Chủ đề nóng

Lễ hội Hoa Ban – điểm nhấn thu hút và phục hồi du lịch Điện Biên

Huy Hoàng Thứ hai, ngày 07/03/2022 06:19 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 13/3/2022 tại Quảng trường 7/5, tp Điện Biên Phủ, khai mạc lễ hội hoa Ban năm 2022, đây được cho là điểm nhất thu hút phát triển và phục hồi du lịch 2022.
Bình luận 0

Ban tổ chức cho biết, Lễ hội hoa Ban gồm nhiều hoạt động, trong đó điểm nhấn của lễ hội là Lễ khai mạc – Chương trình nghệ thuật có thời lượng 90 phút với chủ đề "Lung linh miền hoa Ban".

Lễ hội Hoa Ban – điểm nhấn thu hút và phục hồi du lịch Điện Biên - Ảnh 1.

Chương trình nghệ thuật "Lung linh miền hoa Ban" gồm 3 chương: Lung linh miền hoa Ban; Chương 2 Vũ khúc miền Tây Bắc và chương 3 Điện Biên xin chào với 2 clip giới thiệu, quảng bá tỉnh Điện Biên và 12 cảnh diễn tái hiện vẻ đẹp văn hóa, tinh thần của hoa Ban, đất và người Điện Biên, Tây Bắc, đặc biệt là giới thiệu Điện Biên đang phát triển, bứt phá, giàu lòng mến khách đang mời gọi nhà đầu tư, du khách…

Đây là chương trình ấn tượng, hấp dẫn, thể hiện nét đẹp từ huyền thoại, lịch sử đến hiện tại, tương lai của miền đất hoa Ban - Điện Biên, một mảnh đất với khát vọng phát triển, đẹp đẽ, tỏa sáng, tạo sức hút cho nhà đầu tư và khách du lịch  góp phần quảng bá các giá trị văn hóa, nét đẹp thiên nhiên và tiềm năng du lịch Điện Biên.

Cùng với sự tham gia của ekip sản xuất chuyên nghiệp và nhiều ca sĩ nổi tiếng như Tùng Dương, Thanh Hằng, Sèn Hoàng Mỹ Lam, Đồng Hùng, Đại Lộc, Hà Thơm…

Đặc biệt là sân khấu được thiết kế như rừng hoa Ban nở giữa núi rừng với ý tưởng từ ruộng bậc thang, cổng chào và nét đẹp của bông hoa Ban với điểm nhấn sử dụng công nghệ hiện đại, như thực tế ảo, 3D, múa tương tác màn hình LED, bàn xoay - nâng sân khấu giúp ca sĩ, nhân vật xuất hiện bất ngờ, ấn tượng. 

Cùng với công nghệ LED Matrix trang trí sân khấu và làm hiệu ứng cho các tiết mục nghệ thuật, tạo ra không gian, cảnh quan khác nhau, bố cục sân khấu có thể thay đổi, không bị đóng khung từ đầu đến cuối.

Chương trình khai mạc Lễ hội hoa Ban năm 2022 dự kiến được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam (kênh VTV2) và được phối hợp tiếp sóng bởi Đài Phát thanh và Truyền hình nhiều địa phương trên cả nước.

Theo BTC,  Lễ hội nhằm giới thiệu quảng bá, tôn vinh những những nét văn hóa đặc sắc của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với vẻ đẹp của hoa Ban, loài hoa đặc trưng của Điện Biên - Tây Bắc. Cũng thông qua Lễ hội nhằm thu hút mời gọi du khách và các nhà đầu tư đến với Điện Biên; đồng thời khẳng định Điện Biên là điểm đến hấp dẫn trong vòng cung du lịch Tây Bắc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem