×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Thời sự
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Khoa học Công nghệ
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Nông thôn mới
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media Nông thôn mới
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Thời sự
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • Công nghệ
    • x
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      • Ngày mai trong mắt em
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      • Nông thôn Việt 40 năm Đổi mới
      • Quiz
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Khoa học Công nghệ
      • Nghị Quyết 57
      • Chuyển động số
      • Ô tô - xe máy
      Xem thêm
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cuộc thi Ký ức Hà Nội 2026
    Đi tìm mô hình "xã, phường xã hội chủ nghĩa"
    Ca sĩ Miu Lê sử dụng ma túy
    World cup 2026
    Siêu dự án Trục Đại lộ cảnh quan sông Hồng
    Phù phép đưa rau trôi nổi vào bữa ăn học đường
    Chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam XI và Đại hội Hội Nông dân Việt Nam IX (nhiệm kỳ 2026-2031)
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm Trung Quốc
    Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV (từ 19/1 - 23/1/2026)
    Phanh phui tiêu cực trong đào tạo y khoa
    Thực phẩm xanh - Sống an lành
    • Danviet.vn
    • Thực phẩm xanh - Sống an lành
    Thứ năm, ngày 02/11/2017 10:05 GMT+7

    Lạ mà hay: Chỉ "nhặt" lá tre thôi, tôi cũng có tiền tỷ

    + aA -
    Trần Hòa Thứ năm, ngày 02/11/2017 10:05 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Tỷ phú Đặng Thị Triệu ở xã An Phú, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) là một người nổi tiếng. Chị nổi tiếng không phải với danh phận là một tỷ phú, mà bởi thứ nghề đã giúp chị trở nên giàu có: nhặt lá tre.
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Là tre mà cơ sở của chị Đặng Thị Triệu thu mua lấy từ cây tre Bát Độ với chiều dài 45cm, chiều ngang 10cm.

    Nhặt lá, đá ống bơ 

    Chị Đặng Thị Triệu ở thôn Đồng Chiêm, xã An Phú. Là xã miền núi của huyện Mỹ Đức, nên ở đây không có thứ gì nhiều hơn đá, kể cả ruộng đồng.

    Phía bên kia dòng sông là huyện Kim Bôi của tỉnh Hòa Bình, cũng lại một màu đá xám giống như Đồng Chiêm.Chị Triệu bảo, ở những vùng quê đá núi như thế này thì chẳng có nghề phụ gì. Chỉ có nghề nông và chăn nuôi thêm vài con gia súc. Gia súc bây giờ thì rất bất ổn, dịch bệnh chẳng biết nó đến lúc nào.

    Cây lúa thì bấp bênh, mùa được mùa mất; mà có trừ các chi phí đi thì bán đến hạt thóc cuối cùng trong nhà cũng chưa bù nổi lỗ so với số tiền bỏ ra mua phân đạm, kali, thuốc trừ sâu các loại.

    Nhiều lao động nông thôn có việc làm ổn định nhờ cơ sở thu mua và sơ chế lá tre của chị Đặng Thị Triệu.

    Nhà chị Triệu trước cũng làm tròn mẫu ruộng. Thế nhưng hạt thóc chưa lúc nào giúp gia đình chị thoát nghèo. Và “muốn con hay chữ” thì hạt thóc không giúp gì cho tương lai. Vậy là chị thành người lẩn thẩn, đi ra đi vào suốt ngày, lo quá mà đâm bệnh.

    “Thời gian đầu khởi nghiệp, tôi vay Hội Phụ nữ xã 500 nghìn đồng. Nhưng từ 500 nghìn này mà tôi thành công. Tôi không muốn thành lập doanh nghiệp làm gì, nghe to tát và phiền hà lắm. Đảm bảo công việc nhặt lá tre và giúp bà con nông dân có thêm chút thu nhập là tôi mãn nguyện rồi”, chị Đặng Thị Triệu.

    Đận những năm 1992, người Đồng Chiêm cứ thấy một người đàn bà đi nhặt lá tre ở ven các con đường nhỏ, hoặc trong rừng trúc. Có ngày chị lẩn thẩn sang tận Kim Bôi nhặt đầy cả bao tải toàn lá là lá. Chị khẳng định mình không điên, nhưng người đời ác ý vẫn bảo chị điên. Có điên mới đi nhặt lá, đá ống bơ như thế.

    Cho đến khi căn nhà cấp bốn xập xệ nhà chị đầy ắp lá tre. Gần chục mạng người trong nhà không còn chỗ để nằm, thì những người trong làng ngoài xóm mới thực sự xác tín một điều rằng: Cô Triệu bị điên.

    Trở thành tỷ phú

    Người ta bất ngờ về một cô Triệu bị điên bao nhiêu thì giờ lại khâm phục về một cô triệu tỷ phú bấy nhiêu. Thì ra trong thời gian dài lẩn thẩn ấy, chị Triệu đi nhặt lá tre về để làm giàu.

    “Cũng trong cái khó mà ló cái khôn cả thôi. Mình cứ cầm cái lá tre mà nghĩ không biết có ai mua không, mà có mua thì không biết để làm cái gì”, chị Triệu chia sẻ.

    Nhờ thành tích nhặt lá tre bán sang Đài Loan, giải quyết nhiều công ăn việc làm cho người dân nông thôn nên chị Đặng Thị Triệu nhận được nhiều bằng khen của các cấp, ngành.

    Cuối năm 1992, chị Triệu bắt mối được với một người ở Phú Thọ có nhu cầu thu mua lá tre. “Thời giá bấy giờ là 14 nghìn đồng/kg lá tre khô. Nhưng tôi không biết là họ mua làm gì, đem đi đâu nên không chắc thắng. Tôi có hỏi họ nguyên do, họ trả lời đang thí điểm, nếu lá tre tốt thì sẽ làm ăn lâu dài”, chị Triệu cho hay.

    Vậy là trong nhà có bao nhiêu lá tre, chị Triệu hô hào chồng con đem hết ra ngoài. Người thì phân loại lá, người khác lại đếm lá đóng bao, người khác nữa vào rừng hái lá tre tươi về phơi sấy.

    Chỉ một năm sau, căn nhà cấp bốn được chị phá bỏ. Trên nền đất ấy là căn nhà khang trang, tường ốp toàn gỗ xịn.

     “Sau này tôi có liện hệ được với một công ty chuyên xuất khẩu lá tre sang Đài Loan để họ gói bánh cổ truyền. Thứ lá tre họ thu mua phải là lá tre to, ở quê tôi gọi là lá bương. Thực chất đó là lá tre bát độ, gói bánh với loại lá này rất thơm mà lại đảm bảo an toàn, thẩm mĩ”, chị Triệu bật mí.

    Lá tre sau khi thu hái sẽ được xử lý, làm khô và được xuất khẩu sang Đài Loan dùng gói bánh cổ truyền.

    Sẵn có mối hàng, chị Triệu thuê 20 người địa phương làm việc trong xưởng của mình. Công việc của họ chỉ đơn giản là đếm lá tre kẹp vào thanh nứa đem vào lò sấy khô rồi phân loại đóng bao. Ấy vậy mà lương công nhân cũng ở mức 3 – 4 triệu đồng/tháng.

    Hàng ngày, người dân lân cận cứ việc lên rừng hái lá tre đem về bán cho cơ sở của chị Triệu. Mỗi ngày, vài tấn lá tre tươi được chuyển đến cơ sở. Nhờ nghề đi nhặt lá tre mà nhiều người ở địa phương đã thoát nghèo.

    Cô Triệu bị điên ngày nào bây giờ đã trở thành tỷ phú nức tiếng. Người ta bắt đầu bảo cô Triệu giỏi, nhưng chính bản thân nữ tỷ phú này thừa nhận: “Tôi chỉ học hết lớp 4 bổ túc, đến chữ ký còn không rành”.

    Thương hiệu lá tre Việt

    Chị Triệu cho biết, mỗi tháng chị xuất khẩu sang Đài Loan 30 tấn lá tre khô. “Tháng cao điểm lên tới hàng chục tấn. Bên ấy họ không hạn chế số lượng lá tre, miễn sao lá tre phải đẹp, không bị rách và phải có mùi thơm đặc trưng. Họ đều nhận xét lá tre Việt rất tốt, đó là cơ hội để mình quảng bá sản phẩm Việt”, chị Triệu cho biết.

    Hiện nay, giá thu mua lá tre khô là 30 nghìn đồng/kg; lá tre tươi là 7 nghìn đồng/kg. Lá tre được chia làm hai loại. Loại một dài 45cm, ngang 10cm; loại hai dài 40cm, ngang 8cm. Lá tre thành phẩm yêu cầu phải lành lặn, chỉ rách một tí là coi như vứt.

    “Mô hình chế biến lá tre xuất khẩu là một cách làm hay và hiệu quả. Nhờ mô hình của chị Triệu mà nhiều lao động được giải quyết việc làm. Ở An Phú cũng có một số người học theo cách làm của chị Triệu nhưng chưa thực sự thành công”, chị Đinh Thị Hường, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã An Phú.

    Năm 2010, chị Triệu bỏ ra một số tiền lớn thuê chuyên gia nước ngoài về tập huấn cho bà con cách hái lá tre đảm bảo, kể cả cách phơi sấy và đóng hàng. Nhờ vậy, người dân địa phương cũng dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm lá tre tiêu chuẩn.

    Chị Triệu cho xây một lò sấy công suất lớn, trong vòng 6 tiếng có thể sấy được 2 tạ lá tre. “Cũng có lần sơ suất trong khi sấy mà tôi cháy toàn bộ ngôi nhà. Thật là làm giàu không khó nhưng cũng rất dễ để mất tất cả”, chị Triệu chia sẻ.

    Vì để quảng bá thương hiệu lá tre Việt nên những công nhân trong xưởng của chị Triệu phải học khá thành thục cách sao sấy lá tre. Khi lá tre tươi được thu mua về, họ phân loại rõ ràng từng lá.

    Công việc phân loại, sơ chế lá tre đòi hỏi cẩn thận, tỷ mỉ nhưng không quá vất vả.

    Sau đó, cứ 5 lá một được kẹp với nhau giữa hai thanh nứa để treo vào lò. Làm như vậy, khi lá tre khô sẽ không bị quăn, lại có mùi thơm đặc trưng

    Chị Triệu tiết lộ, trừ chi phí nhân công và tiền thu mua nguyên liệu, mỗi năm chị thu lãi từ 2 – 3 tỷ đồng. Vì mặt hàng này không bao giờ ế, để lâu cũng không bị hỏng nên việc xuất khẩu rất đảm bảo.

    Hơn nữa, nguồn nguyên liệu tự nhiên nên không quá khan hiếm. Hiện, chị đang tìm thêm đầu mối tiêu thụ để có thể mở rộng cơ sở giúp nông dân miền núi có thêm công ăn việc làm...

    Popup Image
    ×
    Theo: KHĐS
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • LẠ MÀ HAY
    • LA MA HAY
    • lạ mà hay
    • la ma hay
    • tỷ phú lá tre
    • chỉ nhặt lá tre mà thành tỷ phú
    • nhặt lá tre mà thành tỷ phú
    • tỷ phú lá tre
    • Đặng Thị Triệu
    • xã An Phú
    • huyện Mỹ Đức
    • Hà Nội
    • lá tre gói bánh
    • thu mua lá tre bát độ
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Phường Thành Nam, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định cũ) có cuộc kiểm tra quan trọng tại 2 chợ dân sinh này

    Phường Thành Nam, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định cũ) có cuộc kiểm tra quan trọng tại 2 chợ dân sinh này

    Quảng diễn phở Việt ở 7 nước EU, Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Ninh Bình tham vọng xuất khẩu chuỗi cung ứng phở

    Quảng diễn phở Việt ở 7 nước EU, Chủ tịch Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Ninh Bình tham vọng xuất khẩu chuỗi cung ứng phở

    Phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ mới (địa phận thành phố Hòa Bình cũ) có một đặc sản 4 sao OCOP làm từ cá sông Đà

    Phường Hòa Bình, tỉnh Phú Thọ mới (địa phận thành phố Hòa Bình cũ) có một đặc sản 4 sao OCOP làm từ cá sông Đà

    Bỏ nghề gỗ, nông dân Bắc Ninh xuống tiền tỷ trồng dưa: Thu 30 tấn/vụ, khách vẫn phải xếp hàng chờ mua

    Bỏ nghề gỗ, nông dân Bắc Ninh xuống tiền tỷ trồng dưa: Thu 30 tấn/vụ, khách vẫn phải xếp hàng chờ mua

    Phường Hải Dương, Hải Phòng (địa phận TP Hải Dương), hơn 300 chủ cơ sở lĩnh vực quan trọng này tham gia lớp tập huấn

    Phường Hải Dương, Hải Phòng (địa phận TP Hải Dương), hơn 300 chủ cơ sở lĩnh vực quan trọng này tham gia lớp tập huấn

    Loài cá có từ thời cổ đại, toàn thân là sụn, ưa sống nước lạnh, nhưng nhiều người thường gặp sai lầm khi tham mua cá to

    Loài cá có từ thời cổ đại, toàn thân là sụn, ưa sống nước lạnh, nhưng nhiều người thường gặp sai lầm khi tham mua cá to

    Phường Vĩnh Yên, tỉnh Phú Thọ (địa phận Vĩnh Phúc), kiểm tra, giám sát lĩnh vực quan trọng liên quan đến bếp ăn tập thể

    Phường Vĩnh Yên, tỉnh Phú Thọ (địa phận Vĩnh Phúc), kiểm tra, giám sát lĩnh vực quan trọng liên quan đến bếp ăn tập thể

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Bố mẹ chồng hào phóng cho 1,7 tỷ mua đất, lúc cầm sổ đỏ trên tay tôi mới thấm thía sự 'già đời' của ông bà
    Gia đình

    Bố mẹ chồng hào phóng cho 1,7 tỷ mua đất, lúc cầm sổ đỏ trên tay tôi mới thấm thía sự "già đời" của ông bà

    Gia đình

    Khỏi phải nói, lúc đó tôi tự hào về nhà chồng đến mức nào, đi đâu cũng khoe mình may mắn có bố mẹ chồng thương con vô điều kiện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    U17 Việt Nam lần đầu kể chuyện “bây giờ mới kể” sau kỳ tích chạm vào giấc mơ World Cup
    Video

    U17 Việt Nam lần đầu kể chuyện “bây giờ mới kể” sau kỳ tích chạm vào giấc mơ World Cup

    Video

    Tại trụ sở Báo NTNN/Dân Việt, HLV Cristiano Roland cùng hai tuyển thủ Chu Ngọc Nguyễn Lực và Trần Hoàng Việt đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về hành trình lịch sử đưa U17 Việt Nam giành vé dự VCK FIFA U17 World Cup 2026 sau 10 năm chờ đợi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ đại sứ đầu tiên của Mỹ tại Việt Nam
    Thế giới

    Thượng viện Mỹ phê chuẩn nữ đại sứ đầu tiên của Mỹ tại Việt Nam

    Thế giới

    Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Jennifer Wicks McNamara đến từ bang Virginia, làm Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền của Mỹ tại Việt Nam - thông tin từ trang web của Thượng viện Mỹ cho biết.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vụ thảm án ở Tây Ninh khiến 3 người trong 1 gia đình tử vong: Danh tính, hình ảnh nghi phạm
    Pháp luật

    Vụ thảm án ở Tây Ninh khiến 3 người trong 1 gia đình tử vong: Danh tính, hình ảnh nghi phạm

    Pháp luật

    Nghi phạm tên Bằng được xác định gây ra vụ thảm án khiến 3 người trong 1 gia đình ở ấp Nguyễn Rớt, xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh tử vong. 3 nạn nhân gồm bà H.T.Đ. (70 tuổi), chị M.T.T.T. (41 tuổi, con bà Đ.) và em N.G.B. (22 tuổi, con chị T.). Cảnh sát đang truy bắt đối tượng Bằng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xúc động và đầy hào hùng trong chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên Người”
    Văn hóa - Giải trí

    Xúc động và đầy hào hùng trong chương trình nghệ thuật “Sáng mãi tên Người”

    Văn hóa - Giải trí

    Tối 19/5, chương trình nghệ thuật chính luận “Sáng mãi tên Người” do Bộ VHTTDL chỉ đạo, Báo Văn Hóa thực hiện được diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như NSND Quốc Hưng, NSƯT Tân Nhàn, Anh Thơ, Quang Hà, Hoàng Bách…

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhà ở cho thuê là trụ cột chiến lược, đặc biệt tại nơi giá vượt mức chi trả của người dân
    Nhà đất

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Nhà ở cho thuê là trụ cột chiến lược, đặc biệt tại nơi giá vượt mức chi trả của người dân

    Nhà đất

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh từ nay đến năm 2030, nhà ở cho thuê phải được xác định là trụ cột chiến lược, đặc biệt tại các đô thị lớn, khu công nghiệp và những địa bàn có giá nhà vượt xa khả năng chi trả của người dân.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin tối (19/5): Quang Hải san bằng siêu kỷ lục ở V.League
    Thể thao

    Tin tối (19/5): Quang Hải san bằng siêu kỷ lục ở V.League

    Thể thao

    Quang Hải san bằng siêu kỷ lục ở V.League; 6 cầu thủ U17 Việt Nam được Hà Nội FC chào đón; CLB CAHN nhận cúp vào ngày 31/5; vợ sắp cưới của Ronaldo tiếp tục gây chú ý tại Cannes 2026; Gabriel Jesus lọt vào tầm ngắm của Barca.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hành trình 10 năm HLV Guardiola tại sân The Etihad: “Kỷ nguyên vàng” thay đổi lịch sử CLB
    Thể thao

    Hành trình 10 năm HLV Guardiola tại sân The Etihad: “Kỷ nguyên vàng” thay đổi lịch sử CLB

    Thể thao

    Khi HLV Pep Guardiola đặt chân tới Man City vào mùa Hè năm 2016, chiến lược gia người Tây Ban Nha lại tạo ra một cuộc cách mạng toàn diện, biến “The Citizens” thành thế lực thống trị bóng đá Anh và một trong những CLB đáng sợ nhất châu Âu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nghi án người đàn ông sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ và một cháu bé ở Tây Ninh
    Pháp luật

    Nghi án người đàn ông sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ và một cháu bé ở Tây Ninh

    Pháp luật

    Người đàn ông được cho là đã dùng hung khí sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ cùng một cháu bé tại xã Hậu Thạnh, tỉnh Tây Ninh rồi bỏ trốn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Israel họp khẩn liên tiếp về Iran, Tehran chuẩn bị “đòn đáp trả gây sốc”
    Thế giới

    Israel họp khẩn liên tiếp về Iran, Tehran chuẩn bị “đòn đáp trả gây sốc”

    Thế giới

    Bóng ma của một cuộc đối đầu quân sự trực tiếp giữa Israel và Iran một lần nữa phủ lên bức tranh địa chính trị Trung Đông, khi chính phủ Israel tiếp tục tiến hành các cuộc thảo luận căng thẳng về khả năng nối lại xung đột vũ trang với Tehran.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nga siết chặt vòng vây, phòng tuyến của quân Ukraine ở Bắc Pokrovsk nguy cơ sụp đổ
    Thế giới

    Nga siết chặt vòng vây, phòng tuyến của quân Ukraine ở Bắc Pokrovsk nguy cơ sụp đổ

    Thế giới

    Lực lượng Ukraine đang cố bám giữ một số vị trí ở phía bắc thành phố Pokrovsk trong tình trạng “gần như bị cắt đứt hoàn toàn”, khi quân Nga ngày càng kiểm soát ưu thế trên không, các tuyến hậu cần và các điểm cao quanh thành phố chiến lược ở tỉnh Donetsk.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị làm rõ dòng tiền, mở rộng điều tra đường dây buôn lậu 50 tấn caffein xuyên quốc gia
    Pháp luật

    Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị làm rõ dòng tiền, mở rộng điều tra đường dây buôn lậu 50 tấn caffein xuyên quốc gia

    Pháp luật

    Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Long đề nghị Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) mở rộng điều tra toàn diện đường dây buôn lậu 50 tấn caffein xuyên quốc gia, làm rõ toàn bộ quá trình hoạt động, các đối tượng hưởng lợi và dòng tiền liên quan để xác định dấu hiệu rửa tiền, xử lý triệt để theo quy định pháp luật.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Một nước thành viên NATO bắn hạ máy bay không người lái Ukraine nhằm vào Nga
    Thế giới

    Một nước thành viên NATO bắn hạ máy bay không người lái Ukraine nhằm vào Nga

    Thế giới

    Bộ trưởng Quốc phòng Estonia cho biết, chiếc UAV bị phá hủy có thể do Kiev triển khai để nhắm mục tiêu vào lãnh thổ Nga. Đây là lần đầu tiên Estonia tự mình bắn hạ một UAV.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân trồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long được một doanh nghiệp chia sẻ hàng tỷ đồng tiền thưởng, vì sao vậy?
    Nhà nông

    Nông dân trồng lúa ở Đồng bằng sông Cửu Long được một doanh nghiệp chia sẻ hàng tỷ đồng tiền thưởng, vì sao vậy?

    Nhà nông

    Tổ chức Phát triển Hà Lan SNV đã tổ chức lễ trao giải cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong vụ lúa hè thu 2025 (vụ 3) khi tham gia dự án “Chuyển đổi chuỗi giá trị lúa gạo ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững tại khu vực ĐBSCL”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Vị Đại tướng 91 tuổi, trải qua 3 cuộc kháng chiến được tặng Huy hiệu cao quý của Đảng
    Thời sự

    Vị Đại tướng 91 tuổi, trải qua 3 cuộc kháng chiến được tặng Huy hiệu cao quý của Đảng

    Thời sự

    Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã được trao tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gia Lai nói về '5 trụ cột tăng trưởng, 4 khâu đột phá' trước Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư
    Kinh tế

    Gia Lai nói về "5 trụ cột tăng trưởng, 4 khâu đột phá" trước Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư

    Kinh tế

    Chiều 19/5, Đoàn kiểm tra, giám sát số 21 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư có buổi làm việc với Đảng ủy UBND tỉnh Gia Lai về các nhiệm vụ, giải pháp nhằm bảo đảm thực hiện mục tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) bình quân trong giai đoạn 2026-2030 từ 10% trở lên theo Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Nông dân miền Bắc “mê” lúa Đài Thơm 8 vì dễ trồng, bán được giá, thương lái tranh nhau mua
    Media

    Nông dân miền Bắc “mê” lúa Đài Thơm 8 vì dễ trồng, bán được giá, thương lái tranh nhau mua

    Media

    Từ những cánh đồng ở Hưng Yên đến các vùng sản xuất lúa hàng hóa lớn, Đài Thơm 8 đang trở thành giống lúa chủ lực nhờ đáp ứng cùng lúc ba yếu tố: năng suất cao, chất lượng gạo ngon và đầu ra ổn định. Nhiều HTX cho biết, trồng bao nhiêu thương lái thu mua hết bấy nhiêu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tử vi ngày mai: Mùa hè đến mang theo tốt lành, 4 con giáp đón vận may đến như thủy triều, sự nghiệp bùng nổ
    Gia đình

    Tử vi ngày mai: Mùa hè đến mang theo tốt lành, 4 con giáp đón vận may đến như thủy triều, sự nghiệp bùng nổ

    Gia đình

    Tử vi ngày mai nhấn mạnh, với thành công cả trong sự nghiệp và gia đình, mùa hè đối với con giáp tuổi Dậu thực sự là một mùa hè "đầy ắp thành quả".

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng họ Tô trên đất Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là tỉnh Phú Thọ mới, có tiến sỹ Tô Thế Huy nổi tiếng nhà Hậu Lê
    Nhà nông

    Dòng họ Tô trên đất Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là tỉnh Phú Thọ mới, có tiến sỹ Tô Thế Huy nổi tiếng nhà Hậu Lê

    Nhà nông

    Tô Thế Huy là một ông quan to hiếm hoi được cả vua Lê Hy Tông nhà Hậu Lê của Đại Việt và vua Khang Hy nhà Thanh bên Trung Quốc tặng câu đối ca ngợi tài năng, đức độ. Người dân Bình Trù, xã Cao Đại, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc cũ, nay là xã Vĩnh Thành, tỉnh Phú Thọ mới từ bao đời nay vẫn tự hào nhắc về “Quan Thượng” - cách gọi đầy kính trọng dành cho Tiến sỹ Tô Thế Huy.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bài dự thi 'Ngày mai trong mắt em': Em sẽ cố gắng trở thành một cô giáo tốt!
    Xã hội

    Bài dự thi "Ngày mai trong mắt em": Em sẽ cố gắng trở thành một cô giáo tốt!

    Xã hội

    Em hướng dẫn các em cách tự học và cách phát âm cho chúng. Mỗi khi các em đọc được một từ mới hay nói được một câu tiếng Anh, em vui lắm, giống như trong lòng có một bông hoa nhỏ đang nở vậy. Em sẽ cố gắng học thật giỏi, rèn luyện mỗi ngày để sau này trở thành một cô giáo tốt, mang đến niềm vui học tập cho thật nhiều học sinh.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuộc chuyển mình của doanh nghiệp hóa chất 65 năm tuổi ở đất Tổ
    Kinh tế

    Cuộc chuyển mình của doanh nghiệp hóa chất 65 năm tuổi ở đất Tổ

    Kinh tế

    Từ Nhà máy Hóa chất số 1 Việt Trì ra đời giữa những năm đầu xây dựng công nghiệp miền Bắc, Công ty Cổ phần Hóa chất Việt Trì (VITRICHEM) đã đi qua 65 năm với dấu ấn của một doanh nghiệp hóa chất cơ bản tiên phong.

    Chia sẻ Chia sẻ
     Người dân xứ Nghệ lặng người khi được nghe giọng nói thật của Bác Hồ
    Văn hóa - Giải trí

    Người dân xứ Nghệ lặng người khi được nghe giọng nói thật của Bác Hồ

    Văn hóa - Giải trí

    Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Làng Sen 2026 diễn ra tại Nghệ An, chương trình trải nghiệm thực tế ảo "Trở về thời khắc thiêng liêng" khiến nhiều người dân xúc động.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Agribank Chi nhánh Bắc Long An ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, lan tỏa giá trị học tập và làm theo Bác
    Doanh nghiệp

    Agribank Chi nhánh Bắc Long An ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh”, lan tỏa giá trị học tập và làm theo Bác

    Doanh nghiệp

    Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2026), Đảng bộ Agribank Chi nhánh Bắc Long An tổ chức Lễ ra mắt “Không gian văn hóa Hồ Chí Minh” tại Chi bộ Agribank Chi nhánh Đức Huệ Bắc Long An.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đức tiết lộ chìa khóa bất ngờ giúp chấm dứt chiến tranh Iran
    Thế giới

    Đức tiết lộ chìa khóa bất ngờ giúp chấm dứt chiến tranh Iran

    Thế giới

    Bộ trưởng Tài chính Đức Lars Klingbeil tuyên bố rằng G7 là chìa khóa để chấm dứt xung đột Iran, đồng thời cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tiếp tục tập trung vào xung đột Ukraine bên cạnh căng thẳng Trung Đông, theo Timeslive

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đà Nẵng triển khai 'Kiosk thông minh' tại 10 đơn vị, phường xã để ký số, số hoá tài liệu cho người dân
    Thời sự

    Đà Nẵng triển khai "Kiosk thông minh" tại 10 đơn vị, phường xã để ký số, số hoá tài liệu cho người dân
    4

    Thời sự

    Đà Nẵng triển khai "Kiosk thông minh" tại 10 đơn vị, phường xã để thực hiện ký số, số hoá tài liệu cho người dân, kế hoạch này vừa được lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng phê duyệt.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại
    Văn hóa - Giải trí

    Cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại

    Văn hóa - Giải trí

    Trang Guardian vừa vinh danh "Middlemarch" là cuốn tiểu thuyết tiếng Anh xuất sắc nhất mọi thời đại. Tác phẩm của nữ văn sĩ George Eliot đã vượt qua hàng loạt kiệt tác đình đám để giành lấy thứ hạng này.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phường Thành Nam, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định cũ) có cuộc kiểm tra quan trọng tại 2 chợ dân sinh này
    Nhà nông

    Phường Thành Nam, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định cũ) có cuộc kiểm tra quan trọng tại 2 chợ dân sinh này

    Nhà nông

    Thực hiện Kế hoạch Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2026, trong các ngày 11 – 12/5/2026, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm phường Thành Nam, tỉnh Ninh Bình mới (địa phận thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định cũ) đã tiến hành kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm các hộ kinh doanh, quầy hàng, điểm kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ tại 2 chợ dân sinh là chợ Phạm Ngũ Lão và chợ Mai Xá.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Giải vô địch cử tạ CLB quốc gia 2026: Chờ dàn sao SEA Games 'bùng nổ' tại Ninh Bình
    Thể thao

    Giải vô địch cử tạ CLB quốc gia 2026: Chờ dàn sao SEA Games 'bùng nổ' tại Ninh Bình

    Thể thao

    Ngày 19/5, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình (phường Hoa Lư), Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Cử tạ - Thể hình Việt Nam tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch cử tạ các câu lạc bộ quốc gia năm 2026.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Công an Tây Ninh nhanh chóng phát hiện, bắt thiếu niên đánh cụ bà, cướp tài sản
    Pháp luật

    Công an Tây Ninh nhanh chóng phát hiện, bắt thiếu niên đánh cụ bà, cướp tài sản

    Pháp luật

    Nghi phạm Bạch Công Hậu (17 tuổi, ngụ xã Mỹ Lộc, Tây Ninh) đột nhập vào nhà đánh nạn nhân bất tỉnh, sau đó cướp xe máy và điện thoại di động .

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh
    Thế giới

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh

    Thế giới

    Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh nhấn mạnh Việt Nam và Ấn Độ có tầm nhìn chung về các vấn đề thế giới, khu vực; sẽ tiếp tục duy trì trao đổi đoàn, phát huy các cơ chế đối thoại giữa hai nước, trong đó có cơ chế tham vấn giữa hai Bộ Quốc phòng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Hai Nghệ sĩ Ưu tú nổi tiếng đến ủng hộ nhà hàng của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới mở tại Mỹ

    Hai Nghệ sĩ Ưu tú nổi tiếng đến ủng hộ nhà hàng của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên mới mở tại Mỹ

    2

    Nam thanh niên tử vong tại sảnh chung cư cao cấp ở TPHCM, nghi rơi lầu cao

    
Nam thanh niên tử vong tại sảnh chung cư cao cấp ở TPHCM, nghi rơi lầu cao

    3

    Giá vàng hôm nay mới nhất (18/5) liên tục đảo chiều: Người mua cầm chừng, thị trường chợ đen "giảm sốc"

    Giá vàng hôm nay mới nhất (18/5) liên tục đảo chiều: Người mua cầm chừng, thị trường chợ đen 'giảm sốc'

    4

    Ukraine hứng cú đòn trời giáng bất ngờ từ EU

     Ukraine hứng cú đòn trời giáng bất ngờ từ EU

    5

    Nghi án người đàn ông sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ và một cháu bé ở Tây Ninh

    Nghi án người đàn ông sát hại mẹ vợ cũ, vợ cũ và một cháu bé ở Tây Ninh
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Thời sự
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Nóng 24/7
      • Hồ sơ - Tư liệu
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
    • Thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      • Hồ sơ người nổi tiếng
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Thực phẩm xanh - Sống an lành
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      • Báo chí dữ liệu
    • Thể thao
      • World Cup 2026
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      • Hồ sơ vụ án
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      • Báo chí Evergreen
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media