Xem phim, tôi sốc vì 1 câu nói quá "thấm": Đời người ai cũng nên nghe câu này để cuộc sống đỡ mệt!
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Tổng thống Vladimir Putin của Nga và Aleksander Lukashenko của Belarus không được mời, nhưng hầu hết các nhà lãnh đạo khác dự kiến sẽ bay đến miền nam Granada để đánh giá những vết thương đang làm khuynh đảo châu Âu trong những tháng và năm qua.
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu Josep Borrell cho biết: “Các cuộc khủng hoảng ở khắp mọi nơi”.

Cảnh sát đứng gác gần Trung tâm hội nghị ở Granada, Tây Ban Nha. Ảnh: AP.
Giao tranh bùng phát gần đây liên quan đến cuộc xung đột kéo dài giữa Azerbaijan và Armenia đã khiến Tổng thống Aliyev của Azerbaijan đã rút khỏi cuộc họp vào phút cuối, khi kỳ vọng ngày càng tăng rằng một hội nghị thượng đỉnh nhỏ giữa Azerbaijan và Armenia cùng các bên trung gian trong khuôn khổ thượng đỉnh EU có thể tìm ra giải pháp cho cuộc xung đột, nhưng cuối cùng hội nghị này lại không diễn ra.
Thảm kịch nhân đạo khiến khoảng 100.000 người Armenia chạy trốn khỏi Nagorno-Karabakh, một phần của Azerbaijan với dân số chủ yếu là người Armenia.
Omer Celik, người phát ngôn đảng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, cho biết Tổng thống Azerbaijan quyết định vắng mặt vì Thổ Nhĩ Kỳ không được mời tham gia cuộc họp về Nagorno-Karabakh.
Thay vào đó, các quan chức cho biết rằng nhiều nhà lãnh đạo Châu Âu sẽ hội ý với Thủ tướng Armenia Nikol Pashinyan để thể hiện sự ủng hộ đối với chính phủ của ông khi nước này đang vật lộn với khủng hoảng nhân đạo và cố gắng lôi kéo Armenia ra khỏi vòng kiểm soát ngoại giao của Nga.
Tổng thống Armenia Pashinyan cho biết ông rất tiếc vì “hội nghị thượng đỉnh (về Nagorno-Karabakh) trong khuôn khổ một hội nghị thượng đỉnh (EU” ở Granada sẽ không diễn ra và nói thêm rằng ông tin rằng đã có khả năng ký kết “một tài liệu mang tính đột phá” ở đó.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan cũng là một người vắng mặt khác. Tuần trước đã diễn ra một vụ đánh bom rung chuyển thủ đô Ankara và kể từ đó, lực lượng không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công các chiến binh người Kurd ở miền bắc Iraq - mà Thổ Nhĩ Kỳ cho là nghi phạm vụ đánh bom.
Người phát ngôn Celik nói rằng Tổng thống Erdogan phải chuẩn bị cho đại hội bất thường của đảng mình vào Chủ nhật và chỉ trích rằng hội nghị thượng đỉnh nhỏ về Armenia và Azerbaijan sẽ loại trừ Erdogan.
“Pháp sẽ có mặt nhưng tổng thống của chúng ta sẽ không ngồi vào bàn đàm phán? Tất nhiên điều này không được Aliyev và Azerbaijan chấp nhận”, Celik nói. Paris được coi là đồng minh của Armenia trong khi Thổ Nhĩ Kỳ ủng hộ Azerbaijan.
Thời gian hạn chế ở Granada có thể sẽ cho phép ít bước đột phá, nhưng diễn đàn Cộng đồng Chính trị Châu Âu vẫn sẽ là dịp hiếm hoi mà các nhà lãnh đạo của các quốc gia đối thủ như Serbia và Kosovo sẽ gặp nhau trực tiếp trong một phiên họp toàn thể
Vô số vấn đề châu Âu khác có thể sẽ được đưa ra trong một ngày đàm phán ở Tây Ban Nha, và ngày họp đầu tiên sẽ kết thúc bằng bữa tối hoàng gia và chuyến tham quan tại Cung điện Moorish Alhambra nổi tiếng. Tuy nhiên sự êm dịu này sẽ không diễn ra trong phòng họp.
Sự chú ý cũng sẽ tập trung vào Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy, người được cho là sẽ tới dự để thu hút thêm sự hỗ trợ và tiền bạc từ các đồng minh phương Tây.
Điều đó càng trở nên quan trọng hơn sau khi Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi ngân sách tạm thời nhưng lại đóng băng hàng tỷ USD tài trợ cho nỗ lực chiến tranh của Ukraine mà Nhà Trắng đã ủng hộ mạnh mẽ.
Hôm thứ Ba, Tổng thống Mỹ Biden đã kêu gọi các cường quốc thế giới khác phối hợp với Ukraine. Hầu hết các nhà lãnh đạo châu Âu kể từ đó đều khẳng định sự ủng hộ của họ dành cho Ukraine là không lay chuyển.
Diễn đàn Chính trị Châu Âu được tổ chức tại Granada đã diễn ra lần thứ ba chỉ sau một năm và được coi là một nỗ lực nhằm giữ cho các quốc gia chưa sẵn sàng trở thành thành viên tham gia chặt chẽ để hợp tác theo những cách khác.
Rất nhiều nước đang tìm kiếm tư cách thành viên hoặc mối quan hệ gần gũi nhất có thể với EU đến mức khiến khối này rơi vào tình thế khó khăn - làm sao khối này có thể phát triển hơn nữa mà không bị thay đổi về cơ bản hoặc buộc phải thay đổi bản thân để liên minh vẫn có thể hoạt động trơn tru.
Tình thế tiến thoái lưỡng nan đó sẽ trở nên nổi bật vào thứ 6/10, ngày thứ hai của hội nghị thượng đỉnh, khi các nhà lãnh đạo EU sẽ tiếp tục thảo luận nội bộ giữa các thành viên trong khối.
Có nhiều tốt chưa chắc đã... tốt!
Trương Tác Lâm không phải là người theo chủ nghĩa quân chủ. Ông ta chỉ là kẻ muốn quyền lực bằng mọi giá, giống như hầu hết các quân phiệt khác. Rất ít người có niềm tin chính trị thực sự, vì đa số là những lãnh đạo quân sự chẳng quan tâm mấy đến việc cai trị Trung Quốc, mà chỉ chú trọng đến quyền kiểm soát cá nhân của họ đối với đất nước...
Đường Huyền Tông là một trong những hoàng đế được ghi nhớ sâu sắc nhất trong lịch sử Trung Hoa: vừa là một nhà lãnh đạo lỗi lạc với những đóng góp quan trọng cho văn hoá và chính trị, đồng thời cũng là biểu tượng của bi kịch quyền lực và sự suy tàn mà nó có thể mang lại.
Khi năm 2025 khép lại, Ukraine một lần nữa đứng trước ngã rẽ mang tính sống còn. Áp lực dồn dập từ bên ngoài lẫn bên trong - từ sức ép của Mỹ về một thỏa thuận hòa bình, các vụ bê bối tham nhũng quy mô lớn, cho đến những bước tiến quân sự không ngừng của Nga ở phía đông, bắc và nam - khiến 2026 được dự báo sẽ là một năm đầy sóng gió đối với Kiev.
Nam bệnh nhân 78 tuổi mắc ung thư thực quản được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (BV ĐKQT) Vinmec Đà Nẵng trong tình trạng suy kiệt, tìm kiếm cơ hội sống cuối cùng. Nhờ năng lực chuyên môn của đội ngũ bác sĩ, ca phẫu thuật nội soi cắt thực quản toàn phần phức tạp đã được thực hiện thành công, mở ra hy vọng sống mới cho người bệnh.
Công ty TNHH MTV Sen Vàng Việt Nam (Sevago) vừa công bố nhận diện thương hiệu mới tại lễ kỷ niệm 16 năm thành lập (25/12/2009 – 25/12/2025). Sự kiện nằm trong kế hoạch chuyển đổi mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, hướng đến nâng tầm vị thế và phát triển bền vững trong lĩnh vực chế tác, sản xuất và kinh doanh trang sức.
Tại hội nghị toàn quốc về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm để thúc đẩy “3 đột phá” trong công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài thời gian tới.
Tại buổi tiếp xúc cử tri các phường Hòa Khánh, Liên Chiểu và Hải Vân, nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại mưa lũ kéo dài đang bộc lộ hàng loạt bất cập tại các công trình giao thông lớn như cao tốc La Sơn – Túy Loan và đường vành đai 2 phía Tây, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
Giáng sinh vốn là thời khắc của sum họp, nghỉ ngơi và bình yên. Tuy nhiên, trên các chiến hào miền đông Ukraine, đó thường là khoảng thời gian tăng cường hỏa lực, giao tranh dữ dội hơn bởi lệnh ngừng bắn Giáng sinh đã bị bác bỏ, pháo, tên lửa, máy bay lẫn những người lính sẽ không được “nghỉ lễ”, theo INews.
Thay vì nghỉ ngơi như những đồn đoán và chia sẻ trước đó, HLV Mai Đức Chung đã quyết định tiếp tục dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam. Mục tiêu trước mắt sẽ là VCK nữ châu Á 2026.
Chân sút số 1 V.League rời CLB CAHN, sang “đại gia” Thai League thi đấu? cảnh sát Malaysia điều tra vụ 7 cầu thủ nhập tịch; Giggs chỉ ra cầu thủ M.U giỏi hơn Ronaldo; 2 CLB quan tâm tới Sancho; Rooney chia sẻ ảnh Giáng sinh bên gia đình.
Dưới khu Hạ Manhattan, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tại New York đang vận hành kho vàng lớn nhất thế giới. Kho vàng này nằm sâu khoảng 24 mét dưới mặt đường và đang lưu trữ hơn 6.300 tấn vàng, chủ yếu thuộc sở hữu của các chính phủ và ngân hàng trung ương nước ngoài. Theo giá thị trường hiện nay, kho vàng này có giá trị ước tính từ 800 đến 850 tỷ USD.
Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu tăng cường giám sát, kiểm soát việc thực thi quyền lực của người có chức vụ, quyền hạn; giám sát, kiểm soát quyền lực các lĩnh vực dễ phát sinh tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.
Những căn nhà mới kiên cố, sáng đèn trước thềm năm mới Tết Dương lịch năm 2026, đã mang lại niềm vui, sự ấm áp cho nhiều hộ dân ở Gia Lai bị mất nhà cửa sau bão lũ. Đó là kết quả từ sự chung tay, hỗ trợ kịp thời của lực lượng Công an và chính quyền địa phương.
Theo tử vi ngày mai, 3 con giáp được trời phú cho vận may tốt lành, tương lai tươi sáng và mọi ước nguyện sẽ thành hiện thực vào tháng 1/2026.
Hàng trăm sản phẩm OCOP, công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Quảng Trị được trưng bày, gây ấn tượng lớn tại Hội nghị tổng kết Chương trình khuyến công tỉnh Quảng Trị giai đoạn 2021–2025, diễn ra ngày 25/12.
Thay mặt Ban Bí thư, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú vừa ký ban hành Chỉ thị số 55-CT/TW ngày 22/12/2025 của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết Bính Ngọ năm 2026.
Vụ việc sai phạm liên quan quản lý, khai thác, chế biến, kinh doanh đất hiếm, vonfram, quặng bô-xít được đưa vào diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo dõi.
Sau khi nhiều doanh nhân từng tham gia "Shark Tank Việt Nam" bị bắt giữ, chương trình truyền hình này chính thức thông báo dừng sản xuất.
Viktor Lê khẳng định U23 Việt Nam “chỉ tập trung vào VCK U23 châu Á”, nhấn mạnh tinh thần cống hiến 200-300% và kế hoạch sang Qatar tập huấn ngày 26/12.
Cá cóc loại lớn là 1 trong số các loài cá ngon, cá đặc sản hiếm thấy được người dân giăng lưới dính nhiều trên sông Hậu chảy qua địa phận tỉnh An Giang trong mùa nước năm nay.
Đất dốc trồng cây ngô, củ sắn năng suất thấp, người dân xã Vân Sơn, tỉnh Phú Thọ mới (địa bàn huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình trước đây) đã chuyển đổi sang trồng các loại cây có múi đặc sản, trong đó có giống quýt cổ xưa. Giống quýt cổ Nam Sơn sai trĩu quả đang trở thành "cây vàng, cây bạc", giúp đồng bào dân tộc Mường làm giàu.
Theo dữ liệu cập nhật từ dự án OSINT DeepState có liên hệ với quân đội Ukraine, lực lượng Nga đang ồ ạt tiến quân, tạo ra những thay đổi trên tiền tuyến tại các khu vực phía bắc, đông bắc và miền đông Ukraine, đặc biệt là tại các tỉnh Sumy, Kharkov và Donetsk.
Đó là mô hình trồng nấm bào ngư, một loại nấm ví như "rau sạch" đậm đà protein, tốt cho tiêu hóa, cải thiện sức khỏe ở xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh. Xã Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh (sáp nhập, hợp nhất) từ xã Tuyên Thuận, thị trấn Bến Cầu, xã Lợi Thuận và xã An Thạnh, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh trước đây) là một xã nông thôn vùng sâu, vùng biên giới giáp Campuchia.
Ông Nguyễn Quốc Doanh - Chánh Văn phòng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.
Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Mạnh Hà - Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế kiêm giữ chức Ủy viên Hội đồng quản lý bảo hiểm xã hội.
Tỉnh Lâm Đồng mới (sau sáp nhập tỉnh Bình Thuận, Đắk Nông) có bờ biển dài khoảng 192km, với diện tích vùng biển khoảng 20.288km2, là 1 trong 3 ngư trường trọng điểm của cả nước, cho nên nguồn lợi hải sản phong phú. Với tiềm năng từ biển, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp để khai thác tốt tiềm năng phát triển khu vực biển.
Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết đến thời điểm này, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 10 bị can về 4 tội danh liên quan dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.
Sự kết hợp giữa tôm nõn và lá trà Long Tỉnh thượng hạng nghe có vẻ rất kỳ lạ, nhưng đây lại là một món đặc sản nổi tiếng của Hàng Châu, Trung Quốc.
Sau 4 năm thực hiện, Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu không chỉ hình thành các vùng sản xuất tập trung, mà còn từng bước thúc đẩy sự thay đổi trong tổ chức sản xuất, liên kết tiêu thụ và cách tiếp cận thị trường của nông dân, HTX và doanh nghiệp.