Làm bánh giò hay bị rách lá? Nhớ bước này đảm bảo bánh giò gói đẹp, thơm ngon

Hòa Bùi Thứ sáu, ngày 19/11/2021 08:21 AM (GMT+7)
Cách làm bánh giò sẽ giúp bạn có món ăn sáng ngon miệng, đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh.
Bình luận 0

Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh giò ngon tại nhà.

Ngày lạnh, một chiếc bánh giò nóng hổi, mềm ngậy, kẹp với miếng dưa góp, chả lụa hoặc giò và tương ớt, rất thích hợp cho bữa sáng của gia đình.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm bánh giò

*Vỏ bánh:

- Bột gạo tẻ: 250g (nếu tự xay gạo thì xay nhiều hơn vì còn rây lại cho mịn hơn)

- Bột bắp: 60g

- Muối: 1 xíu

- Dầu ăn: 1 thìa

- Nước hầm xương: 1500-1600ml (nước hầm giúp vỏ bánh ngậy thơm béo hơn)

- Lá chuối gói bánh

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 2.

Nguyên liệu làm bánh giò

*Nhân bánh:

- Thịt xay pha nạc và mỡ thích ăn ngậy mềm thì cho nhiều phần mỡ chút.

- Hạt tiêu, hạt nêm, muối

- Mộc nhĩ

- Hành tím khô

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 3.

Nhân bánh giò

Cách làm bánh giò

*Vỏ bánh

- Trộn bột khô với nước thêm xíu muối đảo đều.

- Đun nóng đảo đều tay không nghỉ để tránh bột bị vón và không đều.

- Hỗn hợp nóng lên thì hạ lửa nhỏ nhất và vẫn tiếp tục khuấy khi hỗn hợp bột sệt lại dở sống dở chín thì bắc ra khỏi bếp khuấy liên tiếp tới khi bột nguội bớt.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 4.

*Nhân bánh

- Phi thơm hành cho thịt xay vào xào săn cho tiếp mộc nhĩ vào xào tiếp nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Nếu thích nhân mềm thì nấu trên bếp chừng 10 phút cho thịt mềm mỡ.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 5.

Chuẩn bị gói bánh

*Gói bánh

- Lá chuối rửa sạch, trần sơ lên cho lá mềm dễ gói, hoặc lá hong cho héo bớt.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 6.

Lá gấp mép thì hấp sơ lên

- Cắt thành những phần to đều nhau cho gói bánh đẹp.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 7.

Quét bột hơi dầy nếu thích ăn vỏ

- Đặt lá lên cái cốc miệng loe cho dễ gói.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 8.

Nhân lớp tiếp theo rồi quét thêm lớp bột lên nữa là xong

- Múc 1 muôi bột vào dàn ra tiếp theo cho nhân bánh và thêm 1 muôi bột bên trên ràn đều ra và gấp lá lại là được.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 9.

Sản phẩm bánh giò đẹp mắt

Đoạn này nếu thích ăn nhiều nhân thì dàn lớp bột mỏng dày tuỳ sở thích.

*Hấp bánh:

- Đun nước sôi cho bánh lên hấp 30 phút.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 10.

- Ăn liền với dưa góp, chả lụa hoặc giò và tương ớt.

- Nếu không ăn ngay, cất ngăn đá thì chờ bánh nguội hoàn toàn thì cho hộp cất nhé. Khi ăn thì cho lên ngăn mát từ đêm rã đông, và hấp lại 10-15 phút là bánh nóng hổi.

Muốn làm bánh giò ngon, đừng bỏ qua bước này - Ảnh 11.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh giò!

Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem