Chủ đề nóng

Kon Tum: Đội quản lý thị trường báo mất 3 cây cảnh 23 tuổi, được 5 đời đội trưởng giữ gìn

Đình Văn Thứ sáu, ngày 26/02/2021 15:21 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/2, Đội quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum) đã có văn bản gửi Công an huyện Đắk Tô trình báo việc bị kẻ gian đưa xe cần cẩu vào bứng trộm 3 cây đại cảnh được chăm sóc qua 5 đời đội trưởng. Hiện những cây bị mất trộm này được trồng tại TP.Kon Tum.
Bình luận 0

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2, thuộc Cục QLTT tỉnh Kon Tum có trụ sở tại khối phố 8, thị trấn Đắk Tô, huyện Đắk Tô, tỉnh Kon Tum.

Theo đơn trình báo của Đội QLTT số 2 gửi Công an huyện Đắk Tô, trong khuôn viên của cơ quan này có một cây khế và hai cây chè xanh, được trồng từ 23 trước (năm 1998), đến nay đã trải qua 5 đời đội trưởng cùng chăm sóc, giữ gìn.

Kon Tum: Đội Quản lý thị trường số 2 bị trộm 3 cây cảnh có giá trị - Ảnh 1.

Cây chè xanh bị bứng đi còn trơ lại cái hố.

Vào một ngày nghỉ (thứ bảy), một người đàn ông (54 tuổi, có tên tuổi, địa chỉ cụ thể) đã thuê người, xe cần cẩu vào cơ quan Đội QLTT số 2 đào trộm cây khế và chè xanh chở về TP.Kon Tum. Qua tìm hiểu, xác minh, Đội QLTT số 2 phát hiện cây khế cùng hai cây chè xanh hiện đang được trồng trong sân vườn căn nhà thứ 2 của người đàn ông này, thuộc phường Nguyễn Trãi, TP.Kon Tum.

Kon Tum: Đội Quản lý thị trường số 2 bị trộm 3 cây cảnh có giá trị - Ảnh 2.

Cây khế cảnh được cho là của Đội QLTT số 2, được phát hiện tại nhà người đàn ông ở TP.Kon Tum.

Thượng tá Trần Văn Quân - Trưởng Công an huyện Đắk Tô cho biết: "Công an đã nhận được đơn tố giác tội phạm, hiện Công an huyện đang xác minh, điều tra".

Một cán bộ Đội QLTT số 2 cho biết: "Cây khế và hai cây chè có dáng rất đẹp, lại vừa che bóng mát cho trụ sở cơ quan. Riêng cây khế còn có nhiều quả, quả rất ngọt, trước đây có người đến trả giá rất cao nhưng chúng tôi không bán".


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem