Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, tăng miễn dịch, xào luộc, làm bánh đều ngon

Yên Nhiên Thứ năm, ngày 16/11/2023 15:46 PM (GMT+7)
Đây là loại rau mà bạn nên ăn chăm chỉ vào mùa đông để giúp ngăn ngừa thiếu máu, duy trì sức khỏe tim mạch và tăng cường miễn dịch.
Bình luận 0

Không chỉ bổ dưỡng, loại rau này vào mùa đông rất rẻ, chỉ vào nghìn một cân, bạn đừng bỏ lỡ: Bắp cải. 

Mùa đông đến rồi, cảm giác thèm ăn ngày càng tăng. Trong số rất nhiều món ăn ngon, bắp cải là sự lựa chọn vừa túi tiền lại vừa bổ dưỡng. 

Bắp cải là một loại rau lá xanh thuộc họ cải. 

Loại rau này không chỉ ngon mà còn giàu vitamin C, vitamin K, canxi, kali và các chất dinh dưỡng khác, có tác dụng tích cực trong việc tăng cường khả năng miễn dịch và thúc đẩy sự phát triển của xương.

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, tăng miễn dịch, xào luộc, làm bánh đều ngon - Ảnh 1.

Loại rau này không chỉ ngon mà còn giàu vitamin C, vitamin K, canxi, kali và các chất dinh dưỡng khác

Đặc biệt, nó có hàm lượng axit folic cao và được mệnh danh là "vua axit folic", giúp ngăn ngừa thiếu máu và duy trì sức khỏe tim mạch

Nghiên cứu cho thấy, lượng axit folic trong loại rau này gấp 38 lần táo, ăn chăm chỉ vào mùa đông rất có lợi. Loại rau này xứng đáng với biệt danh "vua rau" vì sự "xâm lấn" thị trưởng và hương vị thơm ngon của nó vào mùa đông. 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, tăng miễn dịch, xào luộc, làm bánh đều ngon - Ảnh 2.

Loại rau này xứng đáng với biệt danh "vua rau" vì sự "xâm lấn" thị trưởng và hương vị thơm ngon của nó vào mùa đông.

Chỉ cần vài nghìn là mua được một cân, mang về nhà chế biến được nhiều cách, luộc, xào, nhúng lẩu hay làm bánh đều ngon. Dưới đây là 3 cách chế biến loại rau này vừa ngon vừa bổ. 

Món 1: Bánh pancake trứng bắp cải

Nguyên liệu: Bắp cải, 2 quả trứng, lượng muối vừa phải, ngũ vị hương, lượng dầu ăn vừa đủ

Cách làm: 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, tăng miễn dịch, xào luộc, làm bánh đều ngon - Ảnh 3.

Bánh pancake trứng bắp cải

- Rửa sạch bắp cải, để ráo nước, cắt thành từng sợi mỏng, cho vào tô lớn. Đập thêm 2 quả trứng vào, thêm lượng muối và bột ngũ vị hương vừa đủ vào, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp bột.

- Làm nóng chảo, cho một lượng dầu ăn vừa phải, dùng chổi phết đều, sau khi dầu nóng, đổ đều bột đã chuẩn bị vào chảo, chiên ở lửa vừa thấp cho đến khi vàng đều hai mặt. lật lại và chiên cho đến khi chín.

Món bánh pancake trứng bắp cải này không chỉ dễ làm mà còn giòn, thơm ngon và bổ dưỡng, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng.

Món 2: Bánh bao nhân bắp cải, miến và trứng

Nguyên liệu: bắp cải, miến Long Khẩu, 2 quả trứng, muối, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.

Cách làm: 

- Bắp cải rửa sạch, để ráo nước, băm nhỏ. Miến ngâm nước sôi cho mềm rồi cắt khúc ngắn. 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, tăng miễn dịch, xào luộc, làm bánh đều ngon - Ảnh 4.

Bánh bao nhân bắp cải, miến và trứng

Đập trứng vào tô, thêm một lượng muối thích hợp rồi đảo đều. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên chín rồi cắt thành từng miếng nhỏ. 

- Cho bắp cải thái nhỏ, miến cắt khúc, trứng xào chín thái nhỏ vào chậu, thêm lượng muối thích hợp, nước xì dầu, dầu mè, dầu ăn vào, đảo đều làm nhân bánh bao. 

- Chuẩn bị trước một lượng bột mì thích hợp, thêm một lượng bột men thích hợp, thêm nước rồi nhào bột, sau khi nhào thành khối, ủ lên men cho đến khi bột nở gấp đôi. 

Sau đó nhào bột, vo thành hình tròn. dài, cắt thành bột, cán thành từng miếng vỏ bánh mỏng, đặt nhân vào rồi bao kín. 

Đem bánh đã gói xong vào lồng hấp, hấp trong 20 phút là có thể ăn được. Món bánh này mềm, dai và có nhiều nhân, là món ăn ngon miệng, thích hợp dùng làm bữa sáng hoặc bữa tối.

Món 3: Bắp cải xào tỏi

Nguyên liệu: Bắp cải, tỏi, ớt đỏ khô, gừng, muối, dầu hào, dầu ăn.

Cách làm: 

- Rửa sạch bắp cải, để ráo nước, dùng tay xé thành từng miếng vừa phải. Tỏi và gừng băm nhuyễn, ớt đỏ khô cắt thành từng đoạn rồi để riêng.

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, tăng miễn dịch, xào luộc, làm bánh đều ngon - Ảnh 5.

Bắp cải xào tỏi

- Đun nóng một lượng dầu ăn thích hợp trong chảo, cho tỏi, gừng, ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm rồi cho bắp cải vào xào đều. Thêm lượng muối thích hợp và dầu hào vào, tiếp tục đảo đều cho đến khi rau chín. 

Loại rau này được xé bằng tay sẽ giữ được hương vị nguyên bản của bắp cải, có vị thanh mát, thích hợp ăn với cơm, là món ngon tự nấu tại nhà rất phù hợp. 

Loại rau có axit folic gấp 38 lần táo, ngừa thiếu máu, tăng miễn dịch, xào luộc, làm bánh đều ngon - Ảnh 6.

Loại rau này được xé bằng tay sẽ giữ được hương vị nguyên bản của bắp cải

Như vậy, trên đây là ba cách chế biến bắp cải ngon mà bạn nên thử. Chúng ta không chỉ có thể nếm được hương vị thơm ngon độc đáo của bắp cải mà còn bổ sung cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng cần thiết trong mùa đông lạnh giá. 

Trong mùa ẩm thực này, chúng ta hãy cùng nhau thưởng thức bữa tiệc thơm ngon do loại rau này mang lại nhé! 

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này thành các món ngon bổ dưỡng nhé!

(Theo SH)


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem