Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Đăng tải thông tin cá nhân F1, 3 người bị phạt 30 triệu đồng

Văn Long Thứ sáu, ngày 05/02/2021 17:09 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng đã ra quyết định xử phạt 3 người vì hành vi đăng tải thông tin cá nhân của người bị cách ly.
Bình luận 0

Ngày 5/2, ông Lê Thanh Liêm - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, Thanh tra Sở này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 người vì hành vi thu thập sử dụng, phát tán thông tin cá nhân của người khác.

Cụ thể, 3 người là H.V.T (32 tuổi, tạm trú phường 3, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng), T.T.D.Q (32 tuổi, phường 10, TP.Đà Lạt), B.V.T (30 tuổi, phường 9, TP.Đà Lạt) đã bị xử phạt hành chính mỗi người 10 triệu đồng. Ngày 31/1 vừa qua, ông T (chủ sở hữu tài khoản facebook “Bún Đậu Đà Lạt”) và bà Q (chủ tài khoản facebook “Quyen Tran”) đã đưa lên mạng xã hội về các quyết định cách ly đối với một số trường hợp ở TP.Đà Lạt, qua đó làm lộ thông tin cá nhân của những người này.

Lâm Đồng: Để lộ thông tin F1, 3 người bị phạt 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng làm việc với những người vi phạm.

Cũng theo ông Liêm, tại địa phương có 20 trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin về người bị cách ly (F1) để lộ thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ, số điện thoại), đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp với số tiền 30 triệu đồng. Bên cạnh đó, Sở này cũng phối hợp chuyển Công an tỉnh xem xét xử lý 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật.

Ngoài ra, Sở đã triển khai nhắn tin cảnh báo trên cổng Zalo hành chính công tỉnh Lâm Đồng về việc đăng tải thông tin sai sự thật về phát ngôn phòng chống dịch của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, qua theo dõi trong vòng 30 phút sau khi nhắn tin cảnh báo, số lượng thông tin sai sự thật đăng tải trên mạng xã hội đã giảm đi đáng kể, các tài khoản đã gỡ bỏ thông tin trong vòng 30 phút tính từ thời điểm tin nhắn cảnh báo được gửi đi.

Lâm Đồng: Để lộ thông tin F1, 3 người bị phạt 30 triệu đồng - Ảnh 3.

Sau nửa ngày ra quân, lực lượng chức năng đã lập biên bản, đề xuất xử phạt 20 người không đeo khẩu trang với số tiền 40 triệu đồng.

Cũng trong sáng cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành UBND TP.Đà Lạt phối hợp với UBND Phường 3 đã ra quân xử lý những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Tính tới trưa nay, Đoàn liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính 20 trường hợp, đề xuất ra quyết định xử phạt 40 triệu đồng.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem