Chủ đề nóng

Lâm Đồng: Phát hiện một cửa hàng bán kit test nhanh Covid-19 không rõ nguồn gốc

Văn Long Thứ tư, ngày 22/09/2021 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra và phát hiện một cửa hàng bán nhiều bộ kit test nhanh Covid-19, thuốc giảm đau hạ sốt không có hóa đơn, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.
Bình luận 0

Ngày 22/9, ông Kiều Xuân Việt - Quyền Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa phát hiện và lập biên bản vi phạm đối với chủ một cửa hàng bán thực phẩm vì hành vi bán thuốc không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược, và hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Lâm Đồng: Phát hiện cửa hàng bán kit test nhanh Covid-19 và thuốc hạ sốt không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất tại cửa hàng trên đường Phan Đình Phùng. Ảnh: Cộng tác viên.

Trước đó, Đội Quản lý Thị trường số 5 đã phát hiện tài khoản mạng xã hội rao bán mặt hàng test nhanh Covid-19 nhãn hiệu Humasis và thuốc giảm đau, hạ sốt nhãn hiệu Tylenol Extra Strength.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng đã xác định được cửa hàng kinh doanh của người này trên đường Phan Đình Phùng (phường 2, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng). 

Lâm Đồng: Phát hiện cửa hàng bán kit test nhanh Covid-19 và thuốc hạ sốt không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.

Toàn bộ kit test nhanh Covid-19 nhãn hiệu Humasis tại cửa hàng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc. Ảnh: Cộng tác viên.

Sau đó, Đội Quản lý thị trường số 5 đã phối hợp với Sở Y tế Lâm Đồng kiểm tra đột xuất, phát hiện trong cửa hàng có 20 bộ kit test nhanh Covid-19 nhãn hiệu Humasis (Hàn Quốc) và 795 viên thuốc giảm đau hạ sốt hiệu Tylenol Extra Strength (Mỹ). Toàn bộ số kit test nhanh và thuốc giảm đau hạ sốt trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Lâm Đồng: Phát hiện cửa hàng bán kit test nhanh Covid-19 và thuốc hạ sốt không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.

Cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất tại cửa hàng. Ảnh: Cộng tác viên.

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cửa hàng khai nhận toàn bộ số hàng trên mua trôi nổi trên thị trường để bán kiếm lời nên không có hóa đơn, chứng từ kèm theo.

Lâm Đồng: Phát hiện cửa hàng bán kit test nhanh Covid-19 và thuốc hạ sốt không rõ nguồn gốc - Ảnh 4.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lâm Đồng đã phạt hành chính đối với chủ cửa hàng trên đường Phan Đình Phùng 31 triệu đồng vì hành vi trên. Ảnh: Cộng tác viên.

Ngày 22/9, ông Kiều Xuân Việt đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cửa hàng trên với số tiền 31 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem