Chủ đề nóng

Lãnh đạo Trung Nam Group nói gì về nhà máy điện gió “khủng” nhất Việt Nam

Công Tâm Chủ nhật, ngày 18/04/2021 10:36 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam cho biết, trước đây vùng đất này hoang hóa, đồng bào chỉ chăn nuôi dê cừu, làm ruộng. Nhờ sự đồng ý của tỉnh Ninh Thuận và sự đồng thuận của đồng bào, đơn vị đã xây dựng 2 loại hình nhà máy năng lượng tái tạo kết hợp.
Bình luận 0

Tại xã Lợi Hải và Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn Trung Nam (Trungnam Group) vừa tổ chức khánh thành Nhà máy điện gió Trung Nam.  Đây là nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam kết hợp với nhà máy điện mặt trời công suất 204 MW; từ đó, hình thành nên tổ hợp năng lượng tái tạo điện mặt trời, điện gió lớn nhất và duy nhất tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á.

Lãnh đạo Trung Nam Group nói gì về nhà máy điện gió “khủng” nhất Việt Nam  - Ảnh 1.

Toàn cảnh tổ hợp năng lượng tái tạo tại huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận)

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Nam cho biết, trước đây vùng đất này hoang hóa, đồng bào chỉ chăn nuôi dê cừu, làm ruộng. Nhờ sự đồng ý của tỉnh Ninh Thuận và sự đồng thuận của đồng bào, đơn vị đã xây dựng 2 loại hình máy năng lượng tái tạo kết hợp điện mặt trời công suất 204 MW AC /258 MWp và điện gió độc đáo kiểu bậc thang cao từ 86m- 116m – 135 m , với 45 trụ gió công suất từ 2.35 đến 4 MW, tổng công suất 152 MW và mỗi năm cả 2 nhà máy phát điện  gần 1 tỷ KWH /năm.

Lãnh đạo Trung Nam Group nói gì về nhà máy điện gió “khủng” nhất Việt Nam  - Ảnh 2.

Trung Nam Group vừa khánh thành tổ hợp nhà máy điện mặt trời kết hợp điện gió, nổi bật nhất là 45 trụ gió bậc thang nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam tính đến hiện tại.

Ông Tiến cho biết thêm, đến hết 2020 đơn vị đã đầu tư tại Ninh Thuận hơn 1.5 tỷ USD, mỗi năm mang lại doanh thu trên địa bàn hơn 5,400 tỷ đồng và tạo công ăn việc làm cho hơn 500 kỹ sư và công nhân trên toàn tỉnh, chúng tôi vẫn đang tiếp tục đầu tư nhiều hơn nữa trong 5-10 năm đến.

Năm 2020, đầu năm 2021 đất nước của chúng ta cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chính phủ và nhân dân đồng lòng hạn chế dịch bùng phát, quá trình này đáng để thế giới ghi nhận. Thiệt hại về tài chính đối với các cơ quan, doanh nghiệp là điều không thể tránh khỏi, Trung Nam Group cũng nằm trong số đó. Thế nhưng, đơn vị đã kiên trì xử lý - kiên nhẫn khắc phục để vượt qua và phát triển, điển hình là tháng 10/2020, đơn vị đã đưa vào vận hành nhà máy điện mặt trời 450 MW kết hợp trạm và đường dây 500 KV Thuận Nam, hiện đang vận hành rất tốt.

Lãnh đạo Trung Nam Group nói gì về nhà máy điện gió “khủng” nhất Việt Nam  - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận và lãnh đạo Trung Nam Group vừa cắt băng khánh thành nhà máy điện gió

Bên cạnh sự tiếp sức, kết nối của đội ngũ kỹ sư, công nhân và đối tác,…Trung Nam Group đang từng bước từng bước vượt cạn về đích đúng hẹn và thậm chí sớm hơn. Cụ thể, vừa khánh thành tổ hợp nhà máy điện mặt trời kết hợp điện gió, nổi bật nhất là 45 trụ gió bậc thang nhà máy điện gió lớn nhất Việt Nam tính đến hiện tại.

Ông Tiến cho hay, sau khi, đặt viên gạch nền tảng đầu tiên về năng lượng tái tạo một cách bền vững, đơn vị vẫn phải tiếp tục hướng về phía trước bằng cách đầu tư các nhà máy điện gió trên bờ, dưới biển giai đoạn 2022 đến năm 2030 – 2045 lên đến 7 GW và còn hơn nữa.

Lãnh đạo Trung Nam Group nói gì về nhà máy điện gió “khủng” nhất Việt Nam  - Ảnh 4.

Lãnh đạo Tập đoàn Trung Nam Group phát biểu tại lễ khánh thành

 "Xác định năng lượng là ngành mũi nhọn trong 6 ngành nghề chiến lược của Trung Nam, trong 10-15 năm đến chúng tôi sẽ có những bước tiến xa hơn nữa, bởi Trung Nam đã nhận thức đầy đủ và sâu sắc nhất – thời gian luôn là cơ hội và thách thức trong cuộc so đua giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước, người về đích sớm nhất sẽ hưởng lợi nhiều nhất"- ông Tiến Nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem