Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Lại phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng, rộng hơn 2ha

Văn Long Thứ sáu, ngày 13/11/2020 06:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
29 cây thông ba lá đã bị các đối tượng phá rừng khai thác trái phép, với tổng khối lượng lâm sản thiệt hại trên 32m3 gỗ tròn, diện tích bị tác động hơn 2ha.
Bình luận 0

Chiều 12/11, ông Mai Chí Trung - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Đam Rông (tỉnh Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố một vụ phá rừng với hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” xảy ra trên địa bàn huyện Đam Rông.

Cụ thể, qua nguồn tin báo của người dân, kiểm lâm phụ trách địa bàn xã Phi Liêng đã phối hợp với Ban Lâm nghiệp xã và Ban Chỉ huy quân sự xã Phi Liêng kiểm tra thực tế hiện trường tại lô a, khoảnh 8, tiểu khu 214 (lâm phần do Ban Quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý, nằm trên địa bàn xã Phi Liêng, huyện Đam Rông).

Lâm Đồng: Lại phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng, rộng hơn 2ha - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng tiến hảnh kiểm đếm số lâm sản bị cưa hạ tại hiện trường.

Qua kiểm đếm của cơ quan chức năng, tại khu vực trên có 29 cây thông ba lá, nhóm IV, đã bị các đối tượng khai thác trái phép, với tổng khối lượng lâm sản thiệt hại trên 32m3 gỗ tròn. Khối lượng gỗ còn lại tại hiện trường là 9,4m3. Cơ quan chức năng xác định các đối tượng phá rừng đã đưa ra khỏi hiện trường 23,4m3 gỗ tròn, diện tích bị tác động hơn 2ha.

Lâm Đồng: Lại phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng, rộng hơn 2ha - Ảnh 2.

Khu vực bị phá rừng có diện tích hơn 2ha.

Theo ông Mai Chí Trung, khu vực bị các đối tượng phá này là rừng trồng, vị trí các cây bị khai thác nằm rải rác, đã phát cỏ xung quanh và trồng keo, cà phê. Tại thời điểm kiểm tra, chưa xác định được đối tượng vi phạm. Phần lớn những cây thông bị cưa hạ có đường kính từ 30-60cm, dài khoảng 20m, được cắt thành từng khúc để vận chuyển ra khỏi rừng.

Lâm Đồng: Lại phát hiện vụ phá rừng nghiêm trọng, rộng hơn 2ha - Ảnh 3.

Phần lớn những cây thông có đường kính từ 30-60cm.

UBND huyện Đam Rông đã đề nghị Hạt Kiểm lâm phối hợp với Công an huyện, đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, truy tìm đối tượng. Bên cạnh đó, yêu cầu các đơn vị liên quan làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức để xảy ra vụ phá rừng trái pháp luật, không phát hiện, ngăn chặn kịp thời.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem