- Khoai tây cắt lát mỏng đều tay, dùng dụng cụ gọt hoa quả hoặc tay cắt đều được miễn là đều miếng cho dễ trong lúc chiên.
- Nếu dùng bằng nồi chiên không dầu phải cắt dày hơn xíu so với chiên dầu (mỏng quá dễ cháy và bay tung toé).
- Khoai tây cắt lát sau đó ngâm nước muối loãng trong vòng 30 phút cho ra hết nhựa.
- Chuẩn bị 1 nồi nước cho nghệ tươi hoặc bột nghệ vào đun sôi, thả khoai tây vào sôi lại là vớt ra cho vào tô nước lạnh để khoai không bị mềm và khôngg bị nhiễm mùi nghệ.
- Vớt khoai ra khỏi nước và để ráo nước mới cho vào chiên hoặc cho vào nồi không dầu.
Cách làm bim bim khoai tây:
*Dùng nồi chiên không dầu
- Rải đều khoai lên bề mặt nồi và để nhiệt độ 160 trong vòng 15 phút sau đó cho ra đảo mặt và xịt dầu ăn 1 lớp lên trên và để thêm 10 phút nữa 180 độ là được. Tuy nhiên tuỳ vào lát khoai và nồi thì tầm 5 phút mọi người mở ra kiểm tra 1 lần cho yên tâm.
- Sau khi cho khoai ra đang còn nóng cho phô mai vào lắc nhẹ để bám vào miếng khoai là xong. Thành phẩm vàng, giòn nhưng sẽ không được xốp và ngon như chiên dầu, giòn nhưng vẫn kiểu giòn cứng.
* Dùng dầu
- Dùng nồi nhỏ để chiên cho đỡ tốn dầu, cho dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên ở lửa vừa. Khi khoai ngả vàng sẽ vớt ra ngay để lên giấy thấm dầu hoặc khăn giấy cho nguội, sau khi nguội sẽ cho vào 1 lần nữa ở lửa lớn bước này tạo độ giòn hơn.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.