Chủ đề nóng

Linh dương làm điều không tưởng trước vòng vây của 8 sư tử

Đăng Nguyễn - Wildlife Sightings Thứ hai, ngày 11/06/2018 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một con linh dương đầu bò bị đàn 8 sư tử bao vây, tấn công quyết liệt nhưng con mồi vẫn kiên cường chống trả, không chịu khuất phục.
Bình luận 0

Theo Wildlife Sightings, đàn sư tử bao gồm những con non và cả con trưởng thành phát hiện một con linh dương đầu bò đơn độc ở đồng bằng Ngamo, công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe.

Trong video, con linh dương đầu bò trưởng thành tỏ ra khá kinh nghiệm trước những kẻ đi săn mạnh mẽ hơn. Đàn sư tử có tới 8 con liên tục truy đuổi, tìm cách tấn công nhưng không ngờ con mồi chống trả kiên cường.

Dường như linh dương đầu bò chỉ là bài học đi săn cho những con sư tử non, bởi sư tử trưởng thành chỉ đứng vòng ngoài, thậm chí không can thiệp khi con mồi tìm cách trốn thoát.

Linh dương đầu bò là một trong những con mồi ưa thích của sư tử.

Wildlife Sightings cho biết, đây là chiến thuật nhằm răn dạy cho những con non biết cách săn mồi, trước khi chúng trưởng thành và sẽ phải tự học cách sống sót.

Dù vậy, việc linh dương đầu bò kiên cường chống trả, chạy thoát vẫn khiến người xem không khỏi ngạc nhiên và thán phục

Những con linh dương đầu bò sinh sống chủ yếu ở châu Phi và phía nam sa mạc Sahara. Chúng thường sống theo đàn cùng với một số sinh vật khác để tăng cường khả năng sống sót trước những kẻ đi săn.

Linh dương đầu bò thậm chí có thể nhận biết tiếng kêu của các loài sinh vật khác để biết ở đâu đang có nguy hiểm.

Video: Trâu nước húc thủng ngực sư tử và cái kết bi tráng

Bầy sư tử lao vào cắn xé trâu nước nhưng con vật chống trả quyết liệt, tạo thành một trận chiến ác liệt kéo dài gần...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem