Ông Zelensky bất ngờ tiết lộ Ukraine đã mất bao nhiêu tiền chỉ sau một đêm
Theo Tổng thống Ukraine Zelensky, lực lượng phòng không Ukraine đã tiêu tốn số tên lửa trị giá 80 triệu euro trong đêm qua.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vào những ngày này, chúng tôi có dịp đến xã Phú Tân thấy rất nhiều cây hồng nhung cao lớn, xanh mướt tạo bóng mát rượi. Nhiều cây đang cho trái theo từng chùm, đung đưa như chào du khách qua đường. Trái hồng nhung có hình dạng quả đào, bề ngoài bao phủ một lớp lông nhung mịn.
Đang thu hoạch trái hồng nhung cho thương lái đến thu mua tận nhà, anh Kiên Hòa, ngụ ấp Phước Quới, xã Phú Tân chia sẻ: “Cây hồng nhung dễ trồng, dễ chăm sóc. Hiện gia đình tôi có hơn 20 gốc hồng nhung trồng xung quanh nhà, trong đó, có hơn 10 gốc trên 10 năm tuổi, mỗi vụ cho thu hoạch khoảng 60 - 100kg/cây.
Cứ cách 1 - 2 ngày, thương lái đến thu mua một lần được từ 10 - 30kg, với mức giá dao động từ 25.000 - 30.000 đồng/kg tùy theo từng loại trái. Với mức giá như hiện nay, gia đình tôi rất vui mừng vì có thêm thu nhập ổn định”.

Anh Kiên Hòa, ấp Phước Quới, xã Phú Tân, huyện Châu Thành (Sóc Trăng) có thu nhập ổn định từ trái hồng nhung trồng xung quanh nhà. Ảnh: THẠCH PÍCH
Hồng nhung là cây thân gỗ, dễ trồng, tán lá to, ít bị sâu và ít rụng lá, trái khi chín có màu đỏ thẫm đẹp mắt.
Tùy vào điều kiện thổ nhưỡng mà người dân trồng cây hồng nhung từ 4 - 5 năm thì cây sẽ cho trái và cứ 3 tháng ra trái một lần. Có một số cây cho trái quanh năm. Tuy nhiên, cũng có một số cây thì không cho trái hoặc ra hoa nhưng không đậu trái, hiện tượng này thường được người dân địa phương gọi là cây “đực”.
Chị Lý Thị Thanh Xuân, ngụ ấp Phước Thuận đã trồng cây hồng nhung hơn 10 năm, phấn khởi cho biết: “Gia đình tôi rất vui mừng, từ một loại cây trồng tạo bóng mát quanh nhà, nay đã cho ra trái, góp thêm thu nhập ổn định cho gia đình.
Trước đây, mỗi mùa trái chín, gia đình tôi hái bán cho khách vãng lai. Trái hồng nhung chín có mùi thơm đặc trưng, vừa bột, vừa ngon ngọt”.
Hướng đến tiềm năng sản phẩm OCOP
Những năm gần đây, cây hồng nhung không chỉ trồng tạo bóng mát sân nhà, trong khuôn viên chùa như trước nữa, mà một số công sở, doanh nghiệp, các khu công nghiệp còn chọn cây trồng này để trang trí, nên trở nên hút hàng.
Chị Lý Thị Thanh Xuân, ở xã Phú Tân cho biết: “Thấy thị trường có nhu cầu về cây giống càng nhiều, gia đình tôi đã mạnh dạn lấy hạt để ươm thử cây giống hồng nhung. Sau cuộc thử nghiệm thành công, có rất nhiều người dân đến đặt mua cây giống nên không đủ cung cấp.
Hiện nay, cơ sở ươm cây giống tại nhà tôi mỗi năm cung cấp cho thị trường trên 10.000 cây giống, với giá tùy loại cây lớn nhỏ, trừ chi phí xong cũng có được thêm khoản thu nhập vài chục triệu đồng. Hiện gia đình tôi vừa bán trái, giống cây con tại nhà, vừa đi thu mua trái và cây của một số hộ dân lân cận”.
Từ thành công này, nhiều chị em phụ nữ trồng cây hồng nhung trên địa bàn xã Phú Tân đã tập hợp lại để thành lập tổ hợp tác ươm cây giống, có 10 thành viên, chuyên thu mua trái, lấy hạt để ươm cây giống, giá mỗi cây giống dao động từ 15.000 - 100.000 đồng, tùy theo số lá. Còn cây có chiều cao khoảng từ 1 - 2m, giá dao động từ 500.000 - 1 triệu đồng/cây.
Hiện nay, số lượng cây hồng nhung ở xã Phú Tân khá nhiều, nhà ai có đất trống, ít hay nhiều đều có trồng cây hồng nhung. Hộ trồng ít nhất cũng vài cây, hộ trồng nhiều cũng vài chục cây.

Các cơ sở ươm cây giống hồng nhung ra đời để đáp ứng nhu cầu thị trường. Ảnh: THẠCH PÍCH
Chị Lý Thị Thanh Xuân chia sẻ thêm: “Cây hồng nhung ra hoa kết trái thành từng chùm, mỗi chùm từ 3 - 6 trái. Cây có tán rộng, cho trái từ 50 - 100kg/cây.
Khi chín, các hộ dân thường có dụng cụ móc, tránh trái rụng xuống đất bị dập hư. Trái hồng nhung trước khi ăn, cần chà sạch lớp lông mịn như nhung bên ngoài, gọt bỏ vỏ, ăn liền, hoặc cho vào tủ lạnh ăn càng ngon hơn. Cây hồng nhung bây giờ rất được ưa chuộng, khách mua về trồng trong vườn nhà lấy bóng mát và lấy trái ăn rất tốt, rất sạch”.
Theo Phó Chủ tịch UBND xã Phú Tân Phạm Văn Tiễn, hiện địa phương cũng đang xây dựng hồng nhung là sản phẩm tiềm năng OCOP trong chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” để góp phần quảng bá thêm sự đa dạng sản phẩm cây trồng. Đồng thời, tìm các giải pháp để đưa cây hồng nhung trở thành cây sinh kế mang tính bền vững của người dân địa phương.
Theo Tổng thống Ukraine Zelensky, lực lượng phòng không Ukraine đã tiêu tốn số tên lửa trị giá 80 triệu euro trong đêm qua.
Philippines đã chính thức mở cửa thị trường nhập khẩu gạo trở lại từ ngày 1/1/2026. Việt Nam có cơ hội xuất khẩu 2,5 triệu tấn gạo sang nước này, chiếm từ 75-80% khối lượng trong kế hoạch nhập khẩu 3,6 triệu tấn gạo của Philippines trong năm 2026.
Chứng kiến thất bại 0-2 của U23 Việt Nam trước U23 Trung Quốc tại vòng bán kết U23 châu Á 2026, một số fan hâm mộ bóng đá châu lục đã bày tỏ sự tiếc nuối cho thầy trò HLV Kim Sang-sik.
Hôm nay (21/1), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước sang ngày làm việc thứ ba.
Karik nhập viện, Hồng Đăng chuyển hướng sau thời gian dài vắng bóng ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh có hoa lá non xanh mơn mởn, tràn đầy sức sống, tươi mới, trẻ trung mọc trên những cành cây xoắn xuýt, già nua, tạo nên sự đối lập ấn tượng.
Giá vàng hôm nay 21/1, vàng SJC và nhẫn tiếp đà "leo thang", lập đỉnh mới vượt 166 triệu đồng/lượng. Chuyên gia dự báo vàng trong nước tiếp tục tăng theo xu hướng thế giới.
Chứng kiến chiến tích lọt vào trận chung kết U23 châu Á 2026 của U23 Trung Quốc, các tờ báo xứ sở tỷ dân đã bày tỏ sự tự hào với những gì thầy trò HLV Antonio Puche đã thể hiện.
Thời gian tới, công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực phải thực hiện được những mục tiêu, yêu cầu mà Đại hội XIV đặt ra.
Méo miệng, lệch mặt, mắt nhắm không kín, chảy nước mắt, ăn uống khó khăn... là biểu hiện của bệnh liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, dễ gặp khi trời lạnh.
Một tài xế thiệt mạng và toàn bộ hành khách bị thương trong vụ trật bánh tàu hỏa gần Barcelona.
Hiện nay, rất nhiều cụ cao tuổi xã Đạo Thạnh, nay là phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp mới (địa phận TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang trước đây) có tuổi đời rất cao, sức khỏe ổn định. Đặc biệt, hiện tại phường Đạo Thạnh, tỉnh Đồng Tháp có 23 cụ tròn 90 tuổi, 4 cụ hơn 100 tuổi, cụ ông Trần Lạc Phúc, 91 tuổi vẫn sử dụng xe gắn máy đi lại bình thường...
Nhằm giúp quý độc giả tiện theo dõi, Dân Việt xin đăng tải lịch thi đấu và phát sóng trực tiếp trận chung kết và tranh hạng 3 tại VCK U23 châu Á 2026.
UBND tỉnh Quảng Ninh ra “tối hậu thư” tiến độ đối với dự án Hạ Long Xanh gần 18 tỷ USD, ấn định hạn chót giải phóng mặt bằng và hoàn thiện thủ tục pháp lý, yêu cầu các đơn vị vào cuộc quyết liệt để đảm bảo dự án không trễ nhịp triển khai.
Giá xăng dầu hôm nay ngày 21/1 chứng kiến các giao dịch dầu thô trên thị trường thế giới tiếp tục bất ổn với sự tăng giảm thất thường.
Nổi tiếng là trường đại học có cảnh quan đẹp nhất Đông Nam Á từ lúc còn mang tên Viện Đại học Đà Lạt (1957), đến nay, Trường Đại học Đà Lạt (đóng trên địa phận TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng trước đây) vẫn bảo tồn quỹ kiến trúc biệt thự Pháp và quần thể cây xanh đặc trưng của đô thị Đà Lạt “Rừng trong phố - Phố trong rừng”.
Dù soán ngôi vương phòng vé với doanh thu ấn tượng ngay tuần đầu ra mắt, bộ phim "Con kể ba nghe" của đạo diễn Đỗ Quốc Trung vẫn gây ra nhiều luồng tranh luận trái chiều về những tình tiết khiên cưỡng và nặng nề.
Trong những ngày này, người dân Việt Nam đang hướng về Thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam. Qua các phương tiện truyền thông, tinh thần của Đại hội đã lan tỏa sâu rộng, khơi dậy niềm tin mãnh liệt về một giai đoạn phát triển vươn mình của dân tộc.
Giữa dòng sông Tiền ở tỉnh An Giang, có một điểm du lịch lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam khi du khách tận mắt thấy hàng nghìn cây dừa nhiều ngọn. Hiện tượng các cây dừa nhiều ngọn không chỉ tạo nên cảnh quan đặc biệt mà còn trở thành dấu ấn riêng, hút khách thập phương đến tham quan, khám phá.
Dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình phụ trợ Công viên Văn Miếu (hay còn gọi là Dự án Công viên Văn Miếu) nằm trên địa bàn 2 phường Kinh Bắc và Võ Cường, tỉnh Bắc Ninh được xác định là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sẽ hoàn thành nhân kỷ niệm 136 năm ngày sinh Bác Hồ (19/5).
Tôm sú khô nguyên vỏ (khô tôm sú) là mặt hàng đầu tiên ở Cà Mau đạt chứng nhận OCOP 3 sao, nổi tiếng với độ ngon, ngọt và mùi thơm đặc trưng. Loại tôm này đang có giá bán 1,5 triệu đồng/kg nhưng vẫn không đủ hàng để cung ứng cho thị trường trong những ngày giáp Tết Bính Ngọ năm 2026.
Những ngày này, tuyến đường ĐH.86 đoạn qua xã Tây Thụy Anh, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình trước đây) khoác lên diện mạo mới, phản ánh rõ nét sự đổi thay của địa phương.
Lời khai nghi phạm đâm 2 mẹ con thương vong ở Lào Cai; thông tin mới vụ cướp ngân hàng ở Gia Lai; không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, mô tô chở 3 người tông thượng úy CSGT bị thương... là những tin nóng 24 giờ qua.
Xã Tiên Phước, thành phố Đà Nẵng (địa bàn huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam trước đây) được ví như Nam bộ thu nhỏ giữa lòng miền Trung. Nơi đây có đến 1.748ha diện tích trồng cây ăn quả “đẻ” ra tiền tỷ. Ngoài cây ăn quả, Tiên Phước còn được mệnh danh là xứ sở trầm hương, đây cũng là nơi cho bao nhiêu chàng trai trẻ khởi nghiệp, vươn lên làm giàu.
Đến dịp Tết Nguyên đán hàng năm, nhu cầu đổi tiền lẻ để lì xì, đi lễ thường tăng mạnh, "bùng nổ" trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo,... Tuy nhiên, việc đổi tiền lẻ có thu phí không chỉ vi phạm pháp luật còn mang đến nhiều rủi ro lớn.
Đàm phán về Ukraine, quan hệ với phương Tây và các vấn đề láng giềng..., Bộ trưởng Ngoại giao Nga đã tóm tắt các kết quả ngoại giao của năm qua.
Di chuyển từ TP. Hà Nội vào đến vùng Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) để chụp ảnh, check in với hoa mai anh đào đang nở rộ, nhiều du khách cảm thấy wow và rất thích thú.
Tiếp tục hoạt động kiểm tra cơ sở kinh doanh thức ăn, vắc xin cho thú cưng sau phản ánh của Dân Việt, Chi cục Chăn nuôi và Thú y vùng VI đã tổ chức kiểm tra một số cơ sở kinh doanh thức ăn, vắc xin thú y cho thú cưng trên địa bàn Bình Dương cũ (nay thuộc TP.Hồ Chí Minh).
Nhu cầu đi lại dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang tăng cao. Thị trường vé tàu đang "nóng" lên. Theo ngành đường sắt, hơn 227.000 vé đã được bán ra, nhiều ngày cao điểm trước và sau Tết đang khan hiếm vé.