Chủ đề nóng

TP.HCM mong đợi cuối năm đón 15 triệu lượt khách du lịch nhờ liên kết vùng

Bạch Dương Thứ hai, ngày 16/11/2020 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Miễn phí du khách vào một số bảo tàng, kích cầu du lịch nội địa…; TP.HCM đang cố gắng phấn đấu cuối năm sẽ đón khoảng 15 triệu lượt khách du lịch.
Bình luận 0


Liên kết vùng, TP.HCM mong đợi cuối năm đón 15 triệu lượt khách du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch tham quan địa đạo Củ Chi.

Theo số liệu của Cục Thống kê, doanh thu 10 tháng của ngành du lịch TP.HCM khoảng 66.000 tỷ đồng, chỉ đạt 45% kế hoạch. Trong 10 tháng qua, TP.HCM đón khoảng 1,3 triệu lượt khách quốc tế, giảm 81% so với cùng kỳ nhưng lượng khách lịch nội địa đến thành phố đang tăng trở lại với khoảng 13 triệu lượt khách du lịch và phấn đấu đến cuối năm đón khoảng 15 triệu lượt khách.

Để hỗ trợ cho doanh nghiệp du lịch, Sở Du lịch TP.HCM đã có công văn gửi và thống nhất với dự thảo tờ trình của Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thường trực UBND TP.HCM về việc xây dựng chính sách hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 để trả lương cho người lao động. 

Ngoài ra, Sở cũng đề xuất bổ sung một số nội dung giải pháp để vực dậy ngành du lịch cuối năm bằng các chương trình kích cầu du lịch và chương trình liên kết du lịch với các tỉnh thành phía Đông Bắc, Tây Bắc như tiếp tục đưa vào danh sách hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0% đối với doanh nghiệp du lịch có quy mô trên 200 lao động gặp khó khăn do Covid-19.

Sở cũng đã đề xuất Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Văn hoá - Thể thao, Sở Tài chính nghiên cứu, tham mưu UBND TP.HCM trình HĐND TP ban hành Nghị quyết về việc triển khai một số giải pháp hỗ trợ kích cầu du lịch TP năm 2020, trong đó có nội dung miễn phí cho du khách vào Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Lịch sử, Bảo tàng TP.HCM, Bảo tàng Mỹ thuật và Khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi...

Mới đây nhất, UBND TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm Phú Thọ, Điện Biên, Hà Giang, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La, Yên Bái đã ký kết thoả thuận liên kết, hợp tác phát triển du lịch, phối hợp xây dựng các sản phẩm du lịch đặc trưng vùng miền nhằm kéo du khách 8 tỉnh Tây Bắc đến TP.HCM và ngược lại giai đoạn 2021- 2025. 

9 tỉnh, thành đã tổ chức diễn đàn trực tuyến hiến kế phát triển liên kết du lịch nhằm tìm kiếm các giải pháp phát triển du lịch Việt Nam trong thời gian tới, chào đón đoàn khách du lịch của các chương trình du lịch kết nối mới giữa TP.HCM và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng, giới thiệu điểm đến, sản phẩm du lịch và sản phẩm mua sắm đặc trưng của 9 tỉnh, thành…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem