Thủ môn U22 Việt Nam: Mới 19 tuổi đã cao 1m85, khoác áo Hà Nội FC
Tuy mới chỉ 19 tuổi nhưng thủ môn Phạm Đình Hải của Hà Nội FC đã sở hữu chiều cao ấn tượng (1m85).
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép số 115/GP-BTTTT cấp ngày 01/3/2022
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Liên quan tới vụ việc ""Cò" ngang nhiên mời chào làm luật để được đăng kiểm nhanh" tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 99-05D, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh đã được báo Dân Việt phản ánh, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã đề nghị Công an vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp Luật.
Cụ thể, nhóm PV Dân Việt ghi nhận "Cò" có dấu hiệu lợi dụng việc quá tải trong đăng kiểm xe cơ giới, tâm lý của các chủ xe phải chờ đợi, đi lại mất thời gian, các đối tượng cấu kết với nhau để làm luật đăng kiểm nhanh nhằm trục lợi. Chi phí làm nhanh từ 1,2 triệu đồng đến 1,5 triệu đồng/xe con. Mỗi ngày có thể làm trót lọt nhiều xe. Vậy số tiền làm luật kia sẽ được chia chác như thế nào?
Tối ngày 25/4, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã ký ban hành văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam, Thanh tra Bộ GTVT, Sở GTVT tỉnh Bắc Ninh đề kịp thời ngăn ngừa các hành vi lợi dụng tình hình khó khăn để trục lợi trong hoạt động đăng kiểm.
Văn bản của Bộ GTVT. Ảnh: TA
Văn bản nêu rõ, trên báo điện tử Dân Việt có bài viết: Bắc Ninh: "Cò" ngang nhiên mời chào làm luật để được đăng kiểm nhanh (Video kỳ 1) và bài viết "Thuận Thành (Bắc Ninh): Có hay không việc cấu kết để "làm luật" đăng kiểm xe nhanh? (Video kỳ 2)"
Bộ GTVT yêu cầu Cục Đăng kiểm Việt Nam chủ trì phối hợp với Thanh tra Bộ, Sở GTVT Bắc Ninh tổ chức kiểm tra, xác minh làm rõ sự việc theo phản ánh nêu trên; xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định pháp luật; Báo cáo Bộ GTVT kết quả kiểm tra, xác minh trước ngày 27/4/2023.
Sở GTVT Bắc Ninh thường xuyên theo dõi, nắm bắt thông tin dư luận xã hội để kịp thời tổ chức thanh tra, kiểm tra nhằm phát hiện, xử lý hoặc kiến nghị xử lý nghiêm theo thẩm quyền đối với các tổ chức, cá nhân có vi phạm liên quan đến hoạt động đăng kiểm, đặc biệt là các hành vi lợi dụng việc ùn tắc phương tiện tại các Trung tâm đăng kiểm để trục lợi.
Cục Đăng kiểm Việt Nam đề nghị Công an tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: TA
Để làm rõ việc xác minh xử lý vi phạm, tối ngày 25/4, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Tô An, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam thay mặt lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam biểu dương, cảm ơn báo Dân Việt trong việc tham gia điều tra những hành vi có dấu hiệu vi phạm pháp luật làm ảnh hưởng, để lại dư luận xấu tới lĩnh vực đăng kiểm.
Ông An khẳng định: "Trước khi báo Dân Việt có phóng sự điều tra, Bộ GTVT, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã ban hành văn bản chấn chỉnh hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc, trong đó, có nêu về vấn đề này".
"Bộ GTVT cũng đã có văn bản gửi tới các tỉnh yêu cầu chỉ đạo các đơn vị tham gia hỗ trợ, chấn chỉnh tình trạng "Cò" lợi dụng việc ùn tắc để trục lợi trong hoạt động đăng kiểm gây ảnh hưởng dư luận xấu tới ngành GTVT và lĩnh vực đăng kiểm", ông An khẳng định.
Hình ảnh "Cò làm luật" đăng kiểm xe nhanh tại Bắc Ninh. Ảnh: Chu Linh
Theo ông An, Cục Đăng kiểm đã công bố đường dây nóng tiếp nhận các thông tin phản ánh tiêu cực, nhũng nhiễu trong hoạt động đăng kiểm từ người dân, tài xế khi đi đăng kiểm phương tiện.
"Quan điểm của chúng tôi là xử lý nghiêm minh những đối tượng lợi dụng, móc ngoặc câu kết để trục lợi trong hoạt động đăng kiểm. Khi nhận được những thông tin có dấu hiệu tiêu cực, chúng tôi sẽ chuyển thông tin tới Bộ Công an đề nghị phối hợp xác minh làm rõ những vi phạm này", ông An cho hay.
Ông An khẳng định: "Chúng tôi không bao che, dung túng cho những hành vi tiêu cực, trục lợi lúc ùn tắc đăng kiểm".
"Khi nhận được phản ánh từ báo Dân Việt, tối ngày 25/4, chúng tôi đã triệu tập cuộc họp trực tuyến để thông báo tình trạng này, chấn chỉnh ngay lập tức", ông An thông tin.
Cũng theo ông An, nhận được sự chỉ đạo từ Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, Cục đã thành lập tổ công tác phối hợp với Thanh tra Bộ GTVT làm việc trực tiếp với Trung tâm đăng kiểm.
Cùng với đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã có văn bản gửi tới Công an tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan chức năng tham gia hỗ trợ, đề nghị phối hợp điều tra xác minh làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật.
Tuy mới chỉ 19 tuổi nhưng thủ môn Phạm Đình Hải của Hà Nội FC đã sở hữu chiều cao ấn tượng (1m85).
Không phải thực phẩm nào cũng cần cho vào tủ lạnh. Trên thực tế, một số loại trái cây, rau củ, gia vị và nguyên liệu sẽ giữ được hương vị và kết cấu tốt hơn nếu được bảo quản ở nhiệt độ phòng.
Sáng 25/5, công tác chuẩn bị để đón nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương về yên nghỉ tại quê nhà xã Phổ Khánh, TX.Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng.
Loại rau này chứa hàm lượng iốt cao, một khoáng chất thiết yếu cho việc sản xuất hormone tuyến giáp, giúp điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể.
Mưa lớn kéo dài từ đêm 24 đến sáng 25/5 khiến hàng trăm hecta lúa ở tỉnh Hà Tĩnh ngập sâu, nông dân đối mặt nguy cơ mất trắng.
Từ 08h00 ngày 25/05/2025 đến hết ngày 30/05/2025, VinFast sẽ chính thức triển khai chương trình nhận cọc sớm mẫu xe điện chở hàng EC Van tại hệ thống đại lý và website chính hãng, hoặc hệ thống của đối tác Xanh SM. Tất cả khách hàng đặt cọc trong thời gian này sẽ nhận được ưu đãi 10 triệu đồng, trừ trực tiếp vào giá xe.
Bộ trưởng Trần Hồng Minh yêu cầu nhà thầu chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và trước pháp luật nếu để xảy ra sự cố ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn công trình Nhà ga T3 - sân bay Tân Sơn Nhất
Nữ diễn viên Chu Viên Viên qua đời ngày 17/5 ở tuổi 51 vì ung thư buồng trứng, để lại bản di chúc được cho là quyên góp phần lớn tài sản cho hoạt động từ thiện thay vì để lại cho con gái ruột.
Lý giải về đợt không khí lạnh hiếm gặp đang tràn về miền Bắc vào những ngày hè cuối tháng 5 khiến trời mưa lớn, nhiệt độ giảm mạnh, có nơi dưới 20°C, chuyên gia khí tượng cho rằng, đây là hiện tượng hiếm gặp song không bất thường.
Sự trỗi dậy của Traoré phản ánh một xu hướng rộng hơn ở Tây Phi, nơi các cuộc đảo chính quân sự diễn ra thường xuyên hơn trong bối cảnh bất mãn lan rộng với nền quản lý dân chủ và ảnh hưởng của nước ngoài.
Sáng nay (25/5), trong không khí trang nghiêm và tiếc thương, lễ truy điệu nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương đã diễn ra tại Hội trường Thống Nhất (TP.HCM). Hàng ngàn người đại diện cho các cấp lãnh đạo và quần chúng nhân dân đã đến tiễn biệt, thể hiện tình cảm sâu sắc đối với nguyên Chủ tịch nước.
Dự thảo quy định mới chuyển giao toàn bộ thẩm quyền theo lãnh thổ từ 3 TAND Cấp cao sẽ bị giải thể về 3 Tòa phúc thẩm TAND Tối cao nhưng có một thay đổi do tỉnh Ninh Thuận sáp nhập với Khánh Hòa.
Chiều 24/5, tại Lai Châu, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) chủ trì tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số và thương mại điện tử vùng trung du và miền núi phía Bắc”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động nhằm tăng cường liên kết vùng, góp phần nâng tầm giá trị các sản phẩm đặc trưng của khu vực.
Đối tượng đập phá làm hư hại bảo vật quốc gia Ngai vàng triều Nguyễn ở Đại Nội Huế có biểu hiện loạn thần, từng bị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.
Nhờ sự hỗ trợ từ chị Trương Thị Bạch Thủy - Giám đốc Hợp tác xã Mây tre đan Thuỷ Tuyết ở xã Phú Tân, huyện Châu Thành, Sóc Trăng, hàng trăm người dân có công việc ổn định từ việc đan tre, từ đó không còn chuyện "ăn bữa nay phải lo cho ngày mai", dần có tiền tích luỹ và thoát nghèo.
Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại cảnh một xe ba gác chạy ngược chiều, chặn đầu ô tô và có hành vi thách thức tài xế tại huyện Củ Chi, TP.HCM. Trạm Cảnh sát giao thông Tây Bắc đã vào cuộc xác minh, mời người này đến làm việc.
Trong danh sách ĐT Việt Nam chuẩn bị cho loạt trận FIFA Days tháng 6/2025, HLV Kim Sang-sik tiếp tục không điền tên thủ môn Đặng Văn Lâm – người từng là trụ cột vững chắc của khung thành ĐT Việt Nam trong suốt nhiều năm.
Bất chấp những nỗ lực buộc Nga phải đưa ra các nhượng bộ để giải quyết vấn đề Ukraine, thì chính Nga mới là bên sẽ khiến Kiev phải ký vào văn kiện đầu hàng vô điều kiện – cựu chuyên gia CIA Larry Johnson đưa ra quan điểm này trong chương trình phát sóng trên kênh YouTube Dialogue Works.
Theo Công an tỉnh Phú Thọ, để đảm bảo an toàn cho người dân, từ sáng 25/5 dừng hoạt động cầu phao Phong Châu.
Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV từ ngày 12/5-25/5, Quốc hội thảo luận nhiều vấn đề quan trọng trong chương trình nghị sự liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội. Nhiều ý kiến của đại biểu rất thẳng thắn, tâm huyết, nhìn thẳng vào nhiều vấn đề hạn chế… nhận được sự quan tâm của người dân. Dân Việt điểm lại những phát ngôn ấn tượng tại kỳ họp.
Ngành du lịch Nhật Bản đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do tin đồn về một trận động đất lớn sắp xảy ra vào tháng 7.
Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh khẳng định anh luôn thi đấu với tinh thần chuyên nghiệp, dù nhận về không ít ý kiến trái chiều từ CĐV SLNA.
Hồi sinh hàng chục ngàn hecta đất nông nghiệp từng bị bỏ hoang thành những cánh đồng màu mỡ, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và chăn nuôi, dự án sữa TH tại Kaluga và các vùng khác của Liên bang Nga đã mang tới nhiều tác động tích cực cho kinh tế - xã hội và cuộc sống của người dân địa phương.
3 con giáp đón vận khí tốt lành từ cuối tháng 5, may mắn nở rộ, công việc bứt phá ngoạn mục, nâng tầm chất lượng cuộc sống và sự nghiệp trong giai đoạn tới.
Nghị định số 104/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng năm 2024 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025. Đáng chú ý, nghị định này nêu rõ lộ trình chuyển đổi, giải thể các Phòng công chứng tại các địa phương trên cả nước, căn cứ theo mức độ tự chủ tài chính và tình hình thực tế.
Vừa trở lại ĐT Việt Nam, Công Phượng “làm khó” Văn Toàn; Sao trẻ của Liverpool được tôn vinh tại Premier League; Bayer Leverkusen chú ý đến Sancho; Tân binh của Saudi Pro League chê Onana; Vợ Messi lần đầu tiết lộ về sinh hoạt thường ngày của chồng.
Một người đàn ông được phát hiện tử vong bất thường tại khách sạn trên đường Bàu Cát 7, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM
Giá cà phê xuất khẩu của Việt Nam thời gian qua cao kỷ lục. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2025, giá cà phê xuất khẩu bình quân đã vọt lên hơn 5.600 USD/tấn, tăng 73% so với cùng kỳ năm 2024. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp cà phê nào cũng hưởng lợi từ giá cà phê neo cao, nhiều đơn vị đã thua lỗ…
Bộ Ngoại giao Ukraine đang chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, Bộ trưởng Ngoại giao Ukraine Andriy Sybiha cho biết, kênh Telegram Politics of the Country đưa tin.
Trước loạt nghi vấn về việc chứa chất cấm trong các sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã chính thức vào cuộc, yêu cầu lấy mẫu kiểm nghiệm và kiểm tra quy trình sản xuất các sản phẩm này.