Chủ đề nóng

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt?

Minh Anh Thứ ba, ngày 26/10/2021 19:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cổ Long Trung là một khu du lịch đặc biệt, bởi đây là nơi Gia Cát Lượng ở ẩn, tự tay cày ruộng cho đến khi Lưu Bị tới.
Bình luận 0
Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Long Trung (Cổ Long Trung) là khu vực thuộc thành cổ của thành phố Tương Dương tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), là ngọn nguồn của văn hóa Tam Quốc với phong cảnh thiên nhiên rất đẹp. Ảnh: Lvmama.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Cảnh sắc của Long Trung từng được nhà văn La Quán Trung miêu tả rất hấp dẫn: Núi không cao nhưng rất đẹp, nước không sâu nhưng trong vắt, đất không rộng nhưng bằng phẳng, rừng không lớn nhưng tươi tốt, trúc, thông rậm rập, chim kêu vượn hót rộn ràng cả khu rừng.... Ảnh: Sina.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Tại đây, Gia Cát Lượng đã sinh sống khi còn trẻ, là nơi ông tự mình cày ruộng. Long Trung chính là địa điểm có lều cỏ mà Lưu Bị phải tới 3 lần để mời Gia Cát Lượng xuất núi. Ảnh: Sina.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 4.

Nhiều cảnh sắc trong Long Trung có lịch sử từ thời Tây Tần. Tới thời nhà Minh, nơi đây đã có những cảnh quan nổi tiếng gồm Thảo Lư Đình, Tam Cố Đường, Tiểu Hồng Kiều, Cung Canh Điền... Ảnh: Baike.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Sau này một số kiến trúc khác như Long Trung Thư Viện, Gia Cát Thảo Lư Đình, Quan Tinh Đài, Cầm Đài... được xây dựng thêm Ảnh: Wangyi.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Bước vào danh thắng Cổ Long Trung, bạn sẽ nhìn thấy một tấm biển bằng đá có ba cửa, cao khoảng 6 m, rộng 10 m, được xây dựng năm 1893. Ảnh: Baike

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 7.

Giữa tấm biển khắc chữ “Cổ Long Trung”, đằng sau viết chữ “Tam đại hạ nhất nhân”, có nghĩa là ba đời Hạ, Thương, Chu mới có một người vĩ đại như Gia Cát Lượng. Đây cũng là tấm biển tượng trưng cho trí tuệ của dân tộc Trung Hoa. Ảnh: Sina.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 8.

Cây cầu Tiểu Hồng cũng được du khách rất quan tâm. Theo Tam Quốc Diễn Nghĩa, đây là nơi gặp gỡ giữa Lưu Bị và nhạc phụ của Gia Cát Lượng trong lần thứ 2 Lưu Bị tới lều cỏ. Ảnh: Sina.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 9.

Đây cũng là nơi Gia Cát Lượng bắt buộc phải đi qua nếu muốn ra ngoài, nên người đời sau rất trân trọng cây cầu này. Ảnh: Baike.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 10.

Vào năm 1540, Long Trung dựng bia “Thảo Lư” hoành tráng, chữ viết trên bia là của Giang Hội, nhà thư pháp nổi tiếng thời bấy giờ. Ảnh: Baike.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 11.

Sang năm 1720, Tam Cố Đường được xây dựng, là nơi đánh dấu tích Lưu Bị ba lần tới lều cỏ mời Gia Cát Lượng , nơi Gia Cát Lượng viết “Long Trung đối sách” có giá trị nghiên cứu rất sâu sắc cả về lịch sử và nghệ thuật thư pháp. Ảnh: Baike.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 12.

Một trong những nơi tham quan nổi tiếng là Đền Vũ Hầu, khởi công từ đời Đường. Ảnh: Sina.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 13.

Nằm giữa Lạc Sơn và Long Trung Sơn là hơn 100 mẫu ruộng. Nơi đây được cho là nơi Gia Cát Lượng từng tự mình trồng cấy. Ảnh: Baike.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 14.

Ngoài ra còn có rất nhiều cảnh quan khác để du khách thưởng lãm như Giếng 6 góc, Đằng Long Các, Tương Vương Lăng... Ảnh: Baike.

Lều cỏ nơi Lưu Bị 3 lần cầu Gia Cát Lượng có gì đặc biệt? - Ảnh 15.

Nếu may mắn tới đây khi tuyết rơi, bạn sẽ có những kỷ niệm khó quên. Ảnh: Sina

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem