Loại quả giàu kali, hỗ trợ giảm huyết áp, đem làm kem vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ

Huỳnh Hà Kiều Uyên Thứ hai, ngày 24/06/2024 11:26 AM (GMT+7)
Loại quả này còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp.
Bình luận 0

Chuối là một loại quả rất phổ biến và được nhiều người yêu thích, không chỉ ngon mà loại quả này còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, điều hòa huyết áp. 

Trong loại quả này có chứa nhiều kali còn giúp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ. 

Chuối có thể ăn trực tiếp hoặc chế biến thành sinh tố hoặc kem. Dân Việt giới thiệu công thức làm kem chuối sữa dừa thơm ngon thích hợp cho mùa hè nóng nực:

Loại quả giàu kali, hỗ trợ giảm huyết áp, đem làm kem vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ- Ảnh 1.

Trong loại quả này có chứa nhiều kali còn giúp phòng ngừa nguy cơ đột quỵ.

Nguyên liệu làm kem chuối: 

- 2 kg chuối sứ chín.

- 400g mít bóc vỏ.

- 150g đậu phộng rang chín bóc sạch vỏ.

- 250-300g dừa nạo sợi.

- 1 lít nước cốt dừa.

- 500ml sữa tươi.

- 300g sữa chua không đường.

- 200g sữa đặc.

- 100-150g đường. (gia giảm độ ngọt tùy vào khẩu vị).

- 30g bột bắp.

- 10g bột béo tài ký.

- 100ml nước lọc.

Loại quả giàu kali, hỗ trợ giảm huyết áp, đem làm kem vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ- Ảnh 2.

Nguyên liệu làm kem chuối

Cách làm kem chuối: 

- Chuối chín bóc sạch vỏ và thái lát mỏng (1 trái chuối cắt thành 4 miếng).

- Đậu phộng đập dập.

- Mít thái lát theo chiều dọc của múi mít.

- Khuấy đều bột béo và bột bắp cùng với 100ml nước.

- Cho nước cốt dừa, sữa tươi, sữa đặc vào nồi nấu đến 60 độ. Sau đó, cho bột vào tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp sữa dừa đặc lại. (Nấu hỗn hợp sữa dừa ở mức lửa nhỏ - để hỗn hợp không sôi)

Loại quả giàu kali, hỗ trợ giảm huyết áp, đem làm kem vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ- Ảnh 3.

Cách làm kem chuối: Chuối và mít cắt lát dài

*Lưu ý: Hỗn hợp sữa dừa không được đun sôi, đun đến khi hỗn hợp bốc hơi. Đun sôi sữa dừa bị tách nước. Hỗn hợp sữa dừa không được đun sôi, đun đến khi hỗn hợp bốc hơi. Đun sôi sữa dừa bị tách nước.

Loại quả giàu kali, hỗ trợ giảm huyết áp, đem làm kem vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ- Ảnh 4.

Cách làm kem chuối: Cho sữa dừa và sữa chua khuấy đều

- Để hỗn hợp sữa dừa nguội bớt, cho 300g sữa chua vào và khuấy đều.

*Xếp chuối vào hộp (Dùng hộp vuông 750ml).

- Cho 1 lớp cốt sữa dừa vào hộp, tiếp đến lớp chuối, lớp sữa dừa, lớp mít – dừa nạo sợi- đậu phộng. Tiếp tục xếp đến khi đầy hộp. Lớp trên cùng là lớp sữa dừa.

Loại quả giàu kali, hỗ trợ giảm huyết áp, đem làm kem vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ- Ảnh 5.

Cách làm kem chuối: Dừa nạo sợi

*Lưu ý: Nên cho lớp sữa dừa trên cùng để khi kem đông lại, đậu phộng và dừa không bị rơi ra khỏi phần kem, dễ cắt hơn.

- Nên dùng chuối sứ chín để kem ngọt và không bị chát.

- Cho kem vào ngăn mát tầm 5 tiếng (có thể để qua đêm). Sau đó, cho vào ngăn đông tầm 6 tiếng.

Loại quả giàu kali, hỗ trợ giảm huyết áp, đem làm kem vừa ngon vừa tốt cho sức khoẻ- Ảnh 6.

Cho kem vào khuôn trước khi bảo quản ngăn đông

 *Lưu ý: Chỉnh nhiệt độ ngăn đông về mức nhỏ nhất để kem đông từ từ và không bị dăm đá.

Thành phẩm: Công thức trên cho ra 9 hộp kem. Mỗi hộp có khối lượng 550g.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại quả này! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Huỳnh Hà Kiều Uyên thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem