Chủ đề nóng

Lào Cai: Cháy nhà sàn, ước thiệt hại 500 triệu đồng

PV Tây Bắc Thứ hai, ngày 25/07/2022 10:38 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn, Lào Cai) xác nhận trên trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ cháy nhà sàn, thiệt hại ước tính 500 triệu đồng.
Bình luận 0

Clip: Cháy nhà sàn ở xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn, Lào Cai).

Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, ông Đặng Xuân Phương - Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Hạ, thông tin, vụ cháy nhà sàn xảy ra lúc 6h40p sáng nay (25/7), hộ gia đình bị cháy là ông La Xuân Mặn và bà Hoàng Thị Thiết, ở thôn Bô 1, xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn, Lào Cai). Nguyên nhân vụ cháy được xác định là do chập điện, thiệt hại ước tính khoảng 500 triệu đồng (bao gồm giá trị ngôi nhà sàn và tài sản), không có thiệt hại về người.

Lào Cai: Cháy nhà sàn, thiệt hại ước tính 500 triệu đồng - Ảnh 2.

Thiệt hại vụ cháy nhà sàn ước tính khoảng 500 triệu đồng. (Ảnh: PV Tây Bắc)

Khi xảy ra vụ cháy, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng tại chỗ gồm công an địa phương, dân quân, cán bộ công chức xã và người dân tham gia chữa cháy. Đến 8h, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

"Do ngôi nhà lợp bằng cọ, chỉ có 1 người ở nhà, khi phát hiện vụ việc ngôi nhà đã cháy to, lực lượng cứu hộ chỉ dùng nước ao nên không thể cứu được ngôi nhà" - Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Hạ cho hay.

Lào Cai: Cháy nhà sàn, thiệt hại ước tính 500 triệu đồng - Ảnh 3.

Hiện trường vụ cháy nhà sàn ở thôn Bô 1, xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn, Lào Cai). (Ảnh: PV Tây Bắc)

Ngay sau vụ cháy, xã đã huy động lực lượng dựng nhà tạm và ứng nguồn ngân sách dự phòng 5 triệu đồng để hỗ trợ gia đình nạn nhân; hội chữ thập đỏ xã và các đoàn thể ủng hộ khoảng 10 triệu để gia đình mua các nhu yếu phẩm cần thiết trước mắt để ổn định cuộc sống.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem