Chủ đề nóng

"Lấy danh nghĩa người nhà" nghi có "đường lưỡi bò", dân mạng đòi "tẩy chay"?

Thủy Vũ (tổng hợp) Thứ hai, ngày 24/08/2020 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hình ảnh được cho là trong phim "Lấy danh nghĩa người nhà" có ảnh bản đồ Trung Quốc kèm theo "đường lưỡi bò" khiến dân mạng tranh cãi gay gắt.
Bình luận 0
"Lấy danh nghĩa người nhà" nghi có "đường lưỡi bò", dân mạng đòi "tẩy chay"? - Ảnh 1.

"Lấy danh nghĩa người nhà" nghi có "đường lưỡi bò", dân mạng đòi "tẩy chay"?

Mới đây, cư dân mạng "dậy sóng" chia sẻ hình ảnh được cho là trong phim "Lấy danh nghĩa người nhà" có chứa bản đồ "đường lưỡi bò". Đi kèm với bức ảnh này, nhiều khán giả bày tỏ thái độ bức xúc vì cho rằng bộ phim mang tính giải trí nhưng bị lồng ghép bản đồ Trung Quốc có kèm cả “đường lưỡi bò” phi pháp: "Tôi sẽ bỏ không coi phim nữa vì tôi yêu đất nước tôi"; "Nội dung có hay nhưng phản đối hình ảnh này và sẽ không tiếp tục xem phim nữa"; "Không xem phim nữa"…

Từ góc độ khác, không ít khán giả cho rằng trong phim "Lấy danh nghĩa người nhà" không hề có “đường lưỡi bò” phi pháp. Trên fanpage bộ phim "Lấy danh nghĩa người nhà VNFanPage" với hơn 150 nghìn người theo dõi cũng lên tiếng khẳng định phim không chứa hình ảnh "đường lưỡi bò". "Chúng mình đã soi rất kỹ hình ảnh bản đồ trong phim, mình để ảnh phân tích bản đồ có trong phim bên dưới. Các bạn thấy sẽ hiểu! Phim sử dụng bản đồ hành chính của Trung Quốc không hề có bất cứ đường lưỡi bò nào", trích nội dung trên fanpage bộ phim "Lấy danh nghĩa người nhà VNFanPage" đăng tải. 

"Lấy danh nghĩa người nhà" nghi có "đường lưỡi bò", dân mạng đòi "tẩy chay"? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, cư dân mạng vẫn tiếp tục đưa ra đưa ra những ý kiến trái chiều không hồi kết về việc phim "Lấy danh nghĩa người nhà" nghi có bản đồ "đường lưỡi bò". Trước lùm xùm trên, đại diện truyền thông FPT Play - một trong những đơn vị mua bản quyền "Lấy danh nghĩa người nhà" để phát hành ở Việt Nam khẳng định với truyền thông rằng: "Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội là bản đồ Trung Quốc, không có "đường lưỡi bò". Hai dấu chấm đỏ chính là đảo Hải Nam và Đài Loan. Tuy nhiên, để không làm ảnh hưởng cảm xúc của khán giả, với tất cả hình ảnh bản đồ của Trung Quốc, chúng tôi đều kiểm duyệt và cắt bỏ dù những hình ảnh đó không có đường lưỡi bò".

"Lấy danh nghĩa người nhà" nghi có "đường lưỡi bò", dân mạng đòi "tẩy chay"? - Ảnh 2.

Trước đó, phim "Lấy danh nghĩa người nhà" bị nhiều khán giả Việt tỏ thái độ không hài lòng khi 3 diễn viên chính là Tống Uy Long, Đàm Tùng Vận và Trương Tân Thành từng chia sẻ trạng thái ủng hộ hình ảnh bản đồ Trung Quốc có “đường lưỡi bò” phi pháp.


"Lấy danh nghĩa người nhà" nghi có "đường lưỡi bò", dân mạng đòi "tẩy chay"? - Ảnh 3.

Phim "Lấy danh nghĩa người nhà" xoay quanh hai ông bố (bố Lăng, bố Lý) tốt bụng nhận nuôi ba đứa trẻ tên Lý Tiêm Tiêm (Đàm Tùng Vận), Lăng Tiêu (Tống Uy Long) và Hạ Tử Thu (Trương Tân Thành).


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem