Loại củ rẻ tiền, được ví như “củ trường thọ”, làm món ăn vặt nhâm nhi vào ngày lạnh ngon tuyệt

Minh Thủy Thứ hai, ngày 20/11/2023 08:13 AM (GMT+7)
Loại củ này có nhiều các loại vitamin, nhất là vitamin A, chất xơ, hoạt chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống ung thư...
Bình luận 0

Khoai lang là loại củ không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn được nhiều người yêu thích bởi vô vàn những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe. 

Loại củ này có nhiều các loại vitamin, nhất là vitamin A, chất xơ và những hoạt chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ đường tiêu hóa, giảm căng thẳng, phòng ngừa ung thư…

Loại củ rẻ tiền, được ví như “nhân sâm phiên bản Việt” đem làm món này nhâm nhi vào ngày lạnh rất tuyệt - Ảnh 1.

Khoai lang là loại củ không chỉ ngon, bổ, rẻ mà còn được nhiều người yêu thích bởi vô vàn những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe.

Ngoài luộc hoặc làm bánh, loại củ này còn chế biến được nhiều món ăn vặt thú vị. 

Bạn có thể làm món khoai lang chiên vừng với thành phẩm bên ngoài thơm giòn, bên trong bở tơi và có vị bùi của vừng.  

Món ăn này đặc biệt thích hợp để gia đình nhâm nhi vào những ngày mưa lạnh. Dân Việt giới thiệu cách làm món khoai lang chiên vừng như sau: 

Nguyên liệu:

- Khoai lang ruột vàng: 1kg

- Bột chiên chuối :300g

- Đường: 50g tuỳ theo độ ngọt của khẩu vị

-Vừng đen: 70g

- Bột nghệ: 20g cho màu đẹp (không có cũng không sao)

Loại củ rẻ tiền, được ví như “nhân sâm phiên bản Việt” đem làm món này nhâm nhi vào ngày lạnh rất tuyệt - Ảnh 2.

Cách làm:

- Khoai gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Cắt khoai thành những thanh dài khoảng 1 ngón tay ngâm trong nước có pha 1 chút chanh hoặc dấm cho khoai không bị thâm, khi rửa lại bằng nước sẽ hết vị chua của chanh hoặc giấm. 

Loại củ rẻ tiền, được ví như “nhân sâm phiên bản Việt” đem làm món này nhâm nhi vào ngày lạnh rất tuyệt - Ảnh 3.

Khoai cắt đến đâu cho vào ngâm nước thêm chút chanh hoặc giấm sẽ không bị thâm

Loại củ rẻ tiền, được ví như “nhân sâm phiên bản Việt” đem làm món này nhâm nhi vào ngày lạnh rất tuyệt - Ảnh 4.

- Cho bột chiên giòn vào bát, thêm nước từ từ vào bột đến khi thấy bột sánh mịn là được chia làm 2 phần Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng nhúng khoai vào bột lần 1 rồi cho vào chảo chiên đến khi thấy khoai vàng thì vớt ra để vào giấy thấm dầu.

Loại củ rẻ tiền, được ví như “nhân sâm phiên bản Việt” đem làm món này nhâm nhi vào ngày lạnh rất tuyệt - Ảnh 5.

Khoai sai khi chiên lần 1 nhúng bột lần 2 rồi chiên tiếp

Loại củ rẻ tiền, được ví như “nhân sâm phiên bản Việt” đem làm món này nhâm nhi vào ngày lạnh rất tuyệt - Ảnh 6.

- Phần bột thứ 2 cho thêm vừng đen vào tiếp đến cho khoai lang đã chiên sơ vào nhúng qua bột, chiên đến khi vàng là được. 

Loại củ rẻ tiền, được ví như “nhân sâm phiên bản Việt” đem làm món này nhâm nhi vào ngày lạnh rất tuyệt - Ảnh 7.

Làm nhiều cấp đông, khi nào muốn ăn thì đem rã đông chiên lại vẫn giòn ngon

- Để nguội chia túi nhỏ bảo quản ngăn đá lúc lấy ra cho vào chiên lại hoặc cho vào nồi chiên 180 độ 6-8 phút đảm bảo khoai giòn rồm rộp để cả ngày vẫn giòn.

Loại củ rẻ tiền, được ví như “nhân sâm phiên bản Việt” đem làm món này nhâm nhi vào ngày lạnh rất tuyệt - Ảnh 8.

Thành phẩm sau khi bỏ ngăn đá đem ra chiên hoặc cho vào nồi chiên không dầu

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại củ này thành món ăn vặt ngon tuyệt! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Minh Thủy thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem