Chủ đề nóng

LĐBĐ Argentina gửi tối hậu thư "đanh thép" cho HLV Sampaoli

Chủ nhật, ngày 15/07/2018 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi đẩy đi 3 trợ lý tại World Cup 2018 của Jorge Sampaoli, LĐBĐ Argentina (AFA) tiếp tục gây sức ép với HLV này khi yêu cầu ông phải đi làm nhiệm vụ tại đội U20 Argentina trong một giải đấu diễn ra vào cuối tháng này.
Bình luận 0

Ảnh: AFP

Cụ thể, Chủ tịch Claudio Tapia của AFA cho biết HLV Jorgen Sampaoli sẽ phải chỉ đạo đội tuyển U20 Argentina trong giải đấu diễn ra ở L'Alcúdia (Tây Ban Nha) từ ngày 28.7 đến 8.8 tới đây. Lý do là bởi đó là điều có trong điều khoản hợp đồng và nếu vẫn còn muốn tiếp tục làm việc, ông Sampaoli sẽ phải thực thi nhiệm vụ của mình.

"Ông ấy là HLV của đội tuyển quốc gia. Hợp đồng vẫn còn và ông ấy sẽ phải đi đến giải đấu ở L'Alcudia. Người đàn ông đàng hoàng sẽ biết giữ lời và ông ấy sẽ phải đi đến đó.

Tôi đã không nói chuyện với ông ấy trong hai ngày. Nhưng thực tế là hợp đồng giữa hai bên vẫn còn. Nếu Sampaoli muốn kết thúc hợp đồng thì ông ấy phải nói với chúng tôi. Tôi không chờ đợi bất cứ tín hiệu gợi ý nào cả. Ông ấy phải làm việc. Ông ấy đã cam kết và phải thực hiện", Chủ tịch Claudio Tapia trả lời tại cuộc họp báo diễn ra vào hôm thứ Sáu (13.7).

Còn vào sáng nay (14.7), Phó chủ tịch Daniel Angelici của AFA xác nhận với kênh TyC Sports rằng liên đoàn sẽ nhóm họp vào cuối tháng 7 để xác định xem liệu họ có tiếp tục giữ HLV Sampaoli ở lại nữa hay không.

Trước đó, ba trợ lý Sebastián Beccacece, Nicolás Diez và Martín Bressan của HLV Sampaoli tại World Cup 2018 đã đồng ý với AFA về việc rời khỏi vị trí của mình vào ngày 6.7. Chỉ 3 ngày sau, AFA đưa ra thông báo về việc Sampaoli sẽ dẫn dắt đội U20 Argentina trong giải đấu tại L'Alcudia (Tây Ban Nha) vào cuối tháng này và rồi tiếp tục nhấn mạnh điều đó trong cuộc họp báo diễn ra vào ngày hôm qua.

Hiện tại, hợp đồng giữa Sampaoli với AFA còn thời hạn đến sau khi World Cup 2022 kết thúc. AFA chưa thể sa thải HLV này là bởi họ sẽ phải đền bù tới 20 triệu euro.

Âu Bằng (VNBĐ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem