Chủ đề nóng

Nga tiêu diệt hơn 300 chiến binh khủng bố trả thù cho cái chết của một vị tướng ở Syria

Minh Nhật Thứ năm, ngày 27/08/2020 14:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Quân đội Nga tuyên bố tiêu diệt hàng trăm chiến binh khủng bố trong một sa mạc ở miền trung Syria để trả thù cho cái chết của một vị tướng khi đang làm nhiệm vụ ở nước này.
Bình luận 0
Nga tiêu diệt hơn 300 chiến binh khủng bố trả thù cho cái chết của một vị tướng ở Syria - Ảnh 1.

Lực lượng vũ trang Nga hoạt động ở Syria.

Thông tin trên được hãng tin Interfax đưa dẫn nguồn tin từ một đại diện của một nhóm người Nga tại Syria.

Việc Nga tổ chức truy quét khủng bố là để trả thù cho cái chết của Thiếu tướng Lực lượng Vũ trang Nga Vyacheslav Gladkikh.

Tổng cộng 327 chiến binh khủng bố đã bị tiêu diệt trong các cuộc không kích của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga. Ngoài ra còn có 134 hầm trú ẩn, 17 trạm quan sát, 7 kho chứa vật tư và 5 kho chứa vũ khí đạn dược dưới lòng đất của khủng bố bị phá hủy.

Theo phía Nga, ở miền trung Syria đang có sự gia tăng hoạt động của các băng nhóm khủng bố, bao gồm những kẻ ủng hộ nhóm khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trước đây.

Các băng nhóm này đang tuyển tân binh đã trải qua khóa huấn luyện đặc biệt ở phía nam và đông nam của Syria trong các vùng lãnh thổ do Mỹ chiếm đóng ở khu vực Al-Tanf của Syria.

Cái chết của Tướng Gladkikh xảy ra vào ngày 18/8. Có thông tin cho biết, một thiết bị nổ được chôn ở ven đường đã phát nổ đúng lúc đoàn xe của Tướng Gladkikh trở về sau một nhiệm vụ nhân đạo ở Syria.

Vụ nổ xảy ra gần mỏ dầu At-Time ở thành phố Deir ez-Zor, miền bắc Syria. Ngoài Tướng Gladkikh, chỉ huy lực lượng phòng thủ quốc gia của thành phố Al-Meyadin (Syria), ông Muhammad Taysar Az-Zahir và các cận vệ của ông này cũng thiệt mạng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem