Chủ đề nóng

Kỷ luật khiển trách ông Phạm Hữu Thanh, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương

Nguyễn Việt Thứ tư, ngày 28/12/2022 22:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương vừa thi hành kỷ luật một số tổ chức Đảng và cá nhân đảng viên đã có vi phạm trong công tác mua sắm vật tư tiêu hao, hóa chất phòng chống dịch Covid -19.
Bình luận 0

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương quyết định thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Sở Tài chính, nhiệm kỳ 2020 – 2025 bằng hình thức khiển trách; thi hành kỷ luật đối với Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng hình thức cảnh cáo.

Đối với một số cá nhân đảng viên vi phạm, ngoài thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Hữu Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025, Phó Giám đốc sở Y tế, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương còn thi hành thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Đinh Huy Hưng, đảng ủy viên nhiệm kỳ 2020 – 2025, Trưởng phòng kế hoạch tài chính Sở Y tế.

Trước đó, ngày 27/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã nghe Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy báo cáo kết quả thực hiện quy trình kiểm điểm xem xét thi hành kỷ luật Đảng đối với Đảng ủy Sở Tài chính, Đảng ủy Sở Y tế và các cá nhân liên quan.

Kỷ luật khiển trách ông Phạm Hữu Thanh, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Hải Dương - Ảnh 1.

Ông Phạm Hữu Thanh, Phó Giám đốc Sở Y tế (Ảnh: Sở Y tế Hải Dương).

Sau khi xem xét báo cáo của Đoàn kiểm tra, Ban thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã phân tích đánh giá các vi phạm; xem xét nguyên nhân hoàn cảnh dẫn đến các vi phạm, đánh giá các tình tiết giảm nhẹ tăng nặng đối với tập thể và cá nhân đối chiếu với quy định của Đảng và quyết định thi hành kỷ luật đối với các tổ chức Đảng và cá nhân đảng viên vi phạm kể trên.

Cũng trong ngày 27/12, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hải Dương đã xem xét hình thức kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể thuộc Chi bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hải Dương).

Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh cho rằng, tập thể chi bộ trung tâm CDC Hải Dương đã vi phạm quy chế làm việc, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ đối với công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra giám sát dẫn đến một số đảng viên trong chi bộ, trong đó có đảng viên là người đứng đầu vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đối chiếu với quy định của Đảng, Ủy ban kiểm tra, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với chi bộ trung tâm CDC Hải Dương nhiệm kỳ 2020- 2022; thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với cá nhân các ông, bà là phó giám đốc Trung tâm CDC Hải Dương.

Cụ thể là ông Nguyễn Phúc Thiện, Phó bí thư chi bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2022 Phó giám đốc; ông Nguyễn Văn Huỳnh, chi ủy viên nhiệm kỳ 2020 - 2022, Phó Giám đốc và bà Nguyễn Thị Thúy, chi ủy viên nhiệm kỳ 2020 – 2022, Phó giám đốc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem