Chủ đề nóng

Hải Dương: Lên mạng xã hội mua giấy chứng sinh giả, một phụ nữ lĩnh án 8 tháng tù

PV. Thứ tư, ngày 31/05/2023 15:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài bản án 8 tháng tù về tội sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức do có hành vi lên mạng xã hội mua giấy chứng sinh giả, bị cáo Nguyễn Thị Duyên còn có một bản án 30 tháng tù khác, tổng hình phát chung bị cáo này phải chấp hành là 38 tháng tù giam.
Bình luận 0
Hải Dương: Lên mạng xã hội mua giấy chứng sinh giả một phụ nữ lĩnh án 8 tháng tù - Ảnh 1.

Sáng 31/5, Tòa án Nhân dân huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Duyên (SN 1987, trú tại thị trấn Ninh Giang, huyện Ninh Giang) về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân huyện Ninh Giang, đầu năm 2020, bị cáo Nguyễn Thị Duyên đăng ký kết hôn với anh Nguyễn Đức Quỳnh (SN 1978, thị trấn Ninh Giang).

Trong quá trình sinh sống, vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên Duyên thuê trọ ở một mình tại xã Hiệp Lực cùng trong huyện Ninh Giang.

Cuối năm 2021, Duyên phát hiện mình có thai nhưng do sức khỏe yếu nên xin nghỉ làm. Đến tháng 8/2022, Duyên phát hiện bị lưu thai nên đã bỏ thai.

Hải Dương: Lên mạng xã hội mua giấy chứng sinh giả một phụ nữ lĩnh án 8 tháng tù - Ảnh 3.

Bị cáo Nguyễn Thị Duyên bị tuyên phạt 8 tháng tù về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức".

Sau khi sức khỏe ổn định, Duyên vào mạng xã hội tìm mua giấy chứng sinh giả với giá 3 triệu đồng để mang đi làm giấy khai sinh.

Khi làm được giấy khai sinh, Duyên mang về phòng trọ cất giấu để sau khi hết 6 tháng nghỉ thai sản sẽ nộp cho công ty để lĩnh chế độ thai sản.

Ngày 19/1/2023, Công an xã Hiệp Lực nhận được đơn trình báo của bà T.T.M. ở xã Hiệp Lực về việc Duyên có hành vi mua giấy chứng sinh.

Cùng với vụ việc mua giấy chứng sinh, bị cáo Duyên cũng đã từng bị Tòa án Nhân dân huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) xử phạt 30 tháng tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Duyên mức án 8 tháng tù về tội "Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức". Cộng với bản án 30 tháng tù của bản án số 10/2019/HSST của Tòa án Nhân dân huyện Hải Hà (tỉnh Quảng Ninh) nên tổng hình phạt mà bị cáo này phải nhận là 38 tháng tù.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem