Con số may mắn hôm nay 23/4: Mùi quý nhân trợ lực, Hợi cầu tài thuận lợi, Ngọ lương duyên ghé thăm
Theo con số may mắn hôm nay 23/4, con giáp tuổi Ngọ có đào hoa khá vượng, người độc thân có tượng lương duyên ghé đến, có cơ hội thoát kiếp cô đơn.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Anh Nguyễn Hoàng Cung - Giám đốc Công ty Đại Thuận Thiên (Cần Thơ) - một công ty chuyên sản xuất và xuất khẩu nông sản cho biết, hiện hầu hết nông dân, doanh nghiệp sản xuất nông sản hữu cơ đều làm theo quy trình "ngược", tức sản xuất xong mới tìm kiếm thị trường.
Lời giả, lỗ thật
Anh Bùi Công Đức - Giám đốc Công ty TNHH Ducsaco (TP.HCM) cho biết, hiện anh đang sản xuất nấm và dưa lưới theo hướng hữu cơ. Theo anh Đức, cái khó nhất khi sản xuất nông sản hữu cơ là không biết tỷ lệ người tiêu dùng cho phân khúc này thế nào, sở thích ra sao?...
"Giá sản phẩm nông nghiệp hữu cơ khá cao. Trong khi tâm lý người mua còn ái ngại, thì nông dân làm vẫn cứ làm. Nhiều anh em làm sản phẩm hữu cơ cho biết, họ đang kiếm lời từ sản phẩm này. Nhưng tôi đinh ninh "lời giả, lỗ thật", bởi "sáng rau, chiều rác" là phổ biến" - anh Đức chia sẻ.

Chính phủ đã phê duyệt đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020-2030. Mục tiêu đến năm 2025, diện tích nhóm đất nông nghiệp sản xuất hữu cơ sẽ đạt khoảng 1,5 - 2% tổng diện tích nhóm đất nông nghiệp; diện tích đất trồng trọt hữu cơ đạt khoảng trên 1% tổng diện tích đất trồng trọt với các cây trồng chủ lực như: Lúa, rau đậu các loại, cây ăn quả, chè, hồ tiêu, cà phê, điều, dừa...
Hợp tác xã Hưng Phú (Long An) thành lập tháng 6/2015 với mục đích liên kết nông dân sản xuất theo mô hình Cánh đồng lớn. Thời gian qua, HTX này đã chuyển hướng sang sản xuất lúa hữu cơ với 50ha. Theo ông Lưu Văn Hoài - Giám đốc HTX Hưng Phú, sản xuất lúa hữu cơ tại HTX nhận được chính sách hỗ trợ từ chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao của tỉnh. Gạo hữu cơ do HTX sản xuất hầu hết được bán cho người thân quen trên địa bàn tỉnh và TP.HCM.
"Do sản phẩm còn mới, không đủ kinh phí để quảng bá sản phẩm nên khó khăn về thị trường. Thậm chí, giờ sản phẩm gạo hữu cơ phải cạnh tranh với "hàng chợ" nữa" - ông Hoài thổ lộ.
Ông Hoài kể, tại Festival Lúa gạo Việt Nam lần III tổ chức tại Long An, để quảng bá sản phẩm gạo hữu cơ, HTX Hưng Phú tổ chức nấu cơm và mời khách dùng thử. Sau khi dùng cơm, đa số khách phản hồi cơm dẻo, thơm, có hậu ngọt, nhưng rất ít khách hàng mua, bởi họ so sánh giá với các loại gạo thông thường.
Anh Nguyễn Hoàng Cung cho rằng, do việc sản xuất khá tốn kém và giá cả cao của sản phẩm đặc thù này nên nông dân phải đặc biệt quan tâm đến đầu ra trước khi sản xuất. "Sản xuất sản phẩm hữu cơ đang vướng kỹ thuật và thương mại hóa. Nếu vướng kỹ thuật còn xử lý được, nhưng vướng con đường kinh doanh, thương mại hóa thì nông dân, doanh nghiệp chỉ có thất bại. Vì thế, trước khi sản xuất sản phẩm hữu cơ cần tìm hiểu thị trường ra sao, đối tượng nào, khả năng đáp ứng, quy mô sản xuất..." - anh Cung bộc bạch.
Không thể tự làm, tự bán
Hiện hầu hết nông dân, doanh nghiệp sản xuất nông sản hữu cơ đang thực hiện phương thức sản xuất xong đem bán trực tiếp sản phẩm đến người tiêu dùng.
Theo anh Cung, với sản phẩm đặc thù này, cách làm như vậy là không ổn. Phải có người trung gian để điều phối sản xuất và kinh doanh: "Nhà vườn bán ra thì bán một lần là hết sản phẩm, trong khi hệ thống kinh doanh cần có hàng và có liên tục để phục vụ thị trường. Ngoài ra, hệ thống kinh doanh ít khi mua hết một lần sản phẩm cho nông dân, doanh nghiệp. Vậy, sản phẩm dư thừa, chưa tiêu thụ, đơn vị trung gian phải xử lý cho nông dân, doanh nghiệp" - anh Cung cho biết.
Cùng quan điểm này, bà Nguyễn Thị Kim Xuân - Giám đốc HTX Mặt trời mọc (TP.HCM), một đơn vị chuyên sản xuất ớt sạch cung cấp cho VinEco cho rằng, đơn vị trung gian mới đủ tầm điều phối hợp lý sản phẩm hữu cơ của nông dân, doanh nghiệp cho thị trường.
Phó Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Long An - Đinh Thị Phương Khanh nhận định, việc phát triển nông nghiệp hữu cơ còn gặp nhiều khó khăn do phần lớn nông dân, HTX chưa quen với quy trình sản xuất khắt khe, thị trường chưa ổn định. Từ đó, dẫn đến người sản xuất sản phẩm hữu cơ gặp nhiều khó khăn ở đầu ra.
Theo bà Khanh, để tháo gỡ khó khăn này, ngành nông nghiệp của tỉnh đang thực hiện xây dựng chuỗi để giúp các HTX, doanh nghiệp, nông dân có sản phẩm tiêu thụ theo hướng liên kết, ổn định đầu ra sản phẩm.
Theo con số may mắn hôm nay 23/4, con giáp tuổi Ngọ có đào hoa khá vượng, người độc thân có tượng lương duyên ghé đến, có cơ hội thoát kiếp cô đơn.
Trong tiếng nấc nghẹn ngào, anh đã thú nhận với tôi một sự thật mà suốt mười mấy năm qua anh chưa từng đủ can đảm để nói ra.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung kỳ vọng Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cùng nắm chặt tay nhau để mở ra một tương lai hòa bình và thịnh vượng; cho rằng hai nước đang cùng nhau chia sẻ đời sống thường nhật, tiếp tục vun đắp tình đoàn kết và niềm tin sâu sắc.
Vụ tai nạn liên hoàn giữa 6 phương tiện, trong đó có một chiếc Porsche 7 chỗ, 3 xe tải và 2 xe đầu kéo, đã khiến giao thông trên cầu Phú Mỹ ùn tắc nghiêm trọng.
Sau chiến thắng ngược dòng 2-1 trước U17 Australia, U17 Việt Nam nhận được rất nhiều lời khen từ các fan hâm mộ bóng đá Đông Nam Á và Australia.
Có những vị hoàng đế cả đời chỉ gắn bó với duy nhất một người phụ nữ – chính là hoàng hậu của mình. Tây Ngụy Phế Đế Nguyên Khâm, Minh Hiếu Tông Chu Hựu Đường và Tùy Văn Đế Dương Kiên là những người như vậy.
Khi quân Thanh tiến vào Trung Nguyên với khẩu hiệu “phò Minh diệt loạn”, họ còn đối đãi tử thế với tông thất họ Chu, thế nhưng kể từ khi nhà Minh chính thức bị diệt, một cuộc thảm sát quy mô lớn đã diễn ra.
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev (IMChO) lần thứ 60 diễn ra từ ngày 15–23/4/2026 tại Moscow (Liên bang Nga) đã đạt thành tích ấn tượng.
Ngưỡng miễn thuế được đề xuất tăng lên 1 tỷ đồng, áp dụng từ 1/1/2026. Đây là điểm mới quan trọng trong Dự thảo sửa đổi Nghị định 68 và Nghị định 320 vừa được công bố.
Các đại sứ EU đã nhất trí về khoản vay cho Kiev và các biện pháp hạn chế mới đối với Moscow - Reuters đưa tin, dẫn lời phủ tổng thống Síp.
Ở cuộc đụng độ tại vòng bán kết giải U17 Đông Nam Á 2026, U17 Việt Nam xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng với tỷ số 2-1 trước U17 Australia để thẳng tiến vào trận chung kết.
Bộ Công Thương vừa ban hành thêm chính sách ưu đãi cho Nhà máy điện năng lượng tái tạo nhỏ. Theo đó, các nhà máy điện tái tạo sẽ được hưởng quy định mới về áp dụng biểu giá chi phí tránh được.
Công an xã Giáp Trung, tỉnh Tuyên Quang vừa phối hợp với lực lượng an ninh trật tự cơ sở kịp thời tìm thấy và đưa một cháu bé 6 tuổi đi lạc trở về an toàn với gia đình.
Người phụ nữ ở Hà Nội bị cáo buộc do mâu thuẫn làm ăn đã thuê hai người từ Hải Phòng với giá 300 triệu đồng để bắn đối thủ, gây thương tích. Sau nhiều năm lẩn trốn, nghi phạm vừa ra đầu thú.
Chiều 22/4, sau khi hội đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cùng Đoàn đại biểu cấp cao hai nước đã chứng kiến Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, trong đó có các bản ghi nhớ về nghiên cứu hợp tác phát triển nhà máy điện hạt nhân.
Hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Tổng thống Lee Jae Myung cho biết Hàn Quốc sẵn sàng chia sẻ công nghệ trong các ngành công nghiệp tương lai như trí tuệ nhân tạo, bán dẫn, năng lượng sạch, đào tạo nguồn nhân lực, góp phần hỗ trợ công cuộc hiện đại hóa đất nước và phát triển khoa học công nghệ tiên tiến của Việt Nam.
Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 204/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc tại cuộc họp kiểm điểm tiến độ triển khai dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành) giai đoạn 1.
Chiều 22/4, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, Công ty Cổ phần Supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao tổ chức họp báo Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026, khởi tranh từ ngày 23-26/4 tại tỉnh Phú Thọ.
“Muốn người dân tin và làm theo thì mình phải làm trước, hướng dẫn tận tay. Chuyển đổi số không phải điều gì xa vời, mà bắt đầu từ những việc rất nhỏ, rất gần với cuộc sống hằng ngày của bà con” - Anh Lê Mạnh Hùng, Bí thư chi bộ thôn Sơn Hà, xã Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết.
Dẫn dắt Ninh Bình FC, HLV Chu Đình Nghiêm nhận khoản tiền lót tay "khủng?; U17 Malaysia thắng đậm U17 Lào; Ronaldo sắp được thi đấu cùng con trai; Chelsea tốn 24 triệu bảng nếu sa thải HLV Rosenior; hé lộ mục tiêu số một của Barcelona.
Trước áp lực chi phí vật tư nông nghiệp tăng cao, giống lúa thuần chất lượng cao VNR98 của Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đang trở thành "điểm tựa" tin cậy, giúp nông dân Đồng bằng sông Cửu Long tối ưu hóa lợi nhuận bền vững.
Lực lượng phòng vệ Ukraine vừa tiến hành một loạt cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các mục tiêu quân sự của Nga tại Crimea cũng như sâu bên trong lãnh thổ Nga trong đêm 21/4 và rạng sáng 22/4, theo thông báo từ Bộ Tổng tham mưu Ukraine.
Chiều 22/4, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện thí điểm chế định luật sư công.
Hai đối tượng điều khiển xe máy che biển số, mang theo kiếm katana phóng tốc độ cao qua nhiều tuyến phố ở Đà Nẵng, gây hoang mang cho người đi đường và tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự, đã bị công an nhanh chóng truy xét, triệu tập làm rõ.
Ngày 22/4, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Khoa học và Công nghệ về thực hiện các nhiệm vụ khoa học, công nghệ (KHCN), đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số theo Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị, Kết luận số 18-KL/TW của Trung ương và các kết luận của Ban Chỉ đạo Trung ương, Ban Chỉ đạo của Chính phủ.
Dòng tiền rút mạnh khỏi nhóm cổ phiếu công nghệ trong phiên 22/4, với giá trị bán áp đảo gần 750 tỷ đồng, khiến chỉ số ngành giảm 1,31%. Áp lực chốt lời lan rộng, trong khi lực mua yếu và thiếu bền vững.
Theo tử vi ngày mai, con giáp tuổi Hợi sẽ mang lại may mắn này cho gia đình, lấp đầy ngôi nhà bằng tiếng cười và đảm bảo công việc kinh doanh gia đình phát đạt.
Năm nay tôi 15 tuổi – cái tuổi mà bạn bè xung quanh bắt đầu mộng mơ về những bộ váy xinh xắn hay những chuyến du lịch xa, tôi lại chỉ chung thủy với một hình ảnh duy nhất: Bộ cảnh phục xanh cảnh sát.
Liên quan đến "đất vàng" Lý Thường Kiệt, Chủ tịch SHB cho biết, theo quy hoạch được TP. Hà Nội chấp thuận, công trình sẽ được xây dựng với quy mô 14 tầng nổi và 5 tầng hầm, định hướng trở thành điểm nhấn kiến trúc tại khu vực trung tâm tài chính - ngân hàng của Thủ đô.
Lễ hội đền Chợ Cháy là một trong những lễ hội lớn ở khu vực Thanh Hà, Hải Phòng (địa phận xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương trước đây), thu hút đông đảo du khách thập phương. Theo sử sách ghi chép, vào năm Tân Mão (1171) vua Lý Anh Tông vương triều nhà Lý đi kinh lý miền duyên hải, qua vùng đất Cẩm Chế thấy một vùng non nước hữu tình, ngài bách bộ khắp đó đây thì nghe tiếng hát vô cùng xúc động...