Chủ đề nóng

Làm việc tốt, được tỷ phú giàu nhất Zimbabwe tặng nhà, 1.000 USD/tháng

Đăng Nguyễn - CNN Thứ sáu, ngày 29/03/2019 09:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Việc người phụ nữ 71 tuổi đi bộ nhiều km để đem nhu yếu phẩm đến cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng của bão lũ đã khiến tỷ phú giàu nhất Zimbabwe cảm phục.
Bình luận 0

Bà Dilon đi bộ 10km để mang hàng cứu trợ đến cho những người mất nhà cửa.

Theo CNN, Plaxedes Dilon, 71 tuổi, trở thành tâm điểm của sự chú ý khi bà mang quần áo và đồ dùng cho những người sống sót sau thảm họa thiên nhiên cách đó cả chục km.

Bà Dilon tình nguyện hỗ trợ công tác cứu hộ cho hàng ngàn người mất nhà cửa, trú ẩn ở nhà thờ Highlands Presbyterian ở Harare, thủ đô của Zimbabwe. Nhà thờ Nhà thờ đăng ảnh bà Dilon với bao tải đội trên đầu. Vì không đủ tiền thuê phương tiện di chuyển, bà chọn cách đi bộ gần 10 km từ nhà.

Tỷ phú giàu nhất Zimbabwe, Strive Masiyiwa tuyên bố sẽ xây cho Dilon một ngôi nhà ở bất cứ nơi nào mà bà muốn. Không chỉ vậy, giám đốc điều hành tập đoàn viễn thông còn hứa chu cấp 1.000 USD mỗi tháng cho bà đến cuối đời.

"Những gì bà ấy đã làm là một trong những hành động thiện nguyện đáng kinh ngạc nhất mà tôi từng thấy”, Masiyiwa viết trên mạng xã hội Facebook.

Thảm họa thiên nhiên ở châu Phi khiến ít nhất 750 người chết.

“Tôi sẽ tìm và mời bà ấy đến gặp tôi, nếu có thể. Tôi sẽ dành thời gian cầu nguyện với bà ấy! Tôi sẽ xây cho bà ấy một ngôi nhà ở bất cứ nơi nào bà ấy muốn ở Zimbabwe! Nó sẽ sử dụng năng lượng mặt trời và có đầy đủ nước sinh hoạt".

“Tôi sẽ trợ cấp cho bà ấy 1.000 USD mỗi tháng đến hết đời”, Masiyiwa viết.

Khi nghe tin về thảm họa thiên nhiên qua radio, Dilon đã dành một phần quần áo mình bán để kiếm sống cho các nạn nhân. “Tôi liền đóng gói quần áo và đi bộ đến nhà thờ vào sáng ngày hôm sau”.

Masiyiwa nói hành động của bà Dilon đã khiến ông cảm động: "Tôi ngưỡng mộ những người sẵn sàng hành động trong cuộc khủng hoảng... Chứ không phải là bạn có bao nhiêu tiền”.

Ước tính số người chết vì thảm họa bão Idal ở 4 nước châu Phi đã vượt qua con số 750 người. Ở Beira, Mozambique, 90% nhà cửa bị phá hủy hoàn toàn. Nhân chứng nói họ nhìn thấy 300 thi thể trôi dạt vào bờ bên ngoài thành phố.

Mật độ tỉ phú, triệu phú dày đến mức không tưởng ở Qatar

Khi là triệu phú ở quốc gia giàu có bậc nhất hành tinh, việc ở khách sạn 5 sao hay đi bằng máy bay trên khoang hạng nhất...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem