Loại rau này đặc biệt bổ dưỡng, có nhiều lợi ích về sức khỏe như cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm cân: Rong biển Wakame.
Loại rong biển rất phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc trong nhiều thập kỷ. Ngoài việc có hương vị và kết cấu độc đáo cho món súp và salad, rong biển wakame còn rất giàu dinh dưỡng nhưng lại chỉ cung cấp một lượng calo khá thấp.
Mùa thu đã đến, thời tiết trở nên mát mẻ hơn. Ngay khi nhiệt độ giảm xuống, cơ thể chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn, thậm chí cảm giác thèm ăn cũng trở nên tốt hơn. Người ta nói rằng chúng ta nên bổ sung chất béo mùa thu vào mùa thu.
Trên thực tế, ngoài cá và thịt, chúng ta có thể chọn một số nguyên liệu bổ dưỡng và một số công thức nấu ăn tương đối sảng khoái, không béo ngậy, cơ thể sẽ dễ dàng hấp thụ hơn. Cụ thể như rong biển Wakame.
Loại rau này được mệnh danh là "Vua rong biển".
Hàm lượng canxi có trong loại rau này gấp 10 lần sữa, trở thành "vua bổ sung canxi" tự nhiên. Hàm lượng kẽm của chúng cũng gấp 3 lần thịt bò, là chuyên gia bổ sung kẽm hiệu quả.
Wakame khác với các loại rong biển khác ở chỗ giá trị dinh dưỡng của nó cao hơn, có hàm lượng dinh dưỡng cao và lượng calo thấp.
Ngoài ra, loại rau này còn có tác dụng giảm cân, bổ gan và giải độc. Vì wakame ít calo và giàu chất xơ hòa tan nên nó có thể thúc đẩy nhu động ruột và có đặc tính hấp phụ, khiến nó trở thành thực phẩm thiết yếu trong quá trình giảm béo.
Loại rau này còn giàu chất xơ và laminarin, chất giúp giảm độ nhớt của máu và loại bỏ lipid máu. Chất mannitol trong wakame có tác dụng lợi tiểu tốt, giúp giảm gánh nặng cho thận và thúc đẩy quá trình giải độc.
Món ăn gợi ý: Canh viên thịt rong biển wakame
Nguyên liệu: Thịt lợn, củ từ, rong biển wakame, kỷ tử, hành lá xắt nhỏ.
Cách làm:
- Chuẩn bị nửa cân thịt nạc đùi, rửa sạch, băm nhỏ. Bạn có thể băm nhân thịt bằng tay hoặc có thể cắt thành từng miếng nhỏ, thêm chút gừng băm nhuyễn rồi dùng máy xay thịt đánh nhuyễn. Nếu bạn có thể băm bằng tay mùi vị thịt sẽ ngon hơn.
- Chuẩn bị 1 củ từ, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng nhỏ. Thực ra, việc cắt củ từ rất đơn giản vì củ rất giòn, cắt vài lần là nát.
- Nêm gia vị: Đầu tiên cho củ từ và thịt băm vào tô lớn. Sau đó thêm muối, đường, nước cốt gà, tiêu, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, dầu hào và hành lá cắt nhỏ.
- Đảo đều các nguyên liệu. Sau đó cho một ít nước vào nhân thịt để nhân thịt có vị mềm và ngon ngọt. Nước cho vào thịt có thể cho hành, gừng, ớt vào ngâm, sau đó chắt lấy nước cho vào thịt. Nước này để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
Đừng đổ nước cùng lúc cùng một lúc mà mỗi lần cho vào nhiều lần, đảo thịt theo 1 hướng. Đảo cho đến khi thịt hấp thụ nước hoàn toàn, trở nên dẻo nhuyễn.
- Luộc thịt viên trước. Cho nước vào nồi, đun sôi rồi bắt đầu nặn từng viên thịt cho vào nồi, đun nhỏ lửa và nấu từ từ.
- Trong quá trình nấu thịt viên sẽ nổi lên một ít bọt, bạn nhớ dùng thìa vớt đi để loại bỏ mùi tanh của thịt viên trước rồi đun cho đến khi viên thịt nổi lên.
- Ngâm 1 nắm rong biển wakame trong nước 5 phút. Sau khi ngâm, hãy vớt ra, cho trực tiếp vào súp thịt viên và đun trong vài phút.
- Nêm một ít muối, nước cốt gà, hạt tiêu và dầu mè. Sau khi wakame chín, lấy ra khỏi nồi, rắc một ít hành lá cắt nhỏ và ít quả kỷ tử là món súp thịt viên wakame đã sẵn sàng.
Thịt viên rất mềm và súp siêu tươi, ngọt, bạn nên thử. Món ăn này thực sự rất thích hợp trong mùa thu, đặc biệt với trẻ em thì việc bổ sung canxi là lựa chọn hàng đầu.
Lưu ý khi chế biến loại rau này:
- Nên băm nhân thịt bằng tay sẽ có hương vị thơm ngon hơn.
- Loại rau này không cần ngâm lâu, nó sẽ nở ra sau vài phút và rất dễ nấu.
- Bạn có thể đảo nhân thịt nhiều một chút, như vậy nhân sẽ đậm đà hơn và viên thịt sẽ không bị dính.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.