Chủ đề nóng

LG Innotek sẽ sản xuất mạch chủ cho màn hình iPhone 9

Trần Vy Thứ năm, ngày 29/06/2017 05:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo kế hoạch, LG Innotek sẽ bắt tay vào sản xuất hàng loạt các bo mạch chủ cho màn hình linh hoạt trên smartphone vào năm sau.
Bình luận 0

Việc LG Innotek sẽ bắt tay vào sản xuất hàng loạt các bo mạch chủ cho màn hình linh hoạt trên smartphone vào năm sau có thể thấy, hãng nhiều khả năng sẽ là nhà cung cấp bảng mạch in (Printed Circuit Board - PCB) linh hoạt cho iPhone của Apple. Động thái này mặt khác cũng đặt ra thách thức không nhỏ với Samsung Electro – Mechanics vốn có nhiều kinh nghiệm hơn trên thị trường.

Theo nguồn tin từ phía Hàn Quốc vào ngày 25/06 vừa qua, LG Innotek gần như đã hoàn thành việc phát triển bảng mạch in (PCB) linh hoạt và có thể phá vỡ lối thiết kế cũ vào nửa cuối năm nay, trở thành nhà cung cấp chính cho Apple và LG Electronics.

LG Innotek sẽ sản xuất mạch chủ cho màn hình iPhone 9.

Các bảng mạch in được gắn trên màn hình smartphone có chức năng chuyển các tín hiệu khác nhau thành hình ảnh và truyền dữ liệu từ màn hình cảm ứng sang các bộ phận khác. Tuy nhiên, các bản mạch in hiện tại không có khả năng tương thích với màn hình OLED linh hoạt mà cần sử dụng các bảng mạch in linh hoạt.

Trước đó, các linh kiện bảng mạch in linh hoạt đã được sử dụng trên Galaxy S6 Edge của Samsung Electronics (hiện đang được ứng dụng vào màn hình OLED linh hoạt) vào tháng 03/2015. Đây là lý do tại sao phía Samsung Electronics vẫn không ngừng nghiên cứu và phát triển công nghệ này.

Samsung và LG “bắt tay” sản xuất thiết bị thông minh có khả năng giao tiếp với nhau

Trong tương lai, các thiết bị của hai nhà sản xuất công nghệ lớn của Hàn Quốc sẽ có khả năng giao tiếp với nhau.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem