“Điền kinh Việt Nam sẽ “hoàn thành KPI” tại SEA Games 33”
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
44 ý kiến, 5 nhóm vấn đề lớn được đưa ra tại Hội nghị đối thoại với nông dân
Phát biểu khai mạc hội nghị đối thoại với nông dân, ông Ya Toan Ênuôl, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk, cho biết ngành nông nghiệp có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội và ổn định đời sống dân cư. Hiện nay, tỉnh đang phát huy lợi thế nông nghiệp gắn với nhu cầu thị trường, bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu. Cơ cấu cây trồng, vật nuôi chuyển dịch theo hướng quy mô, tập trung, áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến. Một số vùng nguyên liệu tập trung đã hình thành, nông nghiệp công nghệ cao được triển khai, và chương trình "Mỗi xã một sản phẩm" đã ghi nhận nhiều kết quả tích cực. Nông dân ngày càng chủ động liên kết sản xuất và bán theo đơn hàng qua các hợp tác xã, tổ hợp tác.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk và nông dân, năm 2024.
Tuy nhiên, nông nghiệp tỉnh vẫn chưa phát triển ổn định và bền vững, với chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh còn thấp. Việc sản xuất theo chuỗi giá trị chưa được nhiều, và vùng sản xuất quy mô tập trung còn hạn chế. Nông nghiệp công nghệ cao còn ít, trong khi lực lượng lao động nông nghiệp chất lượng cao vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển. Đời sống nông dân ở một số khu vực vẫn gặp khó khăn, nhất là khi đối mặt với biến động của thị trường và điều kiện thời tiết bất lợi. Biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường tiếp tục là những thách thức lớn.

Tham dự hội nghị, có 300 cán bộ Hội Nông dân cơ sở, Chi hội tiêu biêu, hội viên nông dân là Giám đốc Hợp tác xã, Tổ trưởng Tổ hợp tác, Chi hội trưởng Chi hội nông dân nghề nghiệp và Tổ hội trưởng Tổ hội nông dân nghề nghiệp, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đại diện cho hơn 194 nghìn hội viên trong toàn tỉnh.
Từ thực tế đó, Hội Nông dân tỉnh đã đề xuất UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với nông dân năm 2024, với chủ đề: "Cơ chế, chính sách hỗ trợ nông dân phát huy vai trò chủ thể, trung tâm trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới xanh, bền vững". Hội nghị nhằm lắng nghe, giải đáp và tháo gỡ những khó khăn của nông dân, giúp họ tiếp cận chính sách, cập nhật phương thức sản xuất hiện đại để nâng cao giá trị, hiệu quả, hướng tới phát triển nông nghiệp thông minh, bền vững.

Ông Ya Toan Ênuôl, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk, Phát biểu khai mạc hội nghị.
Báo cáo kết quả triển khai lấy ý kiến của cán bộ, hội viên nông dân và các vấn đề đặt ra hiện nay liên quan đến nông dân, ông Ya Toan Ênuôl, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk, cho biết để chuẩn bị nội dung Hội nghị gặp gỡ, đối thoại với nông dân, trong thời gian qua, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đã tuyên truyền và triển khai lấy ý kiến sâu rộng trong các cấp hội, cán bộ, hội viên, nông dân. Qua tổng hợp có gần 44 ý kiến, kiến nghị liên quan đến 5 nhóm vấn đề được gửi tới lãnh đạo UBND tỉnh.

Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tham dự hội nghị.
Cụ thể: Nhóm vấn đề thứ nhất: Những khó khăn, vướng mắc chung về cơ chế, chính sách liên quan đến sản xuất và đời sống của nông dân, nông thôn; khó khăn bất cập của nông dân trong việc tiếp cận, thụ hưởng từ các chính sách của nhà nước; quy hoạch vùng sản xuất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cho thuê đất mở rộng sản xuất kinh doanh.
Nhóm vấn đề thứ hai: Các chính sách khuyến khích, hỗ trợ nông dân phát triển kinh tế tập thể, dịch vụ, du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp, làng nghề, tạo việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn, nhất là ở các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số
Nhóm vấn đề thứ ba: Các chính sách để nông dân nâng cao chất lượng cuộc sống, chỉ số phát triển con người; chính sách hỗ trợ sinh kế, nguồn lực để nông dân phát triển sản xuất; chính sách bảo hiểm xã hội, y tế; bảo hiểm nông nghiệp; giảm thiểu ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu; khoa học công nghệ,... trong sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân và cư dân nông thôn.

Các lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk đối thoại với nông dân.
Nhóm vấn đề thứ tư: Định hướng, cơ chế, chính sách để xây dựng nông thôn mới xanh, bền vững. Việc tiếp thu giải quyết tâm tư, nguyện vọng của nông dân; hướng dẫn hỗ trợ nông dân phát huy vai trò chủ thể, trung tâm trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn.
Nhóm vấn đề thứ năm: Các kiến nghị của hội viên, nông dân, cán bộ Hội Nông dân các cấp liên quan đến phong trào của Hội và các cơ chế, chính sách để đẩy mạnh hoạt động Hội Nông dân.
Một số câu hỏi được cán bộ HVND được đưa ra như: Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, đại diện cho cán bộ, HVND xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, nêu câu hỏi: "Sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là xu thế tất yếu, nhằm tăng hiệu quả sản xuất, kinh doanh và khả năng cạnh tranh trên thị trường. Nhưng đây cũng là áp lực đối với nông dân. Xin hỏi Ủy ban nhân dân tỉnh đã có những chính sách gì để hỗ trợ nông dân đầu tư sản xuất theo hướng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao."
Trong hội nghị, 44 câu hỏi xoay quanh 5 nhóm vấn đề lớn đã được nêu ra, tập trung vào các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, đời sống, bảo hiểm và các giải pháp cụ thể, phù hợp với thực tiễn, giúp nông dân nâng cao thu nhập và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, đại diện cho cán bộ, HVND xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, nêu câu hỏi tại hội nghị.
Nâng cao vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển nông nghiệp bền vững
Phát biểu tại hội nghị, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, nhấn mạnh từ hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và nông dân Đắk Lắk qua các năm đến nay, Đảng bộ, chính quyền tỉnh đã ban hành các cơ chế, chính sách của địa phương, kịp thời cụ thể hóa chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.
Qua đó, tạo cơ chế, môi trường thuận lợi Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam" trên địa bàn tỉnh để các cấp hội và Hội viên Nông dân tiếp tục phát huy vai trò, tích cực xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển, xứng đáng với vị trí là trung tâm vùng Tây Nguyên; góp phần thực hiện NQ số 23 của BCT, về phương hướng phát triển KTXH và đảm bảo quốc phòng, an ninh vùng tây nguyên đến năm 2030, tầm nhìn 2045.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (đồng chủ trì) đối thoại, cùng các lãnh đạo UBND tỉnh trao đổi, giải đáp cụ thể có 12 ý kiến đại diện cho cán bộ, hội viên, nông dân các dân tộc trong tỉnh được đề cập vào 4/5 nhóm vấn đề: về nông dân, nông nghiệp, nông thôn mang tính trọng tâm, trọng điểm thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, nghi nhận, biểu dương và trân trọng cảm ơn các ý kiến phát biểu thẳng thắn, chân thành của cán bộ, hội viên, nông dân; các ý kiến trao đổi của lãnh đạo các sở, ngành tham dự tỉnh tại hội nghị.
Qua đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các Sở, ngành, đơn vị địa phương theo chức năng nhiệm vụ chủ động phối hợp, thực hiện, trong đó, cần lưu ý tập trung thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể gồm:
Đối với Sở NNPTNN, tiếp tục tạo điều kiện để nông dân trên địa bàn tỉnh được tiếp cận, hưởng lợi các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; Phối hợp với Hội Nông dân tổ chức các lớp tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoan học kỹ thuật, công nghệ mới cho nông dân trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển các chuỗi giá trị có thế mạnh của tỉnh…
Đối với Sở Tài chính, chủ động phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục nghiên cứu, bổ sung kinh phí cho Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh để Hội Nông dân tỉnh hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh.
Đối với các Sở Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài nguyên và Môi trường tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ nông dân thực hiện nhiệm vụ thuộc lĩnh vực, ngành phụ trách theo đúng quy định, đạt hiệu quả.

Ông Nguyễn Thiên Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Phát biểu kết luận hội nghị.
Đối với UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện các giải pháp hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất nông nghiệp nông thôn bền vững. Cụ thể: Tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả Kết luận số 61-KL/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khoá X về Đề án "Nâng cao vai trò, trách nhiệm của Hội Nông dân Việt Nam trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam, giai đoạn 2010-2020"; Quyết định số 516/QĐ-TTg, ngày 01/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện Quyết định 673/QĐ-TTg, ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ về việc Hội Nông dân Việt Nam trực tiếp thực hiện và phối hợp thực hiện một số chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội nông thôn giai đoạn 2011 -2020.
Đối với Hội Nông dân tỉnh, đề nghị Hội chủ động giải quyết các kiến nghị của hội viên, nông dân, cán bộ Hội Nông dân các cấp liên quan đến phong trào của Hội và các cơ chế, chính sách để đẩy mạnh hoạt động Hội Nông dân theo nhóm vấn đề thứ 5 theo quy định.
Những phong trào Hội Nông dân tỉnh Nghệ An phát động tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Từ đó, chất lượng tổ chức cơ sở Hội, hội viên được nâng lên. Vai trò tổ chức Hội Nông dân trong phát triển kinh tế nông nghiệp, kinh tế nông thôn, xây dựng nông thôn mới tại địa phương được khẳng định, đánh giá rất cao.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.
Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại một quán ăn trên đường Trần Hưng Đạo, TP.HCM rạng sáng 5/12, một bé trai đã được lực lượng chức năng giải cứu an toàn.
Những ngày này, trên khắp các sườn đồi ở xã Bạch Thông, tỉnh Thái Nguyên đâu đâu cũng bắt gặp không khí tất bật chuẩn bị cho ngày hội cam, quýt và phiên chợ nông sản năm 2025 của xã.
Công nghiệp hỗ trợ của TP.HCM vừa đón nhận tin vui khi Tập đoàn kinh tế đa ngành Thaco dự kiến khởi công xây dựng Khu công nghiệp chuyên ngành cơ khí quy mô 786 ha tại TP.HCM ngày 19/12, dự kiến bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2026.
Nhằm phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho đồng báo dân tộc thiểu số và miền núi. Trong hai năm 2023-2024, tỉnh Nghệ An đã phân bổ hơn 232 tỷ đồng cho Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển giáo dục đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho các trường học, đồng bào dân tộc thiểu số.
TS. Nguyễn Trung Quân (Đại học Nam California, Giám đốc khoa học VinMotion) khẳng định, Việt Nam có lợi thế hiếm gặp, từ phần cứng tốt, phần mềm mạnh đến năng lực vận hành an toàn, tạo điều kiện thuận lợi để bước vào cuộc đua robot hình người toàn cầu.
Sau nhiều ngày cùng người dân mật phục, PV Dân Việt đã ghi lại cảnh cát tặc hoành hành trên sông Thạch Hãn, tỉnh Quảng Trị. Sau đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã vào cuộc, bắt quả tang.
Giá xăng dầu hôm nay 5/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng mạnh trở lại trước diễn biến căng thẳng Mỹ và Venezuela.
Chỉ trong một thời gian ngắn sau khi sáp nhập địa giới hành chính, xã biên giới Pa Tần, Lai Châu đã tạo nên một kỳ tích, chính thức được công nhận là địa bàn “sạch” ma túy. Đằng sau tấm “giấy thông hành” an ninh ấy là sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị và vai trò nòng cốt, xông pha của lực lượng Công an xã.
Nghệ sĩ Nhân dân Tiến Đạt là người đã cống hiến hơn 50 năm cho sân khấu và điện ảnh Việt Nam, nổi tiếng với hàng loạt vai diễn phản diện. Ở tuổi 72, ông có cuộc sống hưu trí an nhàn trong căn nhà phố cổ Hà Nội và có những thú vui được ông gọi là "xa xỉ".
Tỉnh Vĩnh Phúc vốn thuộc vùng đất cổ xứ Đoài, trung tâm của Bắc Bộ Việt Nam. Đất Vĩnh Phúc có huyền thoại về bà Lăng Thị Tiêu quê Đại Đình giúp Hùng Duệ Vương đánh giặc giữ nước, được sắc phong là “Tam Đảo trụ quốc tối linh đại vương". Với cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng chống giặc phương Bắc, lần đầu tiên, Mê Linh trên đất Vĩnh Phúc trở thành kinh đô của đất nước...
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp – nông dân – nông thôn năm 2025; chương trình “Gian hàng rau không đồng” hỗ trợ bà con vùng lũ Khánh Hòa; tập huấn chuyển đổi số và ứng dụng Nông dân Việt Nam tại Thanh Hóa…
Phía sau loạt bài điều tra chấn động về đường dây phá rừng tự nhiên quy mô lớn tại Lạng Sơn là một hành trình gian khổ, đầy rẫy hiểm nguy nhưng cũng ngập tràn quyết tâm của nhóm Phóng viên Báo điện tử Dân Việt.
Cả làng trồng mai Bình Định, nay là Gia Lai nhìn cây "ăn cơm trước kẻng" mà cười đau lòng. Chỉ còn hơn hai tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng tại “thủ phủ” mai vàng một thời, vùng An Nhơn (Bình Định trước đây, nay thuộc Gia Lai), những vườn mai vốn rực rỡ chuẩn bị cho mùa hoa lớn nhất năm giờ đang tiêu điều, hoa bung nở sớm màu vàng khắp vườn, báo hiệu một vụ Tết buồn với người trồng.
Đại tướng Phan Văn Giang cho biết, năm 2026, tiếp tục điều chỉnh tổ chức lực lượng theo hướng tinh, gọn, mạnh; nghiên cứu đề xuất xây dựng một số lực lượng mới và bảo đảm vũ khí, trang bị đáp ứng yêu cầu hiện đại hóa Quân đội.
Bắt nguồn từ sở thích, đam mê với vẻ đẹp của hoa lan rừng, hoa kiểng, không ít người dù tuổi đời còn trẻ đã mạnh dạn đầu tư và khởi nghiệp thành công từ mô hình kinh tế này. Đó là câu chuyện trồng vườn lan rừng hoa tuôn như suối chảy, đẹp như phim của chị Thạch Thị Kim Hoa ở ấp Căm Xe, xã Minh Thạnh, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương (thời điểm trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất).
Tháng 12 là thời điểm các cơ quan, tổ chức đồng loạt tiến hành tổng kết. Nếu được bình xét nhận danh hiệu như: "lao động tiên tiến" hay "chiến sĩ thi đua", tập thể xuất sắc..., người lao động và các đơn vị có thể được nhận bội tiền thưởng.
Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến đê tả Đáy có tổng chiều dài 5,6km, đi qua hai phường Yên Nghĩa và Đồng Mai. Quá trình thi công dự án đã gây ảnh hưởng tới người dân, ngày nắng trời bụi, ngày mưa lầy lội. Đặc biệt, đơn vị thi công rào chắn, lắp biển cảnh báo sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn...
Những năm qua, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Kiến Xương, tỉnh Hưng Yên (địa phận huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình trước thời điểm sáp nhập, hợp nhất) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập và ổn định đời sống.
Công an Đà Nẵng đã bàn giao 3 nghi phạm Hàn Quốc bị Interpol truy nã đỏ, là nhóm điều hành đường dây lừa đảo xuyên quốc gia sử dụng deepfake để dụ dỗ nạn nhân và cưỡng ép tham gia hoạt động phạm tội tại Campuchia.
Việc Thủ tướng Bỉ Bart de Wever từ bỏ kế hoạch tịch thu tài sản của Nga trong hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là một "đòn chí mạng" đối với Ukraine và các đồng minh, theo Politico đưa tin.