Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Loại rau này có hương vị rất đặc biệt, nhiều người yêu thích nhưng cũng có người không chịu nổi: diếp cá.
Khi con người già đi, các cơ quan trong cơ thể sẽ dần già đi, giống như những cỗ máy đã được sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ xảy ra các vấn đề, đặc biệt là gan và đường tiêu hóa.
Người sau 50 tuổi thường nên ăn nhiều thực phẩm bồi bổ gan, dạ dày, sử dụng thực phẩm bổ sung để duy trì cơ thể, phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể.
Một loại rau có tác dụng nhuận tràng hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai môn chính là diếp cá. Người trung niên và người già nên ăn thường xuyên để xoa dịu thần kinh và nuôi dưỡng gan, giúp cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.
Nó rất giàu protein, chất béo, vitamin C, canxi, phốt pho, sắt và các chất dinh dưỡng khác. Ăn loại rau này thường xuyên sẽ cải thiện khả năng miễn dịch, thanh nhiệt và giải độc, làm dịu thần kinh và nuôi dưỡng gan. Loại rau này là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.
Vì hương vị đặc biệt nên mọi người có nhiều ý kiến trái chiều về diếp cá, người ăn được rất thích, người không chịu nổi khi tới gần rất ghét.
Ngoài ăn lá, rễ của loại rau này cũng rất giòn ngọt, có hương vị thơm ngon, dùng để làm salad hay xào cũng rất ngon.
Món ăn gợi ý: Rễ diếp cá trộn salad
- Diếp cá nhổ cả rễ, tách phần là ra ăn riêng. Rễ làm sạch, nhặt bỏ phần dập nát, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
- Chuẩn bị nước sốt: Cho tỏi băm và hành lá cắt nhỏ vào tô, sau đó cho 2 thìa ớt bột, một thìa mè trắng vào. Đổ dầu nóng vào khuấy đều, khi có mùi thơm thì cho đường, bột tiêu, bột ngọt, dầu mè, dầu tiêu, giấm, nước tương nhạt, cuối cùng thêm ớt xanh, ớt đỏ cắt nhỏ, cần tây và rau mùi vào, khuấy đều. Như vậy, nước sốt đã sẵn sàng.
- Đun sôi nước trong nồi, cho một thìa muối vào đáy nước rồi đổ vào phần rễ diếp cá vào, chần khoảng 10 giây rồi lấy ra ngay. Thời gian nấu không được quá lâu, nếu không rễ mất đi vị giòn.
- Cho rễ đã chần vào tô lớn, rưới nước sốt đã chuẩn bị sẵn vào, dùng đũa khuấy đều.
- Cuối cùng, bày ra đĩa và bạn có thể bắt đầu ăn. Rễ diếp cá ăn nguội theo cách này rất giòn ngọt.
Ăn nguội như tôi ăn rất ngon và giòn với cơm.
Món ăn gợi ý: Rễ diếp cá xào thịt
- Đầu tiên hãy chuẩn bị một miếng thịt ba chỉ có độ béo và nạc vừa phải, cùng một lượng rễ diếp cá non mềm.
- Cắt bỏ phần rễ già, dập nát, rửa sạch, cắt thành từng đoạn ngắn, để ráo nước.
- Cho nước vào nồi, cho thịt ba chỉ vào nước lạnh, cho gừng thái lát, hạt tiêu và rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh. Đậy nắp lại, đun sôi trên lửa lớn, rau đó vớt ra, để nguội.
- Sau khi thịt ba chỉ nguội, dùng dao cắt thành từng lát mỏng để dễ xào cho ra dầu, như vậy sẽ không bị quá béo ngậy.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt ba chỉ vào xào cho đến khi mỡ chảy ra, khi thịt heo chuyển vàng thì xúc ra.
- Cho 1 chút dầu vào chảo, cho gừng và tỏi vào xào thơm rồi cho một ít hạt mắc khén khô, ớt khô và tương đậu Temped vào, xào trên lửa cao, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào đều.
- Đổ rễ diếp cá vào, vặn lửa lớn và xào nhanh, sau đó thêm muối, nước cốt gà và đường cho vừa ăn.
- Cuối cùng cho ớt cay và hành lá cắt khúc vào xào đều rồi lấy ra khỏi chảo, bày ra đĩa.
- Món thịt rễ diếp cá xào với thịt ba chỉ này rất thơm. Thịt ba chỉ cháy xém và không béo ngậy, ăn rất tốn cơm.
Rễ diếp cá là loại rau tốt nhưng tiếc là nhiều người không ăn nó. Nếu chưa từng ăn diếp cá, tôi khuyên bạn nên dũng cảm thử nó. Loại rau này sẽ mở ra cánh cửa đến thế giới mới của bạn và bạn sẽ yêu thích nó từ đây.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.