Loại củ sần sùi xấu xí, ăn nhiều tốt cho ruột, tăng cường sức đề kháng, nấu chè thơm ngọt

Mùi Oải Hương Thứ bảy, ngày 09/12/2023 08:17 AM (GMT+7)
Từ loại củ này, bạn vẫn có thể chế biến thành những món ăn thật ngon, bắt mắt và đa dạng, ai ăn cũng phải thích.
Bình luận 0

Theo Cục An toàn thực phẩm, khoai môn là loại củ có hàm lượng chất xơ cao, bổ trợ cho sức khỏe tiêu hóa và đưa lượng chất thải di chuyển dễ dàng qua ruột. 

Loại củ này có tác dụng ngăn ngừa táo bón và hội chứng ruột kích thích. 

Nó cũng sẽ giúp ta cảm thấy no hơn và hạn chế thèm ăn. Một số nghiên cứu khác cho thấy rằng tiêu thụ chất xơ và tinh bột kháng có thể hạn chế bệnh viêm ruột và ung thư ruột kết. 

Loại củ sần sùi xấu xí nhưng cực giàu dinh dưỡng, được xem là "thần dược" đối với sức khỏe - Ảnh 1.

Ngoài ra loại củ này còn có tác dụng hỗ trợ giảm cân, tăng sức đề kháng, giảm thiểu bệnh tim. Từ loại "thần dược" này, bạn vẫn có thể chế biến thành những món ăn thật ngon, bắt mắt và đa dạng. 

Dân Việt giới thiệu món chè cốm dừa khoai môn hạt sen dẻo thơm thanh mát rất hấp dẫn và hợp khẩu vị của nhiều người.

Nguyên liệu:

- 200gram khoai môn

- 200 gram đường phèn

- 100gram cốm

- 200gram dừa nạo sợi

- 100gram hạt sen

Loại củ sần sùi xấu xí nhưng cực giàu dinh dưỡng, được xem là "thần dược" đối với sức khỏe - Ảnh 2.

Nguyên liệu đơn giản cho món chè thơm ngon nức mũi và bổ dưỡng

- 50gram bột năng

- Lá dứa

- 1 lít nước lọc.

- 1 xíu muối

Cách làm:

- Khoai môn cắt miếng nhỏ rửa qua nước muối pha loãng, rồi đem đi hấp chín.

- Cốm mang đi rửa vài nước cho sạch bụi

- Hạt sen rửa sạch, hấp chín

Loại củ sần sùi xấu xí nhưng cực giàu dinh dưỡng, được xem là "thần dược" đối với sức khỏe - Ảnh 3.

Chè cốm dừa khoai môn, hạt sen thanh mát, ngọt dịu, thơm ngát

- Đun 1 lít nước lọc + 200gram đường phèn + 1 xíu muối

- Trong lúc đun nước đường, xay lá dứa với 1 ít nước lọc. Lọc qua rây thu được 100ml nước cốt lá dứa

- Hoà tan 50gram bột năng + 100ml nước cốt lá dứa

- Nước đường sôi, hạ lửa nhỏ mức thấp nhất rồi cho từ từ hỗn hợp lá dứa bột năng vào khuấy đều theo chiều kim đồng hồ cho bột năng chín.

- Cho khoai môn, hạt sen hấp chín, cốm, dừa nạo sợi. Khuấy đều tay, rồi tắt bếp

- Múc chè ra chén ngay khi nóng hoặc để nguội đều ngon là có thể cảm nhận hương thơm nức mũi và bổ dưỡng.

Loại củ sần sùi xấu xí nhưng cực giàu dinh dưỡng, được xem là "thần dược" đối với sức khỏe - Ảnh 4.

Món này có thể thưởng thức nóng hoặc có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh đều ngon

Nếu thích có thể ăn kèm với nước cốt dừa đều ngon.

Chúc các bạn thành công khi nấu chè từ loại củ này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Mùi Oải Hương thực hiện. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem