Thủ môn cao 1m83 rời Thể Công Viettel
Thủ môn trẻ Nguyễn Văn Chức của Thể Công Viettel FC sẽ chuyển sang khoác áo Quy Nhon United ở giai đoạn lượt về của giải Hạng Nhất Quốc Gia 2025/2026.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vào 19h hôm nay (23/9), lễ khai mạc ASIAD 19 sẽ được tổ chức tại sân vận động Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu (Trung Quốc). Dù những nội dung chi tiết được ban tổ chức cố gắng giữ kín, nhưng lễ khai mạc với chủ đề "Hướng về châu Á" hứa hẹn sẽ tạo nên một màn trình diễn tuyệt vời, với điểm nhấn không chỉ phác họa màu sắc văn hóa của nước chủ nhà Trung Quốc mà còn tôn vinh vẻ đẹp của tất cả các quốc gia, vùng lãnh thổ có đoàn thể thao tranh tài tại đại hội lần này.
Theo kế hoạch, lễ khai mạc sẽ kéo dài khoảng 115 phút. Chương trình bắt đầu bằng màn chào mừng, sau đó là phần diễu hành của các đoàn thể thao, các nghi thức truyền thống và phần biểu diễn nghệ thuật chính.

Sân vận động Trung tâm Thể thao Olympic Hàng Châu sẽ là tâm điểm của cả châu Á tối nay 23/9 (Ảnh: Getty).
Phần bắn pháo hoa truyền thống đã được loại bỏ trong kịch bản của lễ khai mạc. Ban tổ chức hướng tới mục tiêu tổ chức một ASIAD "xanh", "thông minh", "tiết kiệm" và văn minh" nên lễ khai mạc có những thay đổi riêng mà không kém phần sôi động, cuốn hút.
Không có pháo hoa truyền thống, nhưng bầu trời trong lễ khai mạc sẽ được thắp sáng bởi hàng triệu tia lửa ảo, tạo thành hình một người bước xuống sân khấu và thắp sáng đài lửa ASIAD 19 cùng với VĐV cầm đuốc. Màn trình diễn pháo hoa bằng đèn LED được ban tổ chức đánh giá là có mức độ hoành tráng nhất trong lịch sử, đủ khiến các khán giả cảm thấy mãn nhãn.
Ngoài ra, với màn trình diễn mang đậm dấu ấn của công nghệ 3D, lễ khai mạc sẽ tái hiện khá đầy đủ về quá khứ, hiện tại, giới thiệu lịch sử phong phú,văn hóa đặc sắc của Hàng Châu và Chiết Giang (Trung Quốc). Các linh vật của Asiad cũng xuất hiện liên tục trong lễ khai mạc. Linh vật của Asiad 19 là bộ ba robot Chenchen, Congcong, Lianlian, tên gọi chung là "Giang Nam ức".

Lễ khai mạc ASIAD 19 hứa hẹn hoành tráng bậc nhất lịch sử. Ảnh: Getty
Tuy nhiên, điểm nhấn được coi là lớn nhất tại lễ khai mạc lại là màn biểu diễn phun nước nghệ thuật. Để chuẩn bị cho tiết mục này, các nghệ sĩ của Trung Quốc đã phải dày công tập luyện trong hơn 2 năm qua.
Bài hát chính thức của Asiad 19 có tên "The love we share" (tạm dịch "Chúng tôi chia sẻ tình yêu thương") đã được công bố ngày 24/8 và đương nhiên sẽ lại được trình diễn trong lễ khai mạc. Bài hát được trình bày bởi ca sĩ nổi tiếng Trung Quốc là Tôn Nam. Ngoài ca sĩ nổi tiếng của chủ nhà, lễ khai mạc còn có màn trình diễn của nghệ sĩ đến từ Lebanon là Talia Lahoud, nghệ sĩ người Thái Lan là Jannine Weigel và nghệ sĩ Nhật Bản là Hiroaki Kato.
"Các đoàn thể thao và người hâm mộ sẽ được thưởng thức những hiệu ứng hình ảnh tuyệt vời, cảm nhận bầu không khí đầy xúc động của lễ khai mạc Asiad 19. Chúng tôi sẽ tô đậm nét văn hóa truyền thống đặc sắc Trung Quốc ở lễ khai mạc thông qua những ý tưởng nghệ thuật tranh thủy mặc, sương khói Giang Nam.
Xanh lam và xanh lục được chọn là màu sắc ánh sáng chủ đạo xuyên suốt buổi lễ. Phần phun nước toàn cảnh sẽ là phần trình diễn được chờ đợi nhất, bên cạnh nhiều tiết mục nghệ thuật độc đáo khác", ông Sha Xiaolan, Tổng đạo diễn lễ khai mạc ASIAD 19 cho biết.

Các linh vật của ASIAD 19. AnhrL Getty
Tại ASIAD 19, đoàn thể thao Việt Nam tham dự đại hội với 504 thành viên, trong đó có 337 vận động viên tranh tài ở 31 môn thi đấu. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam là giành từ 2 đến 5 HCV ở các môn cầu mây, karate, bắn súng, boxing, cờ tướng.
Ở buổi lễ khai mạc, hai tuyển thủ Nguyễn Thị Hường (bắn súng) và Nguyễn Huy Hoàng (bơi) sẽ cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam.
Thủ môn trẻ Nguyễn Văn Chức của Thể Công Viettel FC sẽ chuyển sang khoác áo Quy Nhon United ở giai đoạn lượt về của giải Hạng Nhất Quốc Gia 2025/2026.
Theo báo Le Monde ngày 23/12, công dân Nga ồ ạt có được quốc tịch Romania bằng cách sử dụng giấy tờ giả mạo, qua đó né tránh các lệnh trừng phạt quốc tế và có được quyền nhập cảnh hợp pháp vào Liên minh châu Âu.
Trong dịp Tết Dương lịch, Thủ đô Hà Nội sẽ bắn pháo hoa 15 phút, từ 23 giờ 45 ngày 31/12 đến 0 giờ ngày 1/1/2026, tại 5 điểm với 6 trận địa, kinh phí hơn 11,1 tỷ đồng.
Trấn Thành muốn được tham gia các phim như "Mưa đỏ", Đoàn Minh Tài cưới vợ kém 16 tuổi, Lệ Quyên sánh đôi bên bạn trai... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
5 cây cảnh này có thể tạo ra một không gian sống thoải mái và tràn đầy sức sống, mang lại sinh khí và năng lượng cho mọi ngóc ngách của ngôi nhà.
Ngày 25/12 tại Hà Nội, Vingroup công bố ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với Bộ Đầu tư, Công nghiệp và Thương mại Cộng hòa Uzbekistan nhằm thúc đẩy hợp tác và triển khai các dự án đa ngành tại Uzbekistan. Thỏa thuận đánh dấu sự khởi đầu cho kế hoạch hợp tác dài hạn giữa hai bên trong nhiều lĩnh vực trọng điểm, đồng thời mở ra cơ hội đầu tư quy mô lớn của doanh nghiệp Việt Nam tại khu vực Trung Á, góp phần tăng cường quan hệ kinh tế - đầu tư giữa Việt Nam và Uzbekistan.
"Chúng tôi không đặt mục tiêu quá xa mà sẽ tập trung cho từng trận đấu một, cố gắng thi đấu hết mình và tiến sâu nhất có thể tại VCK U23 châu Á năm nay" - tiền đạo Nguyễn Thanh Nhàn chia sẻ với PV Dân Việt.
Giá xăng dầu hôm nay 26/12, trên thị trường giao ngay, giá dầu thô thế giới tăng nhẹ trong phiên cuối tuần. Trong khi đó, thị trường xăng dầu thành phẩm tiếp đà suy giảm sâu.
Theo một cuộc khảo sát gần đây, Valery Zaluzhny sẽ giành chiến thắng áp đảo trong vòng bỏ phiếu thứ hai với 64% số phiếu.
HĐND TP Đà Nẵng vừa ban hành nghị quyết quy định mức hỗ trợ từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng/ha đối với cây trồng, vật nuôi, thủy sản và sản xuất muối bị thiệt hại do thiên tai, dịch hại, nhằm giúp người dân sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.
Chật vật 3 lần di dời vì sạt lở, đến nay 139 hộ dân thôn Tu Thó, xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi (trước đây thuộc xã Văn Xuôi, huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum) đã an cư. Quên đi những nỗi buồn, những chiếc ché, chiếc chiêng bị vùi sâu trong đất, năm này bà con Tu Thó đã cùng nhau sống ấm no tại điểm du lịch cộng đồng.
Thanh tra Chính phủ sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác bảo trì công trình hàng hải tại Cục Hàng hải và Đường thủy Việt Nam trong thời kỳ 2020–2025. Thông tin này vừa được Thanh tra Chính phủ công bố.
Câu chuyện về cô cử nhân trẻ Nguyễn Thị Thương (sinh ngày 31/12/2003), trú tại thôn Đôn Nông, xã Tiên La, tỉnh Hưng Yên (Tiên La thuộc địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trước đây) tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ đã trở thành nguồn động viên, lan tỏa tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết của tuổi trẻ.
Nhận lời “quan hệ” giúp doanh nghiệp, cựu cán bộ tại Văn phòng Chính phủ đưa hơn 1,5 tỷ đồng cho 21 cán bộ tại Bộ Công Thương, Bộ Tài nguyên và Môi trường cũ và Ủy ban Tiêu chuẩn đo lường quốc gia nhưng nhóm này đã nộp lại tiền bất chính nên không bị xử lý hình sự.
Bà Cao Thị Ngọc Bảo là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Hoàng gia Anh vinh danh vì những đóng góp trong lĩnh vực hợp tác giáo dục và văn hóa.
Lịch nghỉ Tết Dương lịch năm 2026 kéo dài 4 ngày, nhiều gia đình, bạn trẻ đã nhanh chóng lên kế hoạch đi du lịch, trong đó hành trình trải nghiệm và check-in với hoa anh đào đang trở thành "hot trend".
Từ ngày 15/11 đến 30/12/2024, Viện Khảo cổ học và Bảo tàng tỉnh Bắc Giang (nay là tỉnh Bắc Ninh) tổ chức đợt khai quật khảo cổ địa điểm chùa Hoành Mô ngay đồi Chùa. Hố khai quật khảo cổ có diện tích 200m2 tại khu đất thuộc quyền sử dụng của gia đình ông Hoàng Văn Bổng, thu được 1.293 di vật cổ xưa bao gồm vật liệu kiến trúc gạch, ngói, đồ gốm men, đồ sành, tượng…có niên đại từ thời nhà Trần đến thời nhà Nguyễn.
"Ông hoàng nhạc sến" Ngọc Sơn gây xúc động khi trao tặng hơn 150 triệu đồng tiền mặt cho học trò có hoàn cảnh khó khăn ngay trên sân khấu.
Tối 25/12, tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tổ chức chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2025” với chủ đề “Việt Nam thịnh vượng”; tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2025.
Co cứng toàn thân, cứng hàm, khó thở, nhập viện trong tình trạng nguy kịch là những triệu chứng mà bệnh nhân mắc uốn ván gặp phải.
Phía trên và phía dưới đoạn sông Tiền, phường Tân Châu, tỉnh An Giang mỗi nơi đều có một cồn to, do đó lượng nước đổ về đoạn sông này đầy ắp, tạo nên dòng chảy rất mạnh. Khi cá bơi đến đây mê mẩn trước dòng nước xoáy, chúng cứ quanh quẩn tại khu vực này. Ở đây, bất kể ngày đêm có trên 10 chiếc xuồng cui của người dân khai thác cá.
Trong bối cảnh người dân đô thị ngày càng quan tâm đến thực phẩm sạch, an toàn cho sức khỏe, mô hình nông trại thẳng đứng của anh Phạm Thành Lộc (huyện Củ Chi, TPHCM) đang mở ra hướng đi mới cho nông nghiệp đô thị.
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp VCK U23 châu Á 2026.
Công nghệ mới nhất nhân giống dừa sáp-đặc sản của tỉnh Vĩnh Long (sau sáp nhập tỉnh Trà Vinh) thời gian qua được xem là bước tiến nổi bật của ngành dừa. Do đặc tính di truyền, trái dừa sáp không thể nảy mầm tự nhiên, khiến việc nhân giống truyền thống chỉ đạt tỷ lệ trái sáp 20-25 %/buồng.
Phó Thủ tướng Nga Alexander Novak cho biết Nga đã xây dựng kế hoạch đáp trả việc có thể bị tịch thu các tài sản bị đóng băng ở phương Tây, kế hoạch này sẽ được thực hiện nếu cần thiết.
Radio online Nhịp sống nông thôn mới hôm nay có nội dung: Tổng kết chương trình phối hợp về an toàn thực phẩm, thúc đẩy nông nghiệp xanh và chuyển đổi số; chùm tin Đại hội Hội Nông dân tại Thừa Thiên Huế, Điện Biên, Lâm Đồng; các mô hình hỗ trợ sinh kế cho nông dân ở Hà Tĩnh, Lào Cai…
Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Duy Ngọc vừa đi kiểm tra và có chỉ đạo về tuyến Vành đai 1 đoạn Hoàng Cầu - Voi Phục, Công viên Chu Văn An, Quốc lộ 1A khu vực Ngọc Hồi - Văn Điển đến các dự án thuộc Vành đai 2,5.
Hung thủ đâm người phụ nữ ở giữa đường Đà Nẵng là chồng, do ghen tuông; đề nghị truy tố con rể trộm hơn 600 triệu đồng của mẹ vợ; Đặng Chí Thành đánh phụ nữ tại sảnh thang máy chung cư Sky Central (Hà Nội) bị xét xử về tội gây rối trật tự công cộng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Sau hơn 20 năm gắn bó và giữ vai trò điều hành cao nhất trong giai đoạn Vinpearl tái cấu trúc, ông Đặng Thanh Thủy bất ngờ nộp đơn từ nhiệm Tổng giám đốc, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa niêm yết và cổ phiếu họ Vingroup biến động mạnh.
Công ty CP Địa ốc Sài Gòn (Saigonres, SGR) là doanh nghiệp bất động sản đầu tiên công bố kết quả kinh doanh năm 2025, với doanh thu và lợi nhuận đều tăng gấp đôi so với năm trước, dù vẫn chưa chạm mục tiêu đã đề ra.