Chủ đề nóng

Lai Châu khai trương phố đi bộ với nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật

Thứ bảy, ngày 24/12/2022 19:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thành phố Lai Châu vừa khai trương phố đi bộ Hoàng Diệu, khu Trung tâm thương mại, với nhiều sự kiện văn hóa, vui chơi, nghệ thuật đường phố.
Bình luận 0

Đây là tuyến phố đi bộ đầu tiên của thành phố Lai Châu được tổ chức nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia trải nghiệm của nhân dân và du khách khi đến với Lai Châu.

Lai Châu khai trương phố đi bộ với nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật - Ảnh 1.

Cắt băng khai trương phố đi bộ Hoàng Diệu, thành phố Lai Châu

Lai Châu khai trương phố đi bộ với nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật

Theo đó, phố đi bộ Hoàng Diệu có tổng chiều dài 650m, được tổ chức hoạt động từ 19h30 đến 22h các ngày thứ 6 và thứ 7 hàng tuần với nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình văn nghệ, các trò chơi dân gian (ô ăn quan, nhảy dây, cờ vua…), hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố (khiêu vũ, dân vũ, nhảy hiện đại, ghép đôi…), ẩm thực đường phố… để phục vụ nhân dân và du khách.

Lai Châu khai trương phố đi bộ với nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật - Ảnh 2.

Ảnh: CHANH HOÀI

Việc khai trương phố đi bộ Hoàng Diệu nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới, độc đáo của thành phố, kỳ vọng tạo nên không gian công cộng lành mạnh, là nơi giữ gìn và giao lưu văn hoá của Nhân dân trên địa bàn cũng như là nơi để du khách khi đến với Lai Châu được tham quan, tìm hiểu văn hóa của địa phương. 

Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại, du lịch thành phố phát triển, tạo môi trường du lịch hấp dẫn, lành mạnh, phục vụ nhu cầu tham quan, giải trí, thưởng thức mua sắm, ẩm thực của nhân dân và du khách khi đến với Lai Châu, góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, vẻ đẹp thiên nhiên đến với bạn bè du khách trong và ngoài tỉnh.

Lai Châu khai trương phố đi bộ với nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật - Ảnh 3.

Ảnh: CHANH HOÀI

Tại Lễ khai trương, ông Nguyễn Văn Nghiệp, Chủ tịch UBND thành phố Lai Châu cho biết, để tuyến phố đi bộ duy trì hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới, UBND thành phố sẽ tiếp tục hoàn chỉnh quy hoạch, khai thác lợi thế cảnh quan tuyến phố, tạo thành không gian giao lưu văn hóa, ẩm thực đặc sắc, góp phần thu hút đông đảo du khách đến với thành phố Lai Châu. 

Khi đi vào hoạt động hiệu quả, tuyến phố đi bộ sẽ giúp người dân có điều kiện tiếp cận với khu vực văn hóa cộng đồng, đáp ứng nhu cầu giải trí, mua sắm tiêu dùng vào buổi tối cũng như quảng bá, thu hút khách du lịch.

Cùng với đó, UBND thành phố Lai Châu giao các cơ quan, đơn vị, đoàn thể tại địa phương thường xuyên phối hợp trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của tuyến phố đi bộ. Tổ chức triển khai tuyên truyền sâu rộng, đồng bộ các hoạt động của tuyến phố đi bộ. 

Tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự trong không gian đi bộ và khu vực xung quanh; đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc tổ chức các hoạt động biểu diễn cần chú trọng đến các nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Khuyến khích tạo điều kiện cho hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật đường phố và phát huy tiềm năng ẩm thực địa phương.

Lai Châu khai trương phố đi bộ với nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật - Ảnh 4.

Ảnh: CHANH HOÀI

Lai Châu khai trương phố đi bộ với nhiều sự kiện văn hóa nghệ thuật - Ảnh 5.

Ảnh: CHANH HOÀI

Mô hình phố đi bộ Hoàng Diệu không chỉ tạo điểm nhấn cho thành phố mà còn thúc đẩy nhu cầu trao đổi, mua bán, phát triển, quảng bá các mặt hàng truyền thống, các đặc sản địa phương, tạo thêm nhiều việc làm, cơ hội kinh doanh cho người lao động, thu hút các nguồn vốn đầu tư từ các thành phần kinh tế để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.


Q.VY (báo Văn hóa)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem