Chủ đề nóng

Lạng Sơn khôi phục thông quan hàng hóa ở nhiều cửa khẩu lớn

Gia Tưởng Thứ sáu, ngày 22/04/2022 16:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau nhiều tháng ngừng thông quan, mới đây, hoạt động xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và Chi Ma đã được nối lại.
Bình luận 0

Theo Ban Quản lý Khu khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn, những ngày gần đây, hoạt động thông quan hàng hóa tại Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị đã được phía Trung Quốc kết nối trở lại. Nhờ đó, lưu lượng thông quan hàng hóa gia tăng đáng kể.

Trong những ngày qua, nước ta đã xuất khẩu hàng chục xe nông sản qua Cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị mỗi ngày và nhập khẩu khoảng 100 xe hàng các loại.

Riêng tại Cửa khẩu Chi Ma vào chiều 20/4, phía Trung Quốc cũng đã khôi phục thông quan trở lại nhưng chỉ mới nhập khẩu 1 xe hàng. 

Lạng Sơn khôi phục xuất khẩu Nông Sản ở nhiều cửa khẩu lớn  - Ảnh 1.

Tình trạng xe nông sản chờ xuất khẩu sẽ được giảm tải sau khi các cửa khẩu tại Lạng Sơn thông quan trở lại. Ảnh: Gia Tưởng

Cũng trong chiều 20/4, Trung tâm Quản lý cửa khẩu nhận được thư của huyện Ninh Minh (Trung Quốc) gửi với nội dung thông báo như sau: Bắt đầu từ ngày 21/4, thực hiện phương thức giao nhận hàng hóa tại cửa khẩu Chi Ma - Ái Điểm như mô hình tại Cửa khẩu Hữu Nghị - Hữu Nghị Quan.

Theo đó, hàng hóa xuất nhập khẩu tại Cửa khẩu Chi Ma đều thực hiện giao nhận theo phương thức cẩu container ở bãi hàng Tuấn Minh và bãi hàng Thăng Long tại cửa khẩu Chi Ma.

Sau khi nhận thông tin, Ban Quản lý Khu khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn đang phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan để xem xét, triển khai phương thức giao nhận hàng hóa theo đề nghị của phía huyện Ninh Minh.

Trước đó, Cửa khẩu Tân Thanh đã thực hiện xuất nhập, khẩu hàng hóa ổn định, bình quân mỗi ngày xuất nhập khẩu hàng trăm xe hàng các loại.

Sau nhiều tháng hoạt động xuất nhập khẩu tại các cửa khẩu Lạng Sơn gặp khó khăn, đến thời điểm này, hầu hết các cửa khẩu đã bước đầu trở lại hoạt động bình thường. 

Nông sản và nhiều mặt hàng khác không còn rơi tình trạng ách tắc kéo dài nhiều ngày.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem