Chủ đề nóng

Lần đầu tiên thực hiện vở nhạc kịch rock

Thứ ba, ngày 09/10/2018 15:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án âm nhạc dành cho những người yêu nhạc rock do ban nhạc Bức Tường phối hợp với VTVcab vừa khởi động với nhiều hoạt động phong phú.
Bình luận 0

Chuỗi dự án âm nhạc rock được khởi động với nhiều nội dung hấp dẫn. (Ảnh minh họa)

“Chuỗi dự án rock cùng ban nhạc Bức Tường” là tên gọi của chương trình, được xây dựng với mục đích truyền cảm hứng cho những fan rock và tìm kiếm những rocker mới kế cận lớp “đàn anh” đi trước. Chuỗi dự án kéo dài từ nay đến tháng 3.2019 bao gồm 3 dự án riêng biệt: Cuộc thi “Bức Tường cover”, Rock tour, nhạc kịch rock.

Dự án “Bức Tường cover” là cuộc thi rock cover đầu tiên tại Việt Nam. Cuộc thi dành cho người yêu nhạc muốn thử sức những bài hát bất hủ của Bức Tường, đồng thời nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc biểu diễn trong tour diễn rock và vở nhạc kịch rock đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2019. Ban giám khảo sẽ chọn từ vòng loại ra top 40, sau đó là top 10 vào vòng chung kết.

Sau cuộc thi “Bức Tường cover”, Ban tổ chức sẽ thực hiện tour rock diễn ra tại 3 miền Bắc - Trung - Nam. Các show diễn sẽ tổ chức tại các trường đại học lớn với mong muốn dùng rock để kết nối mọi người hướng tới những điều tốt đẹp, có ý nghĩa trong cuộc sống. Dự kiến, các show diễn sẽ tổ chức tại TP Hà Nội, TP Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh vào tháng 3.2019.

Dự án nhạc kịch rock là tham vọng của Ban tổ chức khi lần đầu tiên xây dựng một vở nhạc kịch dành riêng cho nhạc rock. Vở nhạc kịch sẽ quy tụ dàn diễn viên khoảng 20 đến 30 người, trong đó có những bạn trẻ được tuyển lựa từ cuộc thi rock cover trước đó.

Vở nhạc kịch dự kiến ra mắt cuối tháng 3.2019, được xây dựng chủ yếu dựa trên những bài hát của ban nhạc Bức Tường.

Ban tổ chức công bố các dự án âm nhạc rock và cuộc thi "Ayyo rap battle".

Bên cạnh ra mắt chuỗi dự án âm nhạc rock, VTVcab cũng thông tin về vòng chung kết cuộc thi trình diễn về rap có tên "Ayyo rap battle" dành riêng cho các emcee/rapper trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Cuộc thi quy tụ dàn giám khảo và cố vấn là những nghệ sĩ có uy tín với cộng đồng Underground như: Hà Lê, Wowy, LK, MC.iLL,...

Sau vòng loại, top 100, ngày 10.10 tới đây là vòng thi đối kháng top 40 của khu vực miền Bắc. Phần đối kháng của khu miền Nam sẽ diễn ra vào ngày 20.10. Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào 2.12. Người chiến thắng cuộc thi này sẽ nhận giải thưởng tiền mặt là 100 triệu đồng.

Hoàng Lân (hanoimoi.com.vn)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem