Lạ miệng với món cá hồi muối, màu đỏ đẹp, vị đậm đà
Dân Việt hướng dẫn bạn làm cá hồi muối đơn giản mà ngon miệng.
Cá hồi được coi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất hành tinh vì không chỉ chứa a xít béo Omega-3 mà còn chứa đa vitamin và khoáng chất khác. Có giá trị dinh dưỡng cao, cá hồi có rất nhiều lợi ích cho toàn bộ cơ thể.
Cá hồi có thể làm nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng khác nhau như cá hồi sốt teriyaki, cá hồi sốt chanh dây, sốt cam, áp chảo, cá hồi bơ tỏi...
Ngoài ra, có một món cá hồi được nhiều người yêu thích đó là cá hồi muối. Món này ăn rất ngon, miếng cá đỏ đẹp vị đậm đà hơi béo và cá rất mềm.
Với cách muối rất đơn giản và sau khi muối xong ăn như sashimi hoặc ăn kèm bánh mỳ, làm sushi, cuộn cơm đều ngon.
Nguyên liệu làm cá hồi muối:
- 1kg cá hồi rửa sạch, lau khô bằng khăn giấy.
* Gia vị muối:
- 400g muối biển hạt to ( nhớ dùng muối hạt to để cá không bị quá mặn)
- 200g đường mía ( đường này ngọt vừa)
- 2gr tiêu đen xay vụn
- 1 bó thì là rửa sạch, thái nhỏ
Cách làm cá hồi muối:
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn và hình ảnh do FB Loan Trần thực hiện
Vui lòng nhập nội dung bình luận.