Làm bánh Trung thu cực đơn giản bằng nồi chiên không dầu, bánh vàng ươm, thơm phức
Cách làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản, bánh vàng thơm chẳng kém ngoài hàng
Thứ năm, ngày 01/09/2022 16:01 PM (GMT+7)
Những chiếc bánh Trung thu nướng vàng thơm luôn là điểm nhấn giúp mâm cỗ Tết Đoàn viên đủ đầy và hấp dẫn hơn. Tham khảo cách làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu, dễ làm mà đảm bảo chuẩn vị truyền thống.
Vài năm trở lại đây, xu hướng làm bánh Trung thu tại nhà đã trở thành trào lưu được nhiều chị em lựa chọn. Việc tự tay xuống bếp làm bánh không chỉ khơi dậy không khí mùa Tết Đoàn viên, dạy con cháu ý nghĩa của ngày lễ này mà còn là một cách đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho cả gia đình.
Nếu như món bánh dẻo không cần dùng tới các loại lò, bếp nướng thì bánh nướng lại hoàn toàn khác. Vậy nếu trong nhà không có lò nướng thì có thể làm bánh được hay không? Cùng tham khảo ngay cách làm bánh Trung thu bằng nồi chiên không dầu dưới đây nhé.
- Chuẩn bị 1 chiếc bát tô lớn rồi thêm vào đây toàn bộ nguyên liệu làm vỏ bánh gồm: Nước đường bánh nướng, dầu ăn, muối, lòng đỏ trứng gà.
Đánh tan hỗn hợp trứng, nước đường bánh nướng
- Dùng thìa đánh đều hỗn họp để các nguyên liệu tan ra và quyện vào nhau.
- Ray 150g bột mì vào hỗn hợp rồi trộn cho tới khi tạo thành khối bột dẻo và không bị dính tay là được.
Rây bột mì vào hỗn hợp trứng, nước đường
- Dùng mang bọc thực phẩm bọc bột lại và để nghỉ chừng 1 tiếng. Lưu ý, không nên nhồi bột quá lâu vì như thế sẽ khiến cho bột bánh bị chai lì.
Nhào bột kỹ rồi ủ khoảng 60 phút
Bước 2: Chuẩn bị nhân bánh
- Giã dập hạt điều, lạp xưởng, mứt bí, mỡ đường thái hạt lựu. Cho toàn bộ các nguyên liệu vào bát tô rồi thêm lá chanh, nước đường bánh nướng cùng rượu mai quế lộ vào sau đó trộn đều lên.
Trộn đều nhân bánh nướng
- Thêm 15g bột bánh dẻo vào hỗn hợp để tăng độ kết dính.
- Dùng tay vo tròn các viên nhân với trọng lượng khoảng 30 - 40g/viên. Lưu ý, nhân sẽ bằng ½ vỏ bánh.
Viên nhân bánh thành hình tròn
Bước 3: Nặn bánh Trung thu
- Bột sau khi ủ đem chia thành từng phần bằng nhau. Trọng lượng của vỏ bánh sẽ gấp đôi nhân để tránh vỏ quá mỏng dẫn tới hiện tượng nứt bánh sau khi nướng.
- Dùng chày cán bột thành từng lát mỏng rồi đặt nhân vào giữa.
Đặt nhân bánh vào giữa rồi vo tròn lại
- Gói mép bột lại và vo tròn.
- Thực hiện lần lượt cho đến khi hết nguyên liệu thì dừng lại.
Bước 4: Đóng khuôn
- Áo 1 lớp bột vào khuôn bánh sau đó đặt viên bánh trung thu đã nặn vào trong.
Tạo hình cho bánh trung thu
- Dùng lực ấn thật mạnh để tạo hình cho bánh. Lực ép khuôn sẽ quyết định đường nét hoa văn trên bánh có sắc nét hay không, vì thế bạn cần lưu ý nhé.
Bước 5: Nướng bánh
Làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu không quá khó. Cách đặt nhiệt độ cũng tương tự như với nướng bằng lò.
- Làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 trong thời gian 10 phút.
- Khi chờ nồi nóng lên, bạn cho 1 lòng đỏ trứng vào bát rồi lần lượt thêm nước, dầu mè rồi đánh đều lên.
- Đặt khay bánh vào nồi chiên không dầu và bắt đầu nướng.
- Nướng lần 1: Bạn đặt 160 độ nướng khoảng 8 phút thì lấy bánh ra. Xịt ẩm lên bề mặt bánh, đợi bánh nguội thì phết hỗn hợp trứng dầu mè lên trên.
Phết hỗn hợp trứng, nước đường lên bánh
- Nướng lần 2: Thời gian 5 phút, mức nhiệt 140. Lấy bánh ra rồi xịt ẩm và quết hỗn hợp trứng tương tự như lần 1.
- Nướng lần 3: Thời gian 5 phút, nhiệt độ 140.
Hoàn thành
Bánh chín sẽ có màu vàng ươm, thơm nức.
Lấy bánh ra rồi để cho nguội hẳn thì bỏ vào túi nilon bảo quản. Khoảng 2 - 3 ngày sau, khi bánh xuống đường thì bạn có thể cắt ra và cho cả nhà thưởng thức.
Thành phẩm là món bánh ngon không kém gì so với ngoài hàng. Vỏ bánh mềm, thơm, nhân đậm đà, béo ngậy. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 ấm trà mạn để nhâm nhi với bánh nhé.
Chỉ bằng cách làm đơn giản, bạn đã có ngay món bánh ngon cho mùa Tết Đoàn viên rồi. Cùng làm bánh Trung thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu để đãi cả nhà thôi nào. Nếu không thích ăn nhân thập cẩm bạn có thể thay bằng nhân đậu xanh hoặc bất cứ loại nào mà mình thích nhé. Chúc thành công!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.