Chủ đề nóng

Lộ bí quyết giúp U19 Việt Nam thi đấu thăng hoa

Thứ hai, ngày 31/10/2016 08:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ đôi người Đức Gede - Forkel bổ sung thêm ý tưởng và nâng cao thể lực cho U19 Việt Nam, tạo bệ phóng để triết lý bóng đá của HLV Hoàng Anh Tuấn thăng hoa.
Bình luận 0

Từ lời thừa nhận của HLV Triều Tiên và Bahrain

Bóng đá CHDCND Triều Tiên vẫn được tôn trọng bởi vũ khí tinh thần và thể lực sung mãn. Ấy thế mà, sau thất bại 1-2, HLV An Ye-Gun phải thốt lên: "Thể lực của U19 Việt Nam quá sung mãn, các cầu thủ quá khoẻ". HLV Mahdi Redha của U19 UAE phụ hoạ: "Ngay cả khi thi đấu với chỉ 10 người trong gần cả hiệp 2, các cầu thủ U19 Việt Nam vẫn đủ thể lực để đứng vững đến giây phút cuối cùng". Còn HLV của U19 Bahrain thừa nhận: "Chúng tôi thua vì thể lực".

Để tạo ra nền tảng thể lực sung mãn của U19 Việt Nam, làm nền tảng cho kỹ, chiến thuật thăng hoa, công đầu đương nhiên thuộc về chuyên gia thể lực Martin Forkel. Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam, một HLV thể lực mang máy vi tính ra sân, lắp vào người các cầu thủ những thiết bị đo, đếm và tính thể lực bằng các chỉ số khoa học. Thậm chí, Martin Forkel còn đo cả sự phát triển của các nhóm cơ, bắp..

Kiểm tra cụ thể, chi tiết trên từng cầu thủ và có giáo án riêng cho mỗi người.

Nền tảng thể lực của U19 Việt Nam cũng được tạo ra bởi HLV Hoàng Anh Tuấn - người đã làm việc cụ thể, bàn bạc đến từ chi tiết trên thực thể từng cầu thủ và điều chỉnh giáo án của HLV Forkel cho phù hợp với thể chất người Việt Nam. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn đề xuất đội U19 Việt Nam tập huấn tại Nha Trang, với bài tập thể lực ở bờ biển. Chế độ dinh dưỡng, không khí trong lành cũng là ưu điểm cho thể lực của các cầu thủ.

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận xét: "Martin Forkel rất chăm chỉ, rất trách nhiệm, dù là chi tiết nhỏ nhất. Tôi thích thú với hình thức tập luyện đầy sáng tạo của anh ấy, đổi mới thường xuyên và rất hiện đại, giúp cho cầu thủ không bị nhàm chán và cởi bỏ những định kiến bản thân về từng bài tập. Nền tảng thể lực của U19 Việt Nam có được là nhờ Martin Forkel và cả sự hợp tác của các cầu thủ".

Với Hans Gede, HLV Hoàng Anh Tuấn như hổ thêm cánh

Từ ngày đầu tiên sang Việt Nam cho đến hôm nay, GĐKT Hans Gede luôn song hành cùng HLV Hoàng Anh Tuấn. Họ xem bóng đá với nhau, bàn bạc với nhau về đa dạng chủ đề, từ giải vô địch Quốc gia cho tới các hệ thống chiến thuật, công tác đào tạo trẻ, từ chất lượng mặt sân, khán giả đến xây dựng các ĐTQG. Rất chuyên nghiệp, GĐKT Hans Gede luôn thẳng thắn nhưng rất tế nhị trong việc tư vấn hoặc chia sẻ ý tưởng với HLV trưởng.

Với sự trợ giúp của bộ đôi người Đức, HLV Hoàng Anh Tuấn như hổ thêm cánh.

VFF đã đúng khi ký hợp đồng với bộ đôi người Đức và họ đã để lại dấu ấn trong thành công của các ĐTQG, nhất là U19 Việt Nam. " Tôi đang hợp tác tốt với GĐKT Gede, chuyên gia thể lực Martin Forkel để làm cho công việc của chúng tôi tốt lên. Tôi thấy những đóng góp của họ rất giá trị. Dù thời gian chưa dài nhưng tôi thấy họ rất phù hợp với bóng đá Việt Nam. Nói thật, họ giỏi hơn chúng ta, hiện đại hơn chúng ta. Bản thân tôi cũng học được nhiều điều từ họ", HLV Hoàng Anh Tuấn kết luận.

Hợp đồng của HLV thể lực Martin Forkel với VFF chỉ kéo dài 6 tháng và sẽ kết thúc sau AFF Suzuki Cup 2016. Sau thành công cùng đội U19 Việt Nam và góp phần nâng thể lực cho ĐT Việt Nam, chuyên gia người Đức này cũng muốn gắn bó lâu dài hơn và cũng mong mỏi được dự World Cup U20 vào năm tới. Về điều này, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết VFF sẽ xem xét, đánh giá chất lượng công việc rồi mới đưa ra quyết định tiếp theo.

Minh Hải (Bongdaplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem