Chủ đề nóng

Lạ đời, chú vịt "lẽo đẽo" đi sau chủ như thú cưng ở miền Tây

Chúc Ly - Ngọc Quyên Chủ nhật, ngày 21/10/2018 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều tháng qua, hình ảnh chú vịt lẻo đẽo đi theo một người đàn ông đã trở nên quen thuộc với nhiều người ở chợ phường 5, TP.Cà Mau (Cà Mau). Người sở hữu con vịt kỳ lạ này là ông Bùi Văn Hoai (49 tuổi, ngụ phường 5, TP.Cà Mau).
Bình luận 0

Theo lời ông Hoai, thời gian trước, ông nhặt được một con vịt lúc mới nở, sau đó đem về nhà nuôi và đặt tên cho nó là chíp chíp. Hiện nay, sau khoảng 1 năm nuôi dưỡng con vịt này nặng khoảng 2,3kg.

Clip người đàn ông nuôi vịt làm thú cưng

Nhiều người ở chợ phường 5 cho biết, con vịt rất thông minh và thích đi theo ông Hoai, ông sang nhà hàng xóm, đi chợ thì chíp chíp cũng đi theo. Nhiều người không nhịn được cười khi thấy con vịt chạy lạch bạch theo ông.

Ông Hoai xem chip chip như người bạn của mình. Ảnh: CL.

Do tiếp xúc trong thời gian dài nên có tình cảm, dù công việc bận rộn nhưng ông Hoai vẫn tranh thủ thời gian để tắm cho chip chip từ 1-2 lần/ngày. Những lúc ông Hoai vắng nhà hơi lâu, con vịt tỏ vẻ buồn bả và khi nghe tiếng ông thì nó lật đật chạy ra mừng chủ.

Nhiều người muốn hỏi mua con vịt nhưng ông Hoai quyết không bán. Ảnh: CL.

Ông Hoai cho biết: Tôi huấn luyện con vịt ngay từ nhỏ. Khi nó còn nhỏ, tôi đi đâu cũng bỏ nó vào cái rổ rồi đem theo, đến chỗ lại bỏ xuống. Lâu dần, con vịt thành quen nên không sợ người lạ. Tập tính của con vịt là sống theo bầy đàn nên mình luyện nó không khó, nuôi nhiều con thì có thể nó không theo mình, nhưng nếu chỉ có 1 con thì sẽ theo.

Nhiều người bật cười khi nhìn thấy hình ảnh chú vịt cứ lẽo đẽo đi theo ông Hoai như thú cưng. Ảnh: CL.

“Nếu mình thương nó thì nó cũng thương mình, loài vật nào cũng vậy, con người cũng vậy thôi. Tôi thì rất thương nó, trước khi đi làm thì cũng tranh thủ giỡn với nó một hồi, nó rất thích đi theo mình. Nhiều khi đi lâu về tới và mở cổng ra là nó nhào lại cạp ống quần cứng ngắc, mình lôi nó đi theo chứ nó không nhả ra. Hàng xóm và các tiểu thương buôn bán ngoài chợ đều rất thương nó” - ông Hoai chia sẻ

Nhiều người thấy lạ nên đã hỏi mua nhưng ông Hoai không bán và quyết nuôi đến khi nào con vịt chết thì thôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem