Chủ đề nóng

Lầu Năm Góc công bố video vụ Su-27 Nga bay cắt mặt B-52 Mỹ

Minh Nhật Chủ nhật, ngày 30/08/2020 17:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lầu Năm Góc mới đây công bố đoạn video về một vụ đánh chặn bị cho là "không an toàn" của tiêm kích Su-27 Nga đối với oanh tạc cơ chiến lược B-52 của Mỹ.
Bình luận 0

Video do Lầu Năm Gốc công bố về vụ Su-27 Nga đánh chặn B-52 Mỹ.

Vụ việc xảy ra vào ngày 28/8 khi Không quân Mỹ triển khai 6 chiếc B-52 và 4 trong số đó được điều động tới căn cứ RAF Fairford ở Vương quốc Anh. Những chiếc máy bay B-52 có lộ trình bay qua Đông Âu và khu vực Biển Đen căng thẳng, nơi vụ đánh chặn diễn ra.

Trong video, có thể thấy chiếc Su-27 của Nga đã áp sát cánh trái của chiến B-52 trước khi lao tới, vượt lên và bay ngay phía trên đường bay của oanh tạc cơ Mỹ. Trong một phân cảnh khác ở cuối video, một chiếc Su-27 khác của Nga đang thực hiện một thao tác tương tự, nhưng bay ngay trước mũi máy bay B-52 ở cự ly rất gần.

Lầu Năm Góc cho rằng phi công của 2 tiêm kích Su-27 của Nga đã đánh chặn máy bay B-52 của Không quân Mỹ "thiếu an toàn và thiếu chuyên nghiệp" khi băng qua "mũi của chiếc oanh tạc cơ" nhiều lần ở cùng một độ cao.

Tuy nhiên, trong thông báo của mình, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các phi công tiêm kích Nga đã tiếp cận ở khoảng cách an toàn để chặn oanh tạc cơ chiến lược B-52 của Mỹ.

"Để nhận dạng mục tiêu và ngăn nó xâm phạm biên giới, hai tiêm kích Su-27 được lệnh xuất kích. Các phi công tiêm kích Nga tiếp cận ở khoảng cách an toàn với mục tiêu trên không và xác định đây là oanh tạc cơ chiến lược B-52H của Mỹ", Bộ Quốc phòng Nga cho biết đồng thời khẳng định rằng, sau khi oanh tạc cơ Mỹ chuyển hướng bay, tiêm kích Nga trở về căn cứ an toàn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem