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, TP Kon Tum tạm dừng học tập trung từ ngày 25/10 - Ảnh 2.

Khu vực đường Hà Huy Tập (phường Quang Trung, TP.Kon Tum, tỉnh Kon Tum) đã được đặt chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Phúc Thắng

Cũng trong sáng 24/10, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cũng ký văn bản thống nhất kích hoạt cơ sở cách ly tập trung của tỉnh tại trường THCS và THPT Liên Việt Kon Tum để đáp ứng kịp thời diễn biến dịch bệnh; sẵn sàng tiếp nhận đối tượng cách ly tập trung được chuyển đến và tổ chức cách ly chặt chẽ, nghiêm ngặt, đúng quy định và khoa học, không để xảy ra việc lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly.

Trong hôm nay, tỉnh Kon Tum đã ghi nhận thêm 7 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại phường Quang Trung (TP Kon Tum), nâng tổng số ca mắc trong cộng đồng trên toàn tỉnh lên 15 ca.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem