Chủ đề nóng

Đạo diễn Trần Mộc Thắng phim "Tân Thiếu Lâm Tự" qua đời ở tuổi 59 vì ung thư, khán giả xót xa

Thủy Vũ (tổng hợp) Thứ hai, ngày 24/08/2020 16:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đạo diễn phim "Tân Thiếu Lâm Tự" qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư vòm họng.
Bình luận 0
Đạo diễn Trần Mộc Thắng phim "Tân Thiếu Lâm Tự" qua đời ở tuổi 59 vì ung thư, khán giả xót xa - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng. Ảnh: Sina.

Thông tin đạo diễn Trần Mộc Thắng - vị đạo diễn tài ba của Hong Kong qua đời sau thời gian dài chống chọi ung thư vòm họng khiến người hâm mộ bàng hoàng. Theo Sina, đạo diễn "Tân Thiếu Lâm Tự" trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện vào rạng sáng 23/8.

Phía gia đình đạo diễn Trần Mộng Thắng cũng xác nhận vị đạo diễn mắc bạo bệnh nhưng vẫn luôn tỏ ra kiên cường vì không muốn là gánh nặng của mọi người. "Những giây phút cuối cùng, chúng tôi thấy anh mỉm cười vì đã không phải chịu đớn đau nữa", người nhà nam đạo diễn chia sẻ với truyền thông. 

Đạo diễn Trần Mộc Thắng phim "Tân Thiếu Lâm Tự" qua đời ở tuổi 59 vì ung thư, khán giả xót xa - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Mộc Thắng (đeo kính) bên Cổ Thiên Lạc (phải), Trương Gia Huy (trái, thứ hai). Ảnh Sina.

 

Trần Mộc Thắng (sinh năm 1961) là một trong những đạo diễn, nhà sản xuất, biên kịch phim hàng đầu Hong Kong. Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1981, ông gia nhập ngành truyền hình với vai trò trợ lý văn phòng, ghi chép tại trường quay và trợ lý giám đốc. Sau đó, ông chuyển sang làm trợ lý của đạo diễn Đỗ Kỳ Phong rồi dần dần chuyển sang biên kịch, đạo diễn.

Vị đạo diễn tài ba sinh năm 1961 ghi dấu trong lòng khán giả qua loạt phim đình đám như: Thiên nhược hữu tình (1990), Tôi là ai (1998), Song Hùng (2003), Tân câu chuyện cảnh sát (2004), Kế hoạch baby (2006), Xin đừng gác máy (2008), Tân Thiếu Lâm Tự (2011), Cuộc chiến á phiện (2013)... 

Trước sự ra đi của đạo diễn "Tân Thiếu Lâm Tự", nhiều ngôi sao đình đám như: Lưu Đức Hoa, Lưu Thanh Vân, Cổ Thiên Lạc, Chân Tử Đan, Tạ Đình Phong... cũng như khán giả không khỏi xót xa, tiếc thương. Với những người hâm mộ đạo diễn Trần Mộc Thắng cho rằng sự ra đi của ông là một mất mát lớn của điện ảnh Hong Kong. Trên mạng xã hội, nhiều lời chia buồn, bài viết tưởng nhớ Trần Mộc Thắng được khán giả chia sẻ: "Xin chia buồn cùng gia đình vị đạo diễn tài ba"; "Người đã tạo ra những bộ phim gắn liền với thanh xuân chúng tôi đã qua đời. Mong đạo diễn được yên nghỉ"...

Hiện tại, tác phẩm cuối cùng "Lửa giận" của đaọ diễn Trần Mộc Thắng đã hoàn thành cuối năm 2019 và đang chờ ra mắt.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem