Chủ đề nóng

Lỡ tiêu hết tiền, người phụ nữ báo tin bị chuốc thuốc mê

Cảnh Thắng Thứ sáu, ngày 23/08/2019 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lỡ tiêu hết số tiền chồng làm thuê gửi về, bà Lưu Thị Hạnh (SN 1979, trú tại thôn 15, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) dựng lên câu chuyện bị một người phụ nữ lạ mặt chuốc thuốc mê, lấy đi số tiền 15 triệu đồng gây hoang mang dư luận.
Bình luận 0

Ngày 21/8, đại úy Nguyễn Hùng Quang - Trưởng Công an xã Phúc Sơn (huyện Anh Sơn, Nghệ An) đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với bà Lưu Thị Hạnh (SN 1979, trú tại thôn 15, xã Phúc Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An).

Trước đó, Công an xã Phúc Sơn nhận được tin báo của bà Hạnh về việc vào sáng 20/6, trên đường đi từ Trung tâm y tế huyện Anh Sơn về nhà tại thôn 15, xã Phúc Sơn, bà Hạnh bị một người phụ nữ lạ mặt chuốc thuốc mê đến bất tỉnh và lấy đi số tiền 15 triệu đồng. 

Thông báo xử phạt hành chính đối với bà Lưu Thị Hạnh vì hoang tin báo giả, gây hoang mang dư luận.

Sau khi nhận được thông tin trên, Công an xã Phúc Sơn đã tổ chức lực lượng tiến hành điều tra, xác minh làm rõ nội dung. Quá trình xác minh đã làm rõ, trong thời gian chồng bà Hạnh đi làm thuê có gửi tiền về để bà Hạnh chi tiêu trong gia đình.

Tuy nhiên, bà Hạnh chi tiêu không đúng mục đích nên khi chồng hỏi không trả lời được. Do đó, bà Hạnh đã dựng lên câu chuyện trên để không bị chồng tra hỏi.

Sau khi bà Hạnh trình báo cơ quan công an, cháu bà Hạnh đã đăng tải nội dung trên lên Facebook cá nhân và nhóm các Facebook có đông số lượng người theo dõi khiến dư luận hoang mang.

Căn cứ kết quả xác minh, Công an xã Phúc Sơn đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Hạnh về hành vi báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền với số tiền 750 ngàn đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem