Chủ đề nóng

Kỷ luật chủ tịch xã xông vào trại tôm đánh dân vì ghen

Trần Hòe Thứ hai, ngày 11/12/2017 17:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Người dân cho rằng đã có sự “giơ cao đánh khẽ” trong việc xử lý kỷ luật chủ tịch xã ở Thừa Thiên- Huế đánh dân vì ghen.
Bình luận 0

Về vụ “Nghi vợ ngoại tình, chủ tịch xã xông vào trại tôm đánh dân” mà Dân Việt thông tin, hôm nay (11.12), ông Trịnh Đức Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên - Huế) cho biết: Ban Thường vụ Huyện ủy Phong Điền vừa ban hành quyết định kỷ luật đối với ông Phan Khánh - Chủ tịch UBND xã Phong Hải.

Cụ thể, theo ông Hùng, ông Phan Khánh đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Ông Nguyễn Văn Nuôi - Bí thư Đảng ủy xã Phong Hải cho hay, ông Phan Khánh bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng ngoài bởi hành vi xông vào trại tôm đánh dân vì ghen tuông còn do những sai phạm liên quan đến việc bồi thường thiệt hại sự cố Formosa. 

Người dân cho rằng đã có sự "giơ cao đánh khẽ" trong việc xử lý sai phạm của Chủ tịch UBND xã Phong Hải Phan Khánh. Ảnh: Q.Đ. 

Theo ông Nuôi, trước khi xảy ra vụ ông Khánh đánh dân vì ghen, ông này bị đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế phát hiện vi phạm liên quan đến việc bồi thường thiệt hại do sự cố Formosa. Ông Nuôi nói, riêng về hành vi đánh dân, ông Khánh chỉ bị đề nghị kỷ luật khiển trách, nhưng ở đây vì “gộp” cả sai phạm trong việc bồi thường thiệt hại sự cố Formosa nên ông Khánh bị kỷ luật cảnh cáo.

Ông Nuôi cũng cho biết, hiện ông Khánh mới chỉ bị kỷ luật về mặt Đảng còn về mặt chính quyền thì ông này chưa bị xử lý.

Trước việc ông Phan Khánh có nhiều sai phạm nhưng chỉ bị cảnh cáo về mặt Đảng, nhiều người dân xã Phong Hải cho rằng, việc xử lý đối với ông Khánh như trên là chưa nghiêm khắc.

“Những sai phạm của ông Khánh là rất nghiêm trọng, làm mất niềm tin của nhân dân, nhưng Huyện ủy Phong Điền “giơ cao đánh khẽ".  Chúng tôi cho rằng đã có dấu hiệu bao che trong việc xử lý sai phạm của ông Khánh”- một cán bộ hưu trí xã Phong Hải bức xúc.

Liên quan đến vụ việc này, PV Dân Việt đang làm rõ thông tin phản ánh rằng đoàn kiểm tra của Huyện ủy Phong Điền đã có dấu hiệu thiếu khách quan trong xác minh hành vi của ông Khánh. 

Như tin đã đưa, khoảng 22h ngày 14.10, tại một trang trại nuôi tôm ở thôn Hải Thế (xã Phong Hải), anh H.Q.T (32 tuổi, trú thôn Hải Thành, xã Phong Hải) cùng một số nam thanh niên đang ngủ thì ông Khánh tìm đến. Tại đây, ông Khánh dùng tay đánh liên tiếp vào người anh T. Toàn bộ hành vi của ông Khánh bị camera an ninh tại ngôi nhà ghi lại.

Theo các nhân chứng, sau khi đánh anh T trên giường, ông Khánh tiếp tục kéo anh này ra phía bên ngoài ngôi nhà đánh tiếp. Trong lúc ông Khánh đang đánh anh T, vợ ông này là bà H.T.L đến can ngăn, cũng bị ông Khánh đánh.

Làm việc với PV, ông Khánh nói vợ anh T là cháu của vợ ông (ông Khánh và vợ đã ly hôn nhưng vẫn sống chung với nhau) nhưng anh T lại có quan hệ tình cảm với vợ ông. Tối 14.10, sau khi phát hiện tin nhắn tình cảm anh T nhắn cho vợ mình, ông Khánh tìm đến trại tôm, do nóng nảy nên gây ra sự việc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem