Chủ đề nóng

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam sẽ đối thoại lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nông dân

Trương Hồng Thứ năm, ngày 07/07/2022 19:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 7/7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, dự kiến cuối tháng 7 này sẽ có buổi đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam với nông dân trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, tham gia đối thoại lần này sẽ có đại diện Hội Nông dân tỉnh đồng chủ trì.
Bình luận 0

Buổi đổi thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành, địa phương với nông dân năm 2022 nhằm giúp nông dân có điều kiện được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng; phản ánh, đề xuất, kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn...

Lãnh đạo Quảng Nam sẽ đối thoại xem tâm tư, nguyện vọng của nông dân - Ảnh 1.

Năm 2022, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường đã có buổi đối thoại trực tiếp với nông dân tỉnh (Ảnh: T.H)

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Nam vừa có kế hoạch về việc tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và các Sở, ngành, địa phương với nông dân năm 2022 nhằm giúp nông dân có điều kiện được bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng; phản ánh, đề xuất, kiến nghị về những khó khăn, vướng mắc trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Qua đó, lãnh đạo UBND tỉnh, các ngành, địa phương kịp thời chỉ đạo, giải đáp những vướng mắc và có những cơ chế, chính sách phù hợp.

Lãnh đạo Quảng Nam sẽ đối thoại xem tâm tư, nguyện vọng của nông dân - Ảnh 2.

Năm 2022, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam cùng các sở, ban ngành và Hội Nông dân tỉnh sẽ có buổi đối thoại trực tiếp với nông dân (Ảnh: T.H)

"Để buổi đối thoại thành công, UBND tỉnh đã yêu cầu nội dung đối thoại phải thực tế, có trọng tâm, đi thẳng vào vấn đề cần trao đổi. Tinh thần đối thoại thẳng thắn, cởi mở, chân tình và đúng thực trạng. Công tác tổ chức chu đáo, trang trọng, thiết thực; đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đặc biệt, các ý kiến tại buổi đối thoại phải được tổng hợp đầy đủ, trung thực; bảo đảm sự phối hợp trong tiếp thu, giải quyết ý kiến trên tinh thần cầu thị, nghiêm túc; các cá nhân, cơ quan đơn vị khi được giao nhiệm vụ trả lời ý kiến cần tập trung nghiên cứu, trả lời trọng tâm vào vấn đề chính, đảm bảo ngắn gọn, dễ hiểu, có căn cứ rõ ràng", lãnh đạo tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh.

Lãnh đạo Quảng Nam sẽ đối thoại xem tâm tư, nguyện vọng của nông dân - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường trong một lần thăm hỏi, động viên các nông dân trên địa bàn qua các mô hình phát triển kinh tế (Ảnh: T.H)

Cũng theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam, về buổi đối thoại này, đối với nội dung tập trung vào một số nhóm vấn đề như sau, đó là giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch Covid-19; quy hoạch đất đai để nông dân được giao đất lâu dài, ổn định sản xuất; việc thúc đẩy liên kết giữa nhà nông, doanh nghiệp để giải quyết đầu ra sản phẩm của nông dân; xây dựng nông thôn mới; việc tiếp cận các nguồn vốn vay của nông dân; môi trường nông thôn; việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội tự nguyện…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem