Chủ đề nóng

Kỳ dị cá mập đột biến sống trong miệng núi lửa có thể phun trào bất cứ lúc nào

Trà My - The Sun Thứ tư, ngày 19/12/2018 06:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều con cá mập đột biến vừa được phát hiện ẩn nấp bên trong một ngọn núi lửa chết chóc dưới biển, tờ The Sun đưa tin.
Bình luận 0

Video cá mập đột biến sống trong núi lửa dưới biển ngoài khơi New Guinea.

Các chuyên gia hàng hải đã sốc khi phát hiện cá mập đầu búa, cá mập silky và cá đuối gai độc bên dưới vùng nước có tính axit cao của Nam Thái Bình Dương.

Các chuyên gia của National Geographic dẫn đầu một đoàn thám hiểm tới Kavachi - ngọn núi lửa đang hoạt động ngoài khơi New Guinea.

Ngọn núi phun trào lần cuối vào năm 2014, vì vậy nhóm chuyên gia không nghĩ họ sẽ tìm thấy bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống.

Tuy nhiên, khi các chuyên gia điều khiển một tàu ngầm robot xuống nước để tìm hiểu, họ nhanh chóng nhận ra mình đã nhầm.

Kỹ sư đại dương học Brennan Phillips nói với National Geographic: “Khi nó phun trào, không con vật nào có thể sống trong đó.

"Vì thế, việc phát hiện những con vật này bên trong núi lửa là rất khó hiểu. Chúng sống ở một nơi mà chúng có thể chết bất cứ lúc nào, vậy chúng đã sống sót như thế nào”.

Bên trong núi lửa rất nóng và có tính axit cao. Chưa hết, khu vực này còn có điều kiện không thể sinh sống được, được gọi là Shark-ano. "Nước rất đục. Không có thứ nào tốt cho cá ở đây", Phillips nói.

Các nhà khoa học tin rằng những con cá mập đã đột biến để tồn tại trong môi trường nóng và axit cao.

Phillips đặt thêm câu hỏi: “Liệu chúng có đi chỗ khác không? Chúng có nhận ra dấu hiệu cho thấy núi lửa sắp phun trào không?”

Những câu hỏi này của chuyên gia hiện vẫn chưa có câu trả lời.

Video: Lạc vào cửa sông, cá mập bị cá sấu khổng lồ xơi tái

Một con cá mập bơi lạc vào cửa sông, bị cá sấu khổng lồ mai phục và tấn công bất ngờ, không kịp trở tay.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem