- Thịt xay pha nạc và mỡ thích ăn ngậy mềm thì cho nhiều phần mỡ chút.
- Hạt tiêu, hạt nêm, muối
- Mộc nhĩ
- Hành tím khô
Nhân bánh giò
Cách làm bánh giò
*Vỏ bánh
- Trộn bột khô với nước thêm xíu muối đảo đều.
- Đun nóng đảo đều tay không nghỉ để tránh bột bị vón và không đều.
- Hỗn hợp nóng lên thì hạ lửa nhỏ nhất và vẫn tiếp tục khuấy khi hỗn hợp bột sệt lại dở sống dở chín thì bắc ra khỏi bếp khuấy liên tiếp tới khi bột nguội bớt.
*Nhân bánh
- Phi thơm hành cho thịt xay vào xào săn cho tiếp mộc nhĩ vào xào tiếp nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Nếu thích nhân mềm thì nấu trên bếp chừng 10 phút cho thịt mềm mỡ.
Chuẩn bị gói bánh
*Gói bánh
- Lá chuối rửa sạch, trần sơ lên cho lá mềm dễ gói, hoặc lá hong cho héo bớt.
Lá gấp mép thì hấp sơ lên
- Cắt thành những phần to đều nhau cho gói bánh đẹp.
Quét bột hơi dầy nếu thích ăn vỏ
- Đặt lá lên cái cốc miệng loe cho dễ gói.
Nhân lớp tiếp theo rồi quét thêm lớp bột lên nữa là xong
- Múc 1 muôi bột vào dàn ra tiếp theo cho nhân bánh và thêm 1 muôi bột bên trên ràn đều ra và gấp lá lại là được.
Sản phẩm bánh giò đẹp mắt
Đoạn này nếu thích ăn nhiều nhân thì dàn lớp bột mỏng dày tuỳ sở thích.
*Hấp bánh:
- Đun nước sôi cho bánh lên hấp 30 phút.
- Ăn liền với dưa góp, chả lụa hoặc giò và tương ớt.
- Nếu không ăn ngay, cất ngăn đá thì chờ bánh nguội hoàn toàn thì cho hộp cất nhé. Khi ăn thì cho lên ngăn mát từ đêm rã đông, và hấp lại 10-15 phút là bánh nóng hổi.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.